SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CLOUD VPS VÀ CLOUD TRUYỀN THỐNG

Sự khác nhau kgiuwax cloud vps và cloud truyền thống
Chia sẻ

Cloud Vps có gì khác biệt so với Vps truyền thống? Cùng Cloudzone điểm qua sự khác biệt này nhé:

VPS truyền thống là gì?

VPS là gì? 

VPS (Virtual Private Server): là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ…với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

VPS truyền thống là gì?

VPS truyền thống được chia ra từ một máy chủ dùng chung nên gặp rất nhiều hạn chế. Vì ngoài các rủi ro đến từ chính máy chủ ảo, các rủi ro của máy chủ vật lý làm ảnh hưởng đến toàn bộ các máy ảo nằm trên máy chủ vật lý đó.

Ví dụ: Việc bảo trì, nâng cấp, lỗi phần cứng của máy chủ vật lý thường xuyên, hay việc quá tải của 1 vài VPS trong cùng máy chủ vật lý sẽ gây ra việc gián đoạn liên tục cho máy chủ ảo truyền thống.

Các máy chủ ảo dạng này thường không ổn định, thời gian uptime không bảo đảm, khả năng chia sẻ tài nguyên dùng chung không tối ưu. Vì vậy chỉ phù hợp với các mục đích đơn giản, không quan tâm quá nhiều đến chất lượng dịch vụ.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) thường hoạt động trên 1 hệ thống nhiều máy chủ. Và kết hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu dùng chung, thường là SAN, NAS hoặc trên nền tảng hạ tầng siêu hội tụ HCI.

Nền tảng nhiều máy chủ vật lý này sẽ bổ sung, hỗ trợ cho nhau trong việc phân bổ, chia sẻ tài nguyên. Giúp quá trình cân bằng tải được đồng đều giữa các máy chủ. Đồng thời bảo đảm dữ liệu luôn sẵn sàng ngay cả khi có máy chủ vật lý trong cụm bị gián đoạn do hư hỏng phần cứng, nâng cấp cấu hình.

Vì vậy, đối với Cloud VPS, dữ liệu sẽ được bảo đảm hơn, độ sẵn sàng và thời gian uptime cũng bảo đảm hơn nhiều so với máy ảo truyền thống.

Ngoài ra, Cloud VPS thường đi kèm với nhiều tiện ích nâng cao như: Backup tự động, khả năng cân bằng tải, sao chép dữ liệu và các template nhanh chóng, khả năng mở rộng hệ thống với quy mô lớn, … giúp nâng cao chất lượng của VPS.

Những ưu điểm khi thuê Cloud VPS tại Cloudzone: 

Tại Cloudzone, chúng tôi chỉ cung cấp Cloud VPSCloud Server (1 sản phẩm chuyên dụng cao cấp hơn Cloud VPS). Có thể kể ra một số ưu điểm của hệ thống Cloud VPS tại Cloudzone:

  • Thời gian uptime cao lên đến 99.99% cho các Cloud VPS.
  • An toàn dữ liệu cao vì các bản sao dữ liệu được lưu đồng thời trên nhiều ổ đĩa trên nhiều máy chủ khác nhau trong cụm Cloud.
  • Đường truyền được hạn định cho từng máy ảo, tổng băng thông đường truyền lên đến 20Gbps.
  • Quản trị dễ dàng ( tắt, mở, gia hạn tự động, cài đặt lại hệ điều hành, console,..) qua trang nền tảng Portal được cấp riêng cho từng người dùng.
  • Địa chỉ IP phong phú, liên tục cập nhật các dải IP mới.
  • Tài nguyên dồi dào, sẵn sàng cấp phát, đáp ứng nhu cầu nâng cấp nhanh chóng.
  • Hỗ trợ 24/7 và tư vấn trực tuyến.
  • Chi phí thấp, có thể thuê Cloud VPS Linux chỉ từ 70.000 đ/tháng và Cloud VPS Windows chỉ từ 100.000 đ/tháng. 
Cloud VPS chỉ từ 70k - 100k /tháng
Cloud VPS chỉ từ 70k – 100k /tháng

=>> Tham khảo dịch vụ Cloud VPS tại đây: Cho thuê Cloud Vps

Chia sẻ