11 yếu tố đáng lưu ý để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting cPanel uy tín

Chia sẻ

Đứng trước vô vàn các lựa chọn thuê Hosting cPanel đến từ các nhà cung cấp dịch vụ cloud khác nhau trên thị trường. Liệu bạn đã có cho mình những bộ quy tắc và tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ Hosting cPanel liệu có đáng tin cậy hay chưa?

Nếu bạn đang băn khoăn và muốn được hướng dẫn thì bài viết này chính xác là những gì bạn cần !

Hãy xét trong trường hợp bạn đang chuẩn bị mở một cửa hàng kinh doanh online và cần một nhà cung cấp dịch vụ Hosting đáng tin cậy cho sự hợp tác lâu dài sau này. Bạn mở công cụ Google lên và tìm kiếm “dịch vụ hosting uy tín”. Hàng loạt kết quả hiện ra và bạn cẩn thận bỏ qua các đường link quảng cáo [QC].

Tuy nhiên tham khảo qua một vài nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu bạn liền nhận thấy rằng: Những nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu thường có giá thuê Hosting cPanel quá cao. Vượt quá ngân sách của bạn hoặc đơn giản bạn vẫn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm hơn.

Tiếp tục đến với những nhà cung cấp dịch vụ ít nổi tiếng hơn. Nhưng có lẽ khó khăn vừa chỉ mới bắt đầu. Bởi vì bạn chợt nhận ra rằng: “Làm sao mình có thể biết được những nhà cung cấp dịch vụ này liệu có uy tín không?”, ”Liệu chất lượng Hosting cPanel có ổn định cho web shop của mình không?

OK ! Bây giờ bạn sẽ có câu trả lời khi xét qua 11 yếu tố để đánh giá nhà cung cấp dịch vụ Hosting mà Cloudzone sắp trang bị cho bạn:

1. Có thương hiệu và giấy phép kinh doanh

Có thể có những ngoại lệ trong các ngành nghề khác. Tuy nhiên đối với nhà cung cấp dịch vụ Cloud thì việc chưa đăng ký thành lập doanh nghiệp là điều không thể xảy ra.

Thông thường ở phần chân trang của website sẽ hiển thị thông tin công ty, mã số thuế của doanh nghiệp. Và có thể lưu ý thêm các nhà cung cấp dịch vụ Cloud đang kinh doanh trên môi trường online. Do đó cần đăng ký với Bộ Công Thương.

Khi bạn click vào biểu tượng nhãn “Đã thông báo với Bộ Công Thương” hãy lưu ý một số trang web có thể giả mạo nhãn dán này. Nếu khi bạn click một trang web của Bộ Công Thương mở lên với tên miền chính xác là online.gov.vn thì tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem thông tin “Địa chỉ tên miền” có trùng khớp với tên miền nhà cung cấp dịch vụ mà bạn vừa ghé thăm không !?

Cloudzone.vn là trang web đã đăng ký với Bộ Công Thương (giao diện tại online.gov.vn)
Cloudzone.vn là trang web đã đăng ký với Bộ Công Thương (giao diện tại online.gov.vn)

2. Các kênh liên hệ, địa chỉ, hỗ trợ trực tuyến

Hãy chắc chắn rằng các kênh hỗ trợ trực tuyến và số điện thoại có thể liên hệ được. Không khó gì để kiểm tra, bạn có thể gọi điện thoại xin được tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm mà NCC đang giới thiệu trên trang web.

Điều này có thể đánh giá sơ bộ và dự liệu được tương đối chính xác chất lượng dịch vụ khách hàng của bạn trong tương lai. Đồng thời cũng xác nhận được các kênh hỗ trợ có vẻ như đang làm việc và sau này bạn có thể sẽ cần tới sự hỗ trợ đó.

Một địa chỉ cụ thể hiển thị trên bản đồ Google Map cũng là một tín hiệu quan trọng

3. Hạ tầng được đầu tư bài bản

Hãy đồng ý với Cloudzone rằng các dịch vụ Cloud chất lượng luôn chạy trên những phần cứng tiên tiến nhất và đặt trong môi trường hiện đại.

Do đó bạn có thể thử lướt qua trang web của NCC mà bạn đang quan tâm và xem thử liệu họ có công khai những thông tin cụ thể nào về phần cứng mà NCC đó đang sử dụng hay không.

Ví dụ Cloudzone hiện đang cung cấp và cho thuê các dòng máy chủ thế hệ mới từ thương hiệu DELL như R630, R730XD, R640.. Và các máy chủ của chúng tôi đặt trong các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIER 3.

Phòng máy hiện đại từ đây có thể cung cấp các dịch vụ như Cloud Hosting cPanel chất lượng
Phòng máy hiện đại từ đây có thể cung cấp các dịch vụ như Cloud Hosting cPanel chất lượng

4. Thông tin sản phẩm đầy đủ

Thông thường các thông số trên sản phẩm Hosting cPanel là các khái niệm kỹ thuật. Những mô tả sản phẩm này có thể đánh giá được phạm vi gói dịch vụ mà bạn sẽ thuê.

Hãy chắc chắn bạn đang xem các thông số kỹ thuật được viết bằng số. Ví dụ 5 tài khoản FTP, 5 database, 3 domains..

5. Xem xét các dịch vụ khác mà họ có thể cung cấp

Vì ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trên nền tảng hạ tầng vật lí truyền thống để cung cấp sản phẩm / dịch vụ. Nên không có một nhà cung cấp dịch vụ Cloud nào chỉ cho thuê Hosting cPanel như một sản phẩm duy nhất.

Xem xét các dịch vụ khác cũng có thể đánh giá được quy mô và uy tín của một NCC. Các dịch vụ họ cung cấp trên trang web càng nhiều và thông tin càng rõ ràng thì càng dễ thuyết phục khách hàng hơn.

6. Có chính sách hỗ trợ gói dùng thử hoặc cho phép thanh toán theo tháng

Hãy ưu tiên thuê và sử dụng dịch vụ Hosting cPanel tại các nhà cung cấp dịch vụ có các gói dùng thử hoặc thuê theo tháng như tại Cloudzone.

Với sự tự tin vào chất lượng hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng Cloudzone sẵn sàng tạo điều kiện cho khách hàng dùng thử hoặc chỉ thanh toán theo từng tháng. Bạn cũng có thể liên hệ điều này với các nhà cung cấp dịch vụ khác mà bạn đang quan tâm tìm hiểu.

Thanh toán một hóa đơn dịch vụ Hosting cPanel trong giao diện quản trị dành cho khách hàng của Cloudzone
Thanh toán một hóa đơn dịch vụ Hosting cPanel trong giao diện quản trị dành cho khách hàng của Cloudzone

7. Khả năng thanh toán dài hạn

Có thể chọn một chu kỳ thanh toán dài hạn chứng tỏ năng lực và khả năng cam kết của nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Đôi khi đó chính là sự cam kết đồng hành cùng bạn. Các chu kỳ thanh toán có thể 6 tháng, 12 tháng hoặc vài năm.

Nhưng lưu ý danh sách này được sắp xếp theo độ ưu tiên từ cao nhất đến thấp nhất.

Chỉ nên xét đến yếu tố này khi các chỉ tiêu trên đã được kiểm tra.

Không có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud cung cấp được các gói Hosting Lifetime (vĩnh viễn, thanh toán một lần).

Đây là liên kết tới sản phẩm Cloud Hosting Lifetime mà Cloudzone đang cung cấp. Có thể bạn sẽ quan tâm.

8. Phiên bản Hosting cPanel là gần nhất hoặc là phiên bản mới nhất

Trong quản trị hệ thống lớn các nhà cung cấp dịch vụ Cloud uy tín không thể linh hoạt thay đổi phiên bản cPanel lên firmware mới nhất mỗi khi nó được phát hành. Vì điều này có khả năng gây ra nhiều lỗi trong hệ thống. Nơi mà cách vận hành tương đối phức tạp.

Nhưng nếu trong thời gian được dùng hoặc thuê thử dịch vụ bạn nhân ra mình đang dùng một phiên bản quá cũ của cPanel thì lúc này bạn nên khiếu nại với NCC để có được câu trả lời.

Các phiên bản của cPanel: https://docs.cpanel.net/release-notes/releases/

9. Kiểm tra đã mở khóa bản quyền trực tiếp với verify.cpanel.net

Nhiều khả năng bạn đang sử dụng bản quyền gian lận của cPanel. Điều này mang lại rủi ro lớn cho website và dữ liệu của bạn đặt trên Hosting cPanel mà bạn đang thuê.

Có một cách đơn giản để kiểm tra liệu nhà cung cấp dịch vụ Cloud của bạn có thực sự đang dùng bản quyền cPanel hay không. Hãy nhập địa chỉ trang đăng nhập cPanel mà bạn được cung cấp vào công cụ: https://verify.cpanel.net/app/verify

Sau khi kiểm tra Hosting cPanel trên verify.cpanel.net chúng tôi đã có được sự tin tưởng
Sau khi kiểm tra Hosting cPanel trên verify.cpanel.net chúng tôi đã có được sự tin tưởng

10. Các cam kết về bảo mật và an toàn dữ liệu

Để tiến tới thỏa thuận sử dụng dịch vụ lâu dài với nhà cung cấp của bạn hãy chắc chắn rằng dữ liệu của bạn sẽ “sống” trong mọi trường hợp.

Các nhà cung cấp dịch vụ uy tín thường thiết kế hệ thống backup liên tục cả “backup cứng” và “backup mềm”.

11. Máy chủ đặt tại Việt Nam

Cuối cùng và cũng rất quan trọng. Các máy chủ lưu trữ web của bạn thuê nếu được đặt tại nước ngoài thì hãy cẩn trọng !

Bởi đôi khi các nhà cung cấp dịch vụ trong nước có thể “lực bất tòng tâm” khi các đối tác của họ rời đi và bỏ lại cơ sở dữ liệu cùng website của bạn ở bên kia Đại dương.

Trang quản trị Hosting cPanel của Cloudzone có địa chỉ máy chủ tại Việt Nam
Trang quản trị Hosting cPanel của Cloudzone có địa chỉ máy chủ tại Việt Nam

Hãy thử kiểm tra địa chỉ IP hosting bạn đang thuê có phải ở Việt Nam hay không nhé.

Link: https://check-host.net/

Thuê Hosting cPanel ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng?

Trong quá trình phục vụ nhóm khách hàng sử dụng dịch vụ máy chủ vật lí cao cấp và các dòng máy chủ ảo chuyên dụng. Cloudzone đã nhận thấy mối quan tâm đặc biệt của khách hàng dành cho Web Hosting sử dụng cPanel làm bảng quản lí. Vì vậy việc đưa Hosting cPanel vào hệ sinh thái Cloudzone như một mảnh ghép quan trọng và cần được đầu tư, thiết kế bài bản.

Quan trọng nhất, Cloudzone có thể tự tin đáp ứng được 11 yếu tố đáng lưu ý để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting Uy Tín như đã trang bị cho bạn.

Với chi phí rẻ chỉ từ 23.000đ / 1 tháng khi thanh toán chu kỳ 1 năm. Và chỉ 40.000đ / 1 tháng để bạn có thể ngay lập tức khởi tạo dịch vụ và trải nghiệm Cloud Hosting cPanel được vận hành trên hạ tầng máy chủ chất lượng của chúng tôi. Ngoài ra Cloud Hosting cPanel được Cloudzone bổ sung các dịch vụ tích hợp cao cấp như CloudLinux (một hệ điều hành đệm cho phép quản lí tài nguyên tốt hơn), LiteSpeed (tăng 6 lần tốc độ trang web với công nghệ WebServer mới).

Hi vọng những thông tin, kiến thức và tips nhỏ kĩ thuật kể trên đã phần nào giúp ích cho bạn có thể đánh giá nhanh được các nhà cung cấp dịch vụ Hosting cPanel hiện có trên thị trường.

Cloudzone rất mong có thể đồng hành cùng bạn trên chặng đường kinh doanh đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị này nhé !


Thông tin liên h
Tư vấn kỹ thuật: 0888-880-043
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: xem tại đây
Fanpage: xem tại đây

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *