Tăng cường bảo mật với CloudLinux OS trên Hosting cPanel

Chia sẻ

Hosting cPanel hay những Control Panel phổ biến khác như DirectAdmin, Plesk, ISPConfig, Webmin.. đều được phát triển cho cùng một mục tiêu mang đến sự dễ dàng, nhanh chóng, phù hợp với mọi cấp độ người dùng. Tuy vậy vẫn còn không ít những khó khăn, thách thức đặt ra về vấn đề bảo mật đối với Hosting cPanel.

Control Panel như cPanel là tập hợp những ứng dụng như apache, bind, exim, php, database management.. Mà mỗi ứng dụng này đều tiềm tàng những rủi ro bảo mật. Khi bị khai thác có thể dễ dàng tạo ra cửa sau để các hacker có thể tấn công vào máy chủ lưu trữ website của bạn.

Với cơ chế lưu trữ website trên cùng một máy chủ vật lí duy nhất. Các Shared Hosting rất khó khăn trong việc tìm ra và cách ly website đang bị tấn công cũng như sử dụng quá nhiều tài nguyên.

Do đó để giải quyết khó khăn về bảo mật này Igor Seletskiy vào năm 2009 đã phát triển CloudLinux và chính thức được thương mại hóa vào năm 2010.

1. Vậy CloudLinux là gì?

CloudLinux là một hệ điều hành riêng biệt dành cho các máy chủ lưu trữ website. Được phát triển dựa trên hệ điều hành CentOs, nhân OpenVZ với trình quản lí gói npm. CloudLinux cung cấp một môi trường riêng biệt, hạn định các tài nguyên hệ thống như CPU, RAM, IOPs.

Cloudlinux thiết lập môi trường ảo (LVE) cho phép các tài khoản Hosting hoạt động độc lập, ổn định và bảo mật hơn.

CloudLinux OS hệ điều hành cho các máy chủ lưu trữ web
CloudLinux OS hệ điều hành cho các máy chủ lưu trữ web

2. CloudLinux có những ưu điểm gì?

Môi trường ảo sử dụng công nghệ LVE (Lightweight Virtual Environment)

Công nghệ LVE cung cấp cho quản trị viên hệ thống các tùy chọn giới hạn CPU, RAM, IO, tiến trình và kết nối đồng thời.

Một trang web có thể dễ dàng khiến cho máy chủ vật lí nơi chưa hàng trăm website khác ngưng hoạt động. Thông thường các trường hợp dẫn tới điều này có thể kể đến như website bị tấn công DDOS, script viết kém mà hệ quả là quá nhiều tài nguyên hệ thống bị sử dụng, website bị dính mã độc.

Công nghệ LVE của CloudLinux cho phép ngăn chặn nhanh chóng điều đó. Website của bạn nay đã không còn dùng chung tài nguyên máy chủ với các website khác nữa. Bởi vì LVE cung cấp và hạn định tài nguyên cho riêng bạn trong một môi trường riêng biệt.

LVE quản lí tài nguyên máy chủ trên Hosting cPanel có sử dụng CloudLinux OS
LVE quản lí tài nguyên máy chủ trên Hosting cPanel có sử dụng CloudLinux OS

Secured & Hardenend Kernel

Kernel là một trong những thành phần được coi là trái tim của hệ điều hành. Do đó việc bảo vệ an toàn phần cứng, dữ liệu trước các lệnh độc hại là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Hardenend kernel của CloudLinux giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tới những account Hosting khác trong cùng một hệ thống Hosting cPanel trên máy chủ.

Vị trí của Kernel vô cùng quan trọng trong bất kì hệ thống máy tính nào
Vị trí của Kernel vô cùng quan trọng trong bất kì hệ thống máy tính nào

Dễ dàng chọn lựa các phiên bản PHP an toàn hơn

Người dùng cuối được quyền tùy ý lựa chọn phiên bản PHP chỉ với 1 click chuột. PHP Selector là một công cụ thành phần của CloudLinux được sử dụng trực tiếp thông qua bảng quản lí cPanel.

Các phiên bản thay đổi dễ dàng và điều này bổ sung cho người sử dụng những gợi ý nâng cấp sử dụng phiên bản PHP mới hơn. Chống lại các lỗ hổng bảo mật trên nền tảng PHP đã quá cũ.

Các phiên bản PHP và mô đun dễ dàng thay đổi trong Hosting cPanel
Các phiên bản PHP và mô đun dễ dàng thay đổi trong Hosting cPanel

Bản vá lỗi định kì

Các website sử dụng CloudLinux được cập nhật một cách thường xuyên và định kỳ các bản vá. Giúp website lưu trữ an toàn hơn trên máy chủ lưu trữ.

Cách ly nhanh các rủi ro tiềm tàng

Trên các hệ điều hành và máy chủ khác, bảo đảm an toàn dữ liệu là rất mong manh. Bởi vì tính chất môi trường dữ liệu tập trung, chỉ phân quyền cơ bản và ngang hàng không thể đảm bảo được an toàn dữ liệu.

Cloud Linux thiết lập các môi trường ảo LVE cho phép giám sát tài nguyên, hạn định và nhanh chóng cách lí, đình chỉ các dịch vụ Cloud Hosting đang có vấn đề, điều này đảm bảo hoạt động của toàn bộ các máy chủ web khác trên cùng Server.

Khả năng tương thích với cPanel bảng điều khiển phổ biến nhất

Một trong những lợi thế của CloudLinux chính là khả năng tương thích với cPanel. Từ năm 2011, CloudLinux INC đã chính thức lấy được hợp đồng từ cPanel. Trải qua hơn 10 năm làm việc cùng nhau CloudLinux đã tích hợp sâu, rộng với cPanel mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích quản lí và bảo mật hơn.

Bảng quản trị web hosting cPanel phổ biến
Bảng quản trị web hosting cPanel phổ biến

Thuê Hosting cPanel ở đâu có sử dụng hệ điều hành CloudLinux?

Cloudzone là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Cloud tại miền Trung và Đà Nẵng. Hiện chúng tôi đang cho thuê các dòng máy chủ vật lí, máy chủ ảo, hosting, chỗ đặt máy chủ..

Thuê Cloud Hosting cPanel tại Cloudzone bạn sẽ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí bản quyền CloudLinux và tích hợp sẵn CloudLinux vào cPanel. Lưu trữ website của bạn trên Cloud Hosting của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu, hiệu suất của website, tốc độ tải trang. Ngoài ra Cloudzone còn hỗ trợ dịch vụ 24/7 với đội ngũ giàu kinh nghiệm làm việc với các hệ thống lớn của mình.

Bảng giá cho thuê Hosting cPanel tại Cloudzone

Bảng giá web Hosting cPanel tại Cloudzone
Bảng giá web Hosting cPanel tại Cloudzone

Tham khảo hạ tầng dành cho Hosting cPanel của Cloudzone


Thông tin liên h
Tư vấn kỹ thuật: 0236 44 55 789
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ