Hosting cPanel và các phương pháp bảo mật giúp website của bạn an toàn hơn

Chia sẻ

cPanel là bảng điều khiển máy chủ lưu trữ website phổ biến nhất trên thế giới. Khi mà cứ mỗi 14.5 giây thì lại có thêm 1 license được bán ra. Điều này tạo ra cộng đồng người sử dụng vô cùng lớn. Các tài nguyên, dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên cPanel Hosting ngày càng nhiều và trở nên phức tạp hơn. Vấn đề được đặt ra không đâu khác đó chính là bảo mật hệ thống và an toàn dữ liệu.

Nếu bạn đang tìm các phương pháp tăng cường bảo mật cho website sử dụng Hosting cPanel của bạn thì bài viết này chính là câu trả lời đầy đủ nhất.

8 Cách để website sử dụng Hosting cPanel trở nên an toàn hơn.

1. Sử dụng một mật khẩu mạnh trong cPanel Hosting

CPanel cung cấp một công cụ đo lường độ mạnh của mật khẩu bạn tạo. Ngoài ra cPanel còn cung cấp thêm chức năng tự động khởi tạo một mật khẩu đủ mạnh cho bạn sử dụng.

Độ mạnh của một mật khẩu rất quan trọng bởi vì khả năng dò quét của các cuộc tấn công bruce-force sẽ bị hạn chế khi mật khẩu của bạn đủ dài và chứa nhiều thành phần đặt biệt khó đoán.

Mỗi mật khẩu được công cụ tự động tại Hosting cPanel kiểm tra và gợi ý
Mỗi mật khẩu được công cụ tự động tại Hosting cPanel kiểm tra và gợi ý

Lấy ví dụ 1 mật khẩu đủ dài và mạnh: B^$8*rvNt2j*EV,! (mật khẩu chứa 16 ký tự, chữ in hoa, số và kí tự đặt biệt).

2. Bảo mật SSH trong cPanel Hosting

Ngay từ khi bắt tay vào xây dựng một trang web, bảo mật SSH chính là điều đầu tiên bạn cần phải bảo mật chỉ sau mật khẩu mạnh.

SSH giúp bạn truy cập và quản trị Hosting cPanel của bạn từ xa. Do vậy không nên đặt cổng truy cập mặc định là 22. Hãy thử thay đổi sang một cổng khác ngẫu nhiên để hacker không thể lợi dụng để tấn công.

Tiếp theo cần chú ý sử dụng SSHv2 thay cho SSHv1 đã lỗi thời và có nhiều lỗ hổng.

Và bạn cũng có thể nâng cao khả năng bảo mật SSH toàn diện hơn bằng cách vô hiệu hóa tài khoản root và khởi tạo, cấp quyền truy cập cho 1 tài khoản khác.

3. Giữ cPanel luôn được cập nhật

Các bản cập nhật thường đi kèm với bản vá lỗi. Và các lỗ hổng bảo mật này thường được công khai khi các bản vá đã hoàn thành.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Hosting cPanel tại Cloudzone thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Vì chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng các bản cập nhật chính thức từ cPanel.

Tham khảo dịch vụ Cloud Hosting cPanel tại Cloudzone chỉ từ 23.000đ / 1 tháng

Gói dịch vụ Hosting cPanel chỉ từ 23000 đ / tháng
Gói dịch vụ Hosting cPanel chỉ từ 23000 đ / tháng
Bảng quản lí 1 dịch vụ Hosting tại Cloudzone
Bảng quản lí 1 dịch vụ Hosting tại Cloudzone

4. Sử dụng SFTP trong cPanel Hosting

Secure File Transfer Protocol là một giao thức truyền tệp an toàn.

Các tệp tin bên trong mã nguồn của bạn có thể chứa nội dung quan trọng như thông tin tài khoản, thẻ tín dụng.. của khách hàng hoặc nhà quản trị. Những dữ liệu nhạy cảm này nếu chỉ được truyền qua giao thức FTP thông thường không được mã hóa. Thì khả năng các hacker sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu này nếu không được mã hóa.

Chỉ với thao tác đơn giản mà cPanel Hosting tại Cloudzone đã hỗ trợ đó chính là mã hóa TLS sẽ giúp bạn nhanh chóng mã hóa các dữ liệu truyền qua FTP của mình.

Hãy luôn sử dụng SFTP khi truyền file để đảm bảo an toàn dữ liệu
Hãy luôn sử dụng SFTP khi truyền file để đảm bảo an toàn dữ liệu

5. Bật tính năng chống lại các cuộc tấn công bruce-force trong cPanel Hosting

Với bộ chặn IP được cung cấp sẵn đây là tính năng ưu việt nhất để chống lại các cuộc tấn công bruce-force từ các địa chỉ IP không đáng tin cậy vào website của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Hosting cPanel cung cấp dịch vụ chỉ cho người dùng Việt Nam thì các dãy IP quốc tế bạn có thể block lại để phòng ngừa các cuộc tấn công từ các máy chủ nước ngoài vào website của bạn.

Chặn một hoặc một dãy địa chỉ IP trên Hosting cPanel
Chặn một hoặc một dãy địa chỉ IP trên Hosting cPanel

6. Bảo vệ liên kết với Hotlink Protection trong cPanel Hosting

Khi bạn tải lên các file hình ảnh, âm thanh hoặc một đoạn video và lưu trữ chúng trên Hosting của bạn nó sẽ tiêu tốn một lượng băng thông khi có người truy cập.

Trong trường hợp các blog, website khác sử dụng lại hình ảnh mà bạn đã đăng bằng cách nhúng trực tiếp liên kết vào website của họ. Điều này kéo theo sự gia tăng băng thông và đặc biệt chiếm dụng một lượng lớn băng thông từ Hosting của bạn khi trang web kia có lượng truy cập lớn.

Để giải quyết vấn đề này cPanel Hosting cung cấp chức năng Hotlink Protection. Khi bạn sử dụng chức năng này các liên kết sẽ được bảo vệ tránh những trang web khác nhúng tệp của bạn.

Cấu hình chức năng bảo vệ liên kết nóng trên Hosting cPanel
Cấu hình chức năng bảo vệ liên kết nóng trên Hosting cPanel

7. Bảo mật thư mục bằng mật khẩu

Để bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn và ngăn chặn truy cập vào các thư mục không mong muốn. CPanel cũng cho phép bạn đặt mật khẩu cho từng thư mục.

Chức năng đặt mật khẩu truy cập cho từng thư mục của Hosting cPanel
Chức năng đặt mật khẩu truy cập cho từng thư mục của Hosting cPanel

8. Ưu tiên lựa chọn dịch vụ Hosting cPanel có sử dụng CloudLinux làm hệ điều hành

CloudLinux là một hệ điều hành sử dụng công nghệ LVE phát triển trên nhân OpenVZ. Nếu bạn vẫn còn chưa biết về hệ điều hành này thì có thể tham khảo liên kết bài viết sau đây: Tăng cường bảo mật với CloudLinux OS trên Hosting cPanel

LVE giúp thiết lập một môi trường cô lập và hạn định các tài nguyên cho từng tài khoản người sử dụng trên cùng một máy chủ. Do vậy sử dụng Hosting cPanel có sử dụng CloudLinux là phương pháp tăng cường bảo mật ngay từ khi lựa chọn dịch vụ.

CloudLinux trên Hosting cPanel giúp cô lập các người dùng trên cùng một máy chủ
CloudLinux trên Hosting cPanel giúp cô lập các người dùng trên cùng một máy chủ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Hosting cPanel có đi kèm với các công nghệ giúp tăng tốc độ website lên 12 lần và tăng cường bảo mật ở cấp độ cao thì hãy tham khảo bảng giá Hosting cPanel của Cloudzone dưới đây nhé.

Bảng giá các gói dịch vụ Hosting cPanel tại Cloudzone
Bảng giá các gói dịch vụ Hosting cPanel tại Cloudzone

Thông tin liên h
Tư vấn kỹ thuật: 0236 44 55 789
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ