colocation

Dịch vụ cho thuê đặt chỗ máy chủ (Server Colocation)

Cho thuê chỗ đặt máy chủ là dịch vụ cho khách hàng thuê không gian, diện tích để đặt máy chủ và các thiết bị phần cứng khác.

Cloudzone đem đến cho bạn một không gian, hạ tầng chỗ đặt lý tưởng. Với 7 Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 – TIA 942 trên cả nước. Cho phép doanh nghiệp của bạn gửi gắm niềm tin vào chúng tôi.

Ưu điểm của dịch vụ

Data Center TIER 3

Data Center tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp một hạ tầng mạng và điện ổn định.

Hỗ trợ 24/7/365

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, tức thì trong việc xử lý sự cố và cài đặt dịch vụ

Băng thông và tốc độ cao

Tốc độ cao và không giới hạn lưu lượng truy cập của máy chủ khách hàng.

Tài nguyên phong phú

Bổ sung tài nguyên vật lý (RAM, Disk) và địa chỉ IPv4, IPv6 nhanh chóng, tức thì.

Miễn phí cài đặt, tư vấn

Miễn phí cài đặt mới và tư vấn các hệ thống dịch vụ cho khách hàng

Tối ưu chi phí

Tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ, hạ tầng phòng máy, nhân sự bảo trì

COLOCATION – 1U
Cho thuê chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

1.700.000đ/tháng

Liên hệ
 • Data Center: FPT, Viettel IDC
 • Không gian rack: 1U
 • Băng thông: 1GB TN/20MB QT
 • Công suất nguồn: 2 x 750W
 • Địa chỉ IP: 01 IP
COLOCATION – 2U
Cho thuê chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

2.100.000đ/tháng

Liên hệ
 • Data Center: FPT, Viettel IDC
 • Không gian rack: 2U
 • Băng thông: 1GB TN/20MB QT
 • Công suất nguồn: 2 x 750W
 • Địa chỉ IP: 01 IP
COLOCATION – 4U
Cho thuê chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

4.000.000đ/tháng

Liên hệ
 • Data Center: FPT, Viettel IDC
 • Không gian rack: 4U
 • Băng thông: 1GB TN/20MB QT
 • Công suất nguồn: 2 x 1200W
 • Địa chỉ IP: 01 IP
COLOCATION – 10U
Cho thuê chỗ đặt máy chủ (Server Colocation)

10.000.000đ/tháng

Liên hệ
 • Data Center: CMC, Viettel, ODS
 • Không gian rack: 10U
 • Băng thông: 1GB TN/20MB QT
 • Công suất nguồn: 1500W
 • Địa chỉ IP: 01 IP

Bảng giá trên áp dụng cho thuê đặt chỗ máy chủ tại 3 Data Center FPT HN, FPT HCM và Viettel IDC Hoàng Hoa Thám HCM với băng thông được hỗ trợ lên đến 1Gb.

Thuê đặt chỗ máy chủ tại Data Center Đà Nẵng (ĐNG) và ODS (HCM) có mức giá rẻ hơn, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để có giá chi tiết theo từng cấu hình.

Trong trường hợp khách hàng cần không gian đặt chỗ lớn hơn 10U, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Cloudzone để được tư vấn và hỗ trợ chi phí tốt nhất.

GóiTài nguyênMô tảGiá
Gói băng thông BwPlus
300Mbps/20Mbps
Thay đổi băng thông hiện tại lên mức 300Mbps/20Mbps
3.000.000đ/tháng
Gói băng thông BwMax
1000Mbps/50Mbps
Thay đổi băng thông hiện tại lên mức 1000Mbps/50Mbps
8.000.000đ/tháng
Gói PowerUp
50W
Tăng thêm công suất nguồn tối đa được phép sử dụng50.000đ/tháng

SO SÁNH COLOCATION CLOUDZONE & COLOCATION TRÊN THỊ TRƯỜNG

Điều gì làm nên sự khác biệt

Tính năng Dịch vụ Colocation tại Cloudzone Dịch vụ Colocation trên thị trường

Các thông số chung

Data Center Data Center TIER3. Các nhà cung cấp đều khai thác dịch vụ tại nhiều Data Center đạt tiêu chuẩn TIER 3 trên cả nước.
Cổng mạng Cổng mạng 1Gbps
Gói dịch vụ Hỗ trợ các gói Colo 1U, 2U, 4U hoặc cho thuê 1/2 rack, 1 rack tùy nhu cầu khách hàng
Chi phí thuê Giá cả tùy thuộc vào đơn vị cung cấp, thường quy định dựa vào công suất nguồn và băng thông. Cloudzone đang định hình mức cho thuê rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Các thông số riêng, là ưu điểm của Cloudzone so với các nhà cung cấp khác trên thị trường

Khả năng sẵn sàng cung cấp dịch vụ Cloudzone hiện đang khai thác với số lượng rack lớn và nhiều data center khác nhau, luôn sẵn sàng các vị trí Colocation từ 1U, 2U cho đến các không gian 5U-10U liên tục để phục vụ khách hàng đặt nhiều thiết bị cùng 1 lúc nhưng không phải thuê rack riêng. Thường sẽ hạn chế với các khách hàng đặt nhiều thiết bị 1 lúc, sẽ yêu cầu thuê rack riêng hoặc các vị trí lắp đặt sẽ không liên tục, gây khó khăn trong việc quy hoạch của khách hàng.
Băng thông Băng thông trong nước lên đến 1Gb và 20Mb quốc tế. Có cơ chế thực hiện đối soát theo băng thông thực tế sử dụng. Thông thường 200Mbps trong nước và 5-10Mb quốc tế
Addon kèm theo Có nhiều tùy chọn bổ sung phù hợp với doanh nghiệp như: dịch vụ backup, Endpoint security giúp bảo mật và chống virus mã hóa ransomware, antiddos, cài đặt và quản trị hệ thống. Thông thường khách hàng thuê chỗ đặt máy chủ sẽ không có các tùy chọn kèm theo.
Port mạng Port mạng mặc định cấp cho hệ thống thiết bị đặt Colo của khách hàng là 1Gbps. Tùy chọn nâng cấp lên 10Gb. Thường là 1Gbps, tùy chọn nâng cấp lên 10Gb rất hạn chế hoặc chi phí rất cao.
Nguồn Công suất nguồn lên đến 750W/nguồn. Tất cả máy chủ đều được cắm 2 nguồn để dự phòng. Công suất nguồn thường 500W, và sẽ tính phí bổ sung nếu vượt công suất nguồn định danh.
Firewall Anti Ddos Tặng gói anti ddos cơ bản. Tùy chọn nâng cấp lên bản nâng cao Tùy theo nhà cung cấp.Không có hoặc mua ở các bên thứ 3
Địa chỉ IPv4 Tài nguyên IP phong phú, hỗ trợ cung cấp nhiều dải IP khác nhau cho khách hàng. Thường hạn chế số lượng và giới hạn số dải IP.

HẠ TẦNG TRUNG TÂM DỮ LIỆU

Hiện tại, Cloudzone triển khai cung cấp dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cơ sở Hạ tầng đặt tại 3 thành phố lớn với 7 Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 – TIA 942 trên cả nước.

 • Data Center FPT Hà Nội (từ 3/2019)
 • Data Center Đà Nẵng (Kênh lease-line FPT) (từ 2016)
 • Data Center ODS – TP. HCM (từ 2018)
 • Data Center FPT TP. HCM (từ 4/2022)
 • Data Center Viettel IDC HHT, TP. HCM (từ 5/2020)
 • Data Center VNPT Nam Thăng Long, HN (từ 2/2023)
 • Data Center CMC Tân Thuận, TP. HCM (từ 12/2023)

Các trung tâm dữ liệu với đầy đủ điều kiện về điện, điều hòa, địa chỉ IP và băng thông dung lượng lớn. Kết hợp với máy chủ trong cụm Cloud đều từ phiên bản chip v4 trở lên, FULL SSD Enterprise, băng thông nội bộ datacenter 20Gb, cổng mạng Internet 10Gb, lưu lượng Internet không giới hạn, Cloudzone mong muốn sẽ mang lại trải nghiệm dịch vụ Cloud VPS chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Hạ tầng trung tâm dữ liệu Cloudzone (2024)

Thông tin bổ sung – Colocation

Data Center TIA 942 – TIER 3

Cung cấp một hạ tầng lý tưởng cho khách hàng trong việc đặt chỗ máy chủ. Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế Tier3. Hệ thống điện ổn định, nhiệt độ lý tưởng, bảo mật vật lý hàng đầu thông qua chức năng nhận diện vân tay và bàn tay.

Hỗ trợ tư vấn giải pháp kỹ thuật

Với kinh nghiệm vận hành nhiều hệ thống lớn và phức tạp, Cloudzone hỗ trợ khách hàng miễn phí trong việc tư vấn thiết kế, triển khai các giải pháp kỹ thuật và an toàn, bảo mật cho hệ thống máy chủ của khách hàng đặt tại Cloudzone.

Tiết kiệm chi phí

Khách hàng không cần phải bỏ ra chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu quá lớn (phòng máy chủ, hạ tầng điện, mạng, điều hòa). Dịch vụ của chúng tôi bảo đảm các điều kiện tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng.

Mở rộng dịch vụ nhanh chóng

Các nhu cầu về không gian rack, băng thông, địa chỉ IP của khách hàng được đáp ứng tức thì. Hiện tại Cloudzone là thành viên mức 3 của VNNIC, với lượng tài nguyên IP dự trữ phong phú, cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tối ưu.

Sao lưu và dự phòng

Đối với các khách hàng sử dụng các nền tảng ảo hóa trên máy chủ vật lý (của khách hàng), Cloudzone hỗ trợ các giải pháp sao lưu và dự phòng theo ngày, giúp bảo đảm dữ liệu luôn được backup và khôi phục tức thì khi có nhu cầu.

DR Site – Khôi phục sau thảm họa

Cloudzone cung cấp dịch vụ DR Site cho khách hàng và tư vấn, hỗ trợ các giải pháp hệ thống chạy tại nhiều site khác nhau. Tại Đà Nẵng, Cloudzone cung cấp đường truyền lên đến 10Gb kết nối giữa các data center, giúp cho việc xây dựng DR site, backup giữa các site, multi-site trở nên khả thi và dễ dàng.

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CLOUDZONE

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN CÓ THỂ QUÝ KHÁCH QUAN TÂM

Tin tức và khuyến mãi