Dữ liệu Hosting cPanel được sao lưu dự phòng như thế nào?

Chia sẻ

Trong nền kinh tế số các hoạt động kinh doanh truyền thống dần chuyển dịch lên nền tảng Internet. Với những thay đổi đó, dữ liệu kinh doanh bao gồm dữ liệu khách hàng, dữ liệu kế toán, dữ liệu sản phẩm và các dạng dữ liệu khác đang ngày càng gia tăng về độ lớn cũng như độ phức tạp của dữ liệu.

Chúng ta đều thừa nhận rằng data cũng chính là tài sản lớn của doanh nghiệp. Vì vậy bảo vệ an toàn dữ liệu nói chung và an toàn dữ liệu cho website bán hàng, sàn thương mại điện tử, cổng thông tin dịch vụ.. của bạn là vấn đề cần sớm được quan tâm.

Thuê web Hosting cPanel ở đâu là an toàn dữ liệu?

Khi bạn có nhu cầu về dịch vụ Cloud có thể ngay lập tức Google hoặc Facebook sẽ phân phối những quảng cáo tiếp thị của nhà cung cấp dịch vụ Cloud đến trước màn hình điện thoại của bạn, trong newfeed bạn thường xem, hay một trang báo bạn thường đọc mỗi khi rảnh rỗi.

Tuy nhiên sẽ có 2 dạng nhà cung cấp dịch vụ thường thấy.

+ Đầu tiên là nhà cung cấp dịch vụ Cloud có sở hữu hạ tầng

+ Thứ hai là nhà bán lại dịch vụ Cloud, không sở hữu hạ tầng

Vậy nên thuê dịch vụ ở nhà cung cấp dạng nào trong 2 trường hợp nêu trên?

Câu trả lời là bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting cPanel có sở hữu hạ tầng CNTT.

Để lí giải cho điều này. Hãy cùng phân tích rủi ro khi thuê dịch vụ tại nhà cung cấp dịch vụ nhưng không sở hữu hạ tầng.

RỦI RO KHI THUÊ CLOUD HOSTING TỪ NHÀ CUNG CẤP KHÔNG SỞ HỮU HẠ TẦNG:

Trước khi cung cấp sản phẩm Hosting cPanel đến cho bạn, các máy chủ phải được cài đặt phần mềm và đặt tại các trung tâm dữ liệu. Khi có sự cố xảy ra những nhà cung cấp dịch vụ gốc có sở hữu hạ tầng như Cloudzone sẽ có thể ngay lập tức can thiệp vào máy chủ và khôi phục dịch vụ nhanh chóng cho bạn.

Việc không sở hữu hạ tầng nào tạo ra những khó khăn trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng cho những nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp.

Ngoài ra, nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không làm chủ được quy mô hạ tầng, khả năng đáp ứng dịch vụ trong lâu dài. Thì trong tương lai có thể bạn sẽ cần phải chuyển đổi qua NCC khác và di chuyển toàn bộ dữ liệu bởi vì khả năng đáp ứng được tư vấn từ ban đầu là không chính xác.

TẠI CLOUDZONE DỮ LIỆU HOSTING CPANEL ĐƯỢC SAO LƯU & DỰ PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Để đảm bảo dữ liệu khách hàng luôn được an toàn trên Hosting cPanel. Cloudzone áp dụng nhiều phương pháp đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo mật dữ liệu. Các cơ chế bổ trợ, đan xen, áp dụng phần mềm và backup cứng theo các phương pháp sau đây:

JetBackup công nghệ giúp sao lưu và phục hồi nhanh chóng dữ liệu trên Hosting cPanel

Jetbackup là một công nghệ, một tiện ích nâng cao mà Cloudzone bổ sung cho Hosting cPanel của mình. Jetbackup hoạt động theo cơ chế sao lưu dữ liệu Hosting cPanel của khách hàng trên một máy chủ riêng biệt. Áp dụng phương pháp sao lưu lũy tiến.

Tức là dữ liệu khách hàng sẽ được sao lưu một bản đầu tiên trên một máy chủ bên ngoài với toàn bộ dữ liệu đầy đủ từ mã nguồn website, các tệp, email, ftp, zones, cronjob, cơ sở dữ liệu.. Sau đó chỉ sao lưu các file có sự thay đổi theo từng khung thời gian.

Bằng 1 click chuột tất cả dữ liệu được sao lưu trước đó sẽ được khôi phục trên Hosting cPanel của bạn.

Jetbackup tự động thực hiện thao tác backup mỗi ngày 1 lần và bạn sẽ không phải làm gì cả !

Dữ liệu trên Hosting cPanel được sao lưu bởi Cloudzone

Ngoài ra với khả năng chuyên sâu về quản trị hệ thống lớn của Cloudzone. Chúng tôi còn tăng cường thêm cơ chế backup toàn bộ máy chủ cung cấp dịch vụ Hosting cPanel mỗi 4 ngày / 1 tuần.

Toàn bộ dữ liệu trên Hosting cPanel của bạn cũng được sao lưu đồng thời với toàn bộ dữ liệu từ cụm máy chủ ảo hóa đó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về hạ tầng cung cấp dịch vụ Cloud Hosting cũng như hạ tầng dành cho dịch vụ Cloud của Cloudzone thì hãy tham khảo bài viết sau nhé: “Hạ tầng dành cho Hosting cPanel của Cloudzone” hoặc “Cùng xem qua hệ thống máy chủ dành cho Cloud của Cloudzone”.

Bảo mật tuyệt đối với Imunify360 và CloudLinux

CloudLinux giúp tạo ra một môi trường ảo cấp phát tài nguyên cho Hosting cPanel của bạn. Máy chủ web của bạn mặc dù chạy trên cùng một máy chủ với những khách hàng khác nhưng sẽ hoàn toàn tách biệt về mặt dữ liệu và tài nguyên hệ thống.

Cloudzone đã sở hữu bản quyền Imunifiy360 và CloudLinux để hỗ trợ tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng. Nếu bạn lo lắng về mã độc và các đoạn mã độc hại có thể gây ảnh hưởng, phá hỏng tệp và cơ sở dữ liệu của bạn thì Imunifiy360 sẽ là chìa khóa cho cả khách hàng và nhà quản trị như Cloudzone.

Hiện tại các lỗi và phần mềm độc hại có thể bị xóa bỏ, vá lại ngay cả khi server đang online và không cần phải khởi động lại hệ thống. Điều này vô cùng có ích, đảm bảo thời gian onsite ổn định, ngay cả khi bảo trì hệ thống.

Dữ liệu trên Hosting cPanel được sao lưu thủ công bởi người sử dụng

Bảng quản trị Hosting cPanel trong hệ thống quản lí của Cloudzone
Bảng quản trị Hosting cPanel trong hệ thống quản lí của Cloudzone

Nếu bạn vẫn chưa an tâm với những phương pháp sao lưu và bảo mật trên. Cloudzone cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu thủ công và lưu trữ trực tiếp trên máy tính cá nhân của bạn.

Phần mềm sao lưu thủ công được cPanel tích hợp sẵn trên bảng quản trị, bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

Click vào Backup trên Hosting cPanel mở ra một giao diện sao lưu thủ công
Click vào Backup trên Hosting cPanel mở ra một giao diện sao lưu thủ công

Tại đây bạn có thể chọn sao lưu toàn bộ hosting bao gồm mã nguồn website, database, cấu hình tên miền addon, alias, subdomain…

Lưu ý: chỉ sử dụng chức năng sao lưu toàn bộ khi hosting của bạn không bị đầy dung lượng và bạn chắc chắn rằng dung lượng sau khi sao lưu hoàn tất không vượt mức giới hạn, nếu không sẽ lỗi.

Sao lưu toàn bộ website trên Hosting cPanel
Sao lưu toàn bộ website trên Hosting cPanel
Quá trình xử lí sao lưu dữ liệu tự động được thực hiện bởi server
Quá trình xử lý sao lưu dữ liệu tự động được thực hiện bởi server
Kết thúc quá trình sao lưu, Hosting cPanel trả kết quả bằng đường link cho phép bạn tải xuống
Kết thúc quá trình sao lưu, Hosting cPanel trả kết quả bằng đường link cho phép bạn tải xuống

Sau đó bạn hãy bấm vào nút GENERATE BACKUP. Hệ thống sẽ tự động sao lưu và điều này sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Sau khoảng thời gian sao lưu một đường dẫn sẽ hiện ra để bạn có thể tải về máy tính của mình.

Thay vì sao lưu toàn bộ, chỉ sao lưu một phần để giảm dung lượng
Thay vì sao lưu toàn bộ, chỉ sao lưu một phần để giảm dung lượng

Trường hợp Hosting của bạn đã đầy dung lượng. Hãy nâng cấp thêm dung lượng cho Hosting hoặc sử dụng chức năng sao lưu từng phần để giảm dung lượng.

Ngoài những phương pháp bảo mật, sao lưu dữ liệu đã trình bày bạn cũng có thể tự tăng cường bảo mật Hosting cPanel của mình với các phương pháp được nêu trong bài viết “Hosting cPanel và các phương pháp bảo mật giúp website của bạn an toàn hơn”.

Cloudzone xin gửi đến bạn bảng giá tham khảo các dịch vụ Hosting cPanel tại Cloudzone. Với giá chỉ 23.000đ / 1 tháng bạn có thể sử dụng dịch vụ Hosting cPanel với đầy đủ những cơ chế bảo mật, an toàn dữ liệu như trên.

Bảng giá web Hosting cPanel tại Cloudzone
Bảng giá web Hosting cPanel tại Cloudzone

 


Thông tin liên h
Tư vấn kỹ thuật: 0236 44 55 789
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *