Cùng xem qua hệ thống máy chủ dành cho Cloud của Cloudzone

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud Server tuy nhiên vẫn còn đang băn khoăn về chất lượng dịch vụ, máy chủ của Cloudzone? Bài viết này sẽ giúp bạn thấy rõ nét hơn về hạ tầng phục vụ hệ thống ảo hóa mà Cloudzone đã dày công xây dựng trong nhiều năm qua. Nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ Cloud Server một cách ổn định, chất lượng nhất. 

Một hệ thống Cloud được đánh giá là chất lượng qua nhiều yếu tố khác nhau, trong đó phải kế đến 3 yếu tố quan trọng, đó là: hệ thống máy chủ vật lý, công nghệ sử dụng, và chất lượng đường truyền.

Dưới sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nền tảng ảo hóa, phần mềm đã có sự trưởng thành nhất định, cho nên chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp Cloud VPS chủ yếu dựa vào chất lượng hạ tầng như máy chủ, data center, đường truyền nội mạng và Internet.

Hãy cùng trải nghiệm thực tế các hạ tầng nói trên của Cloudzone:

1. Trung tâm dữ liệu (Data center)

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chúng tôi đã triển khai 5 cụm máy chủ tại 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 trên toàn quốc. Chủ yếu tập trung ở Hồ Chí Minh (2 sites) và Đà Nẵng (2 sites). Ngoài ra Cloudzone đã đưa vào sử dụng 1 cụm máy chủ tại Hà Nội nhằm đảm bảo việc kết nối thông suốt và nhanh chóng phục vụ khách hàng từ thị trường khu vực phía Bắc. Cloudzone hướng đến cung cấp một hạ tầng đồng bộ, linh hoạt để đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt và ổn định nhất.

Hình ảnh bên trong một trung tâm dữ liệu

2. Máy chủ vật lí

Cloudzone hướng đến cung cấp các máy chủ mới nhất với giá thành phải chăng nhất. Chúng tôi sử dụng máy chủ đến từ thương hiệu Dell với các dòng máy mới như Dell R630, R620, R730XD.. là các lựa chọn hàng đầu mà Cloudzone dành cho hạ tầng của mình.

Máy chủ DELL R730XD

Kết hợp cùng hệ thống máy chủ chuyên dụng DELL là CPU E5 2680 v4 siêu đa luồng với 14 nhân 28 luồng xử lí, bộ nhớ cache lên đến 35MB. Xử lí nhanh chóng các tác vụ đa nhiệm phức tạp, thực thi các tập lệnh từ phần mềm và trả kết quả nhanh đến bất ngờ.
Ngoài ra, máy chủ còn cần đến RAM và ổ cứng để hoạt động được. Cloudzone lắp đặt đồng bộ 100% bộ nhớ RAM DDR4 với số bus 2400Mhz và thay thế hoàn toàn các dòng ổ cứng cũ như HDD, SAS, chỉ sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise cho tốc độ vượt trội. 

3. Đường truyền

Cloudzone không giới hạn tốc độ truyền tải Internet. Tốc độ truyền tải nội bộ bên trong Datacenter đạt 10-20Gbps. Tốc độ chia sẻ cho các Cloud Server đạt 100Mbps, 10Mbps quốc tế với các cơ chế hoạt động song song, dự phòng lẫn nhau. Tổng băng thông mở rộng cho phép lên đến 10Gbps. Mạng core tại các Data center peering trực tiếp với nhà mạng đảm bảo được chất lượng đường truyền luôn ở mức tốt nhất.
——————
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN
☎️ Tư vấn kỹ thuật: 083.646.8820
📩 Email: support@cloudzone.vn
📍 Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *