Những lí do nên chọn Cloud Server thay cho VPS

những điều lưu ý khi chuyển từ VPS sang Cloud Server
Chia sẻ

Ở đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sự khác nhau giữa VPS và Cloud Server. Rút ra được những ưu điểm và bất cập khi sử dụng 2 gói dịch vụ này. Từ đó, chúng ta sẽ có cái nhìn về việc sử dụng dịch vụ máy chủ nào là tốt nhất cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp của mình.

Sự khác biệt giữa VPS và Cloud Server.

Trước khi bắt đầu thì nếu các bạn chưa hiểu rõ được khái niệm VPS là gì ? hay Cloud Server là gì ? Thì bạn có thể tham khảo trước 2 bài viết này. Chúng tôi đã nói rõ rất kĩ khái niệm cũng như chia sẽ về nó.

1. Khả năng dự phòng.

Máy chủ VPS được xây dựng và chạy trên một máy chủ vật lý nên khi gặp sự cố về mất điện, hỏng hóc, … thì VPS sẽ tạm ngưng hoạt động.
Máy chủ Cloud Server được xây dựng trên một hạ tầng ảo hóa điện toán đám mây, bao gồm nhiều máy chủ vật lý kết nối chặt chẽ với nhau. Nên trong trường gặp sự cố về trục trặc thì máy chủ này sẽ thay thế máy chủ kia thực hiện chức năng của nó để tiếp tục hoạt động.

Một kiểu so sánh đơn giản giữa máy chủ ảo Cloud Server với VPS

2. Khả năng mở rộng.

Máy chủ VPS được thiết kế từ một máy vật lý đơn lẻ tạo thành nhiều máy ảo độc lập và mỗi máy ảo độc lập này sẽ thiết lập nguồn hệ thống riêng rẽ phân phối các tài nguyên cố định có sẵn và cung cấp cho người dùng. Cho nên VPS bị giới hạn tài nguyên rất thấp và không cung cấp được nhiều
Bởi vì Cloud có lượng tài nguyên lớn nên máy chủ Cloud Server được thiết kế để mở rộng các tài nguyên cung cấp khi khách hàng có nhu cầu cần thiết.

3. Nâng cấp tài nguyên.

VPS rất mất thời gian trong việc nâng cấp tài nguyên. Vì muốn sử dụng hay rút ngắn dung lượng thì điều đó sẽ dẫn tới việc phải thay thế máy chủ vật lý. Dẫn tới việc quá trình gián đoạn khi sử dụng, tiêu tốn nhiều chi phí và thời gian để nâng cấp.
Cloud Server trong khoản nâng cấp tài nguyên thì vô đối. Tăng cường ngay lập tức, linh hoạt trong việc dùng khi cần thiết chỉ với một click chuột. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn bắt đầu có một lượng truy cập lớn thì, bạn không cần phải di chuyển trang web của mình mà chỉ cần thêm nhiều tài nguyên hơn.

4. Sử dụng hệ điều hành.

Máy chủ ảo VPS chỉ cho phép bạn dùng chung một hệ điều hành vì các VPS khác nhau này chỉ chạy trên một máy chủ vật lý. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng hệ điều hành khác thì bạn sẽ phải thay đổi máy chủ của mình. Điều này sẽ gây tiêu tốn thời gian của bạn.
Cloud Server thì cho bạn tùy chọn bất kì hệ điều hành nào vì nó chạy trên nhiều máy chủ chứ không phải duy nhất một máy chủ.

5. Bảo mật hệ thống.

Cloud Server gần như bảo mât an toàn tuyệt đối khi bạn sở hữu nó như một máy chủ riêng biệt. Nếu một máy chủ bị lỗi thì các Cloud VPS khác sẽ di chuyển sang một máy chủ khác cũng như khi bị tác động bởi virus thì Cloud cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Hệ thống được sao lưu, dự phòng đảm bảo dữ liệu ở mức an toàn cao nhất.
Máy chủ ảo VPS thì lại rất dễ bị khai thác ở vấn đề lỗ hổng bảo mật. Nếu không may Website của bạn sử dụng VPS thì hack hoặc dính virus thì mọi dịch vụ có nguy cơ bị liên lụy rất cao.

6. Vấn đề chi phí.

Chi phí thuê máy chủ ảo VPS thường rất rẻ. Nên nó chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp nhỏ, truy xuất dữ liệu không nhiều hoặc cá nhân sử dụng.
Chi phí thuê máy chủ ảo Cloud Server thường mắc hơn nhiều so với máy chủ ảo VPS bởi khả năng tiện ích rất cao lẫn các ưu điểm đều rất nổi trội và vượt bậc. Thường chỉ khi các doanh nghiệp lớn có lưu lượng truy cập cao và thông tin dữ liệu nhiều thì việc bỏ ra một số tiền để thuê máy chủ ảo Cloud Server là một điều chắc chắn và không ngần ngại.
Trên đây, Cloudzone đã giúp bạn nhìn nhận được những ưu điểm khi cân nhắc sử dụng Cloud Server. Riêng với dịch vụ chúng tôi, tất cả các gói như VPS, Hosting hay Server Security đều được tích hợp hết trên Cloud. Đó chính là một trong những ưu điểm mà khách hàng tin tưởng và luôn đặt niềm tin vào Cloudzone chúng tôi. Hi vọng, các bạn cũng sẽ cân nhắc cho doanh nghiệp để lựa chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất.
Xem thêm các gói dịch vụ tại :

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *