So Sánh Giữa Máy Chủ Vật Lý Và Máy Chủ Ảo, Nên Lựa Chọn Loại Nào?

máy chủ vật lý và máy chủ ảo
Chia sẻ

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc tìm kiếm các giải pháp về công nghệ cho các doanh nghiệp đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Những từ khóa”Máy Chủ Ảo” ,” Máy Chủ Vật Lý” đã nhanh chóng trở thành điểm nóng trong thế giới công nghệ. Trong bài viết này, Cloudzone sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về 2 loại máy chủ đó, tại sao nó là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp.

1. Giới thiệu về máy chủ vật lý và máy chủ ảo

1.1 Máy chủ vật lý

Máy chủ vật lý hay được gọi là máy chủ chuyên dụng. Trên đó có thể cài các hệ điều hành như Windows hay Linux, chạy giống bất kỳ máy tính thông thường nào khác, nhưng nó sẽ cải tiến hơn như nguồn điện, có thể nhiều card mạng, Ram, ổ cững….Máy chủ vật lý có khả năng phục vụ nhiều máy tính khác nhau trong một mạng nội bộ hoặc qua Internet. Với cách hiểu khác, máy chủ vật lý có dung lượng lớn, đáp ứng mọi khả năng xử lí dữ liệu và ổn định.

Máy chủ vật lý là gì
Máy chủ vật lý là gì?

>>>Xem thêm: Máy chủ vật lý là gì?Vai trò của máy chủ vật lý như thế nào?

1.2 Máy chủ ảo 

Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server) là một mày chủ ảo hóa hoặc một phần nhỏ của máy chủ vật lý được tạo ra thông qua công nghệ ảo hóa. Công nghệ đó cho phép bạn chia sẻ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo độc lập, mỗi VPS là 1 hệ thông riêng biệt từ CPU, RAM, ổ đĩa,…. và cả hệ điều hành.

Máy chủ vật lý và máy chủ ảo
Máy chủ ảo là gì?

>>>Xem thêm: Máy chủ ảo là gì?Ưu điểm và nhược điểm của máy chủ ảo?

2. So sánh máy chủ vật lý và máy chủ ảo

Hai loại máy chủ phổ biến nhất hiện nay là máy chủ vật lý và máy chủ ảo, mỗi loại có điểm mạnh và yếu riêng của nó. Tuy nhiên, điểm chung giữa chúng là rất quan trọng và đó là khả năng xử lý dữ liệu tốt có tính ổn định cao.

2.1 Tiêu chí so sánh máy chủ vật lý và máy chủ ảo

Tiêu chí Máy chủ vật lý Máy chủ ảo
Quản lý Quản lý phức tạp và thường đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về phần cứng Quản lý dễ dàng thông qua giao diện quản trị ảo hóa
Chi phí Cao hơn do chi phí phần cứng, chi phí vận hành và backup Thấp hơn do chia sẻ tài nguyên và quản lý dễ dàng
Quản lý tài nguyên Khó khăn Dễ dàng
Bảo mật An toàn hơn VPS khi bị tấn công. Một khách duy nhất một máy chủ Rủi ro rất lớn, khi tất cả các VPS nằm trong một server
Tốc độ Hiệu suất cao do sử dụng tài nguyên độc quyền Hiệu suất có thể ảnh hưởng bởi việc chia sẻ tài nguyên và ảo hóa
Cấu hình & Tùy chỉnh Tùy chỉnh cần thời gian và công sức đối với từng máy chủ riêng Tùy chỉnh và triển khai nhanh chóng qua môi trường ảo hóa
Khả năng mở rộng Khó khăn để mở rộng vật lý do phải thêm phần cứng thủ công Dễ dàng nâng cấp và phụ thuộc vào tài nguyên của máy chủ vật lý
Cách thức hoạt động Hoạt động độc lập Máy chủ ảo hoạt động trong môi trường ảo hóa trên máy chủ vật lý

3. Vậy giữa máy chủ vật lý và máy chủ ảo: Nên chọn giải pháp nào?

  • Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có sử dụng website, lưu trữ ở mức vừa phải thì nên lựa chọn VPS vì chí phí thuê rẻ hơn so với máy chủ vật lý.
  • Với những doanh nghiệp có lưu lượng traffic lớn và cần độ lữu trữ lớn thì máy chủ vật lý sẽ giải quyết những vấn đề đó tốt hơn, và có hiệu suất hoạt động cao, bảo mật tốt nhất.
Máy chủ vật lý và máy chủ ảo (VPS)
Máy chủ với công nghệ ảo hóa

4. Khi thuê máy chủ tại Cloudzone bạn sẽ được gì?

Khi bạn tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để thuê máy chủ ảo hoặc máy chủ vật lý, Cloudzone là lựa chọn hàng đầu.Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp máy chủ vượt trội để hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

Hiệu năng và tài nguyên: Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ được xây dựng với sự tập trung vào hiệu năng cao. Đảm bảo rằng máy chủ luôn hoạt động ổn định và nhanh chóng.

Bảo Mật Vượt Trội: Chúng tôi đặt sự bảo mật lên hàng đầu. Cloudzone áp dụng các biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Hỗ Trợ 24/7: Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7 để giải quyết mọi vấn đề và hỗ trợ bạn khi cần thiết.

Tùy Chọn Linh Hoạt: Chúng tôi cung cấp nhiều tùy chọn máy chủ và gói dịch vụ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Dễ dàng quản lý các máy chủ trên nhiều thiết bị khác nhau.

Khi bạn đến với Cloudzone, bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn các gói dịch vụ khác nhau. Mức phí mà bạn phải bỏ ra khi thuê hệ thống máy chủ của chúng tôi đa dạng, hợp lý phù hợp với điều kiện tài chính của doanh nghiệp.

Hãy lựa chọn Cloudzone để trãi nghiệm dịch vụ tối ưu nhất!

Tham khảo dịch vụ máy chủ ảo tại đây: https://cloudzone.vn/cloud-server/

Tham khảo dịch vụ máy chủ vật lý tại đây: https://cloudzone.vn/cho-thue-may-chu-vat-ly/

Cloudzone.vn chúc quý khách một ngày mới tốt lành.

Hotline(+84) 979 151 143

Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Hoặc truy cập websitehttps://cloudzone.vn/ để tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi.

 

 

Chia sẻ