Tấn công DDoS là gì ? Tìm hiểu và cách phòng chống DDoS hiệu quả.

tấn công DDoS
Chia sẻ

Bạn đang tự hỏi rằng tấn công DDoS là gì ? Khi mà nhiều website gần đây rơi vào tình trạng không hoạt động được nhiều ngày. Mục đích của việc tấn công DDoS hay chống tấn công DDoS là gì ? Dưới đây, Cloudzone xin được giải thích một cách dễ hiểu và chi tiết nhất.

1. Tấn công DDoS là gì ?

Tấn công DDoS được viết tắt của Distributed Denial of Server. Là một kiểu tấn công làm kiệt quệ tài nguyên hệ thống máy chủ. Khiến cho băng thông Internet bị tắc nghẽn bởi hàng ngàn lượt truy cập ảo một cách đột ngột. Hậu quả là người dùng không thể kết nối với máy chủ, truy cập bị gián đoạn. Thậm chí còn làm cho hệ thống bị tê liệt trong nhiều đồng hồ.

cách thức tấn công ddos
Ngày nay, càng có nhiều vụ tấn công DDoS xảy ra

2. Mục đích của việc tấn công DDoS.

Thông thường, các đối tượng bị tấn công DDoS nhắm đến sẽ là những trang Website thương mại điện tử, ngân hàng, giao dịch. Các Server game Online hot nhất trên thị trường hiện nay như Rust, Minecraft, Raft.
Khi mà thị trường của bạn đang phát triển hay có lưu lượng truy cập cao thì đều không tránh khỏi việc bị DDoS. Thường điều này sẽ đến từ đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc sở thích của những hacker.
Việc làm tắc nghẽn hệ thống sẽ khiến cho việc trao đổi dữ liệu của bạn bị đứt quãng hàng nhiều giờ, nhiều ngày. Thử tưởng tượng rằng hệ thống của bạn bị tấn công DDoS vào những khung giờ quan trọng, điều này sẽ dẫn tới việc trải nghiệm cũng như trao đổi dữ liệu khách hàng bị tê liệt. Không tránh khỏi việc khách hàng phàn nàn thậm chí sẽ hủy bỏ dịch vụ và đi sang sử dụng dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

3. Nhận biết các cuộc tấn công DDoS.

  • Tốc độ truy cập Website trở nên chậm chạp một cách bất thường.
  • Không vào được Website hay lỗi Error.
  • Số lượng truy cập Website của bạn gia tăng một cách đột ngột.

4. Các kiểu tấn công DDoS thường thấy tại Việt Nam.

  • Làm quá tải xử lý dữ liệu, tạo nên lượng truy cập cao đối với các máy chủ Server có sự chịu tải kém. Khiến cho máy chủ không thể hoạt động trong vài giờ. Người dùng truy xuất ra khỏi hệ thống. Điển hình là game Online.
  • Gây crash hệ thống.
  • Tấn công ngập lụt tài nguyên : Người tấn công sẽ gửi các gói dữ liệu với một lượng lớn khiến cho việc máy chủ phải xử lý hết tài nguyên như CPU, RAM, STORAGE và băng thông. Hậu quả làm cho việc truy cập bị gián đoạn.
  • Phá vỡ các thành phần cấu trúc vật lý của máy tính : Người tấn công sẽ lợi dụng vào những lỗ hỗng giao thức và ứng dụng của máy nạn nhân

5. Giải pháp chống tấn công DDos hiệu quả.

Chọn cho mình một nhà cung cấp DDoS hiệu quả

Khi bị các cuộc tấn công DDoS thì hãy nghĩ ngay đến cho mình nhà cung cấp dịch vụ. Với sự hỗ trợ kịp thời hay các đề xuất các giải pháp hiệu quả sẽ là sự an toàn cho bạn khi Website của bạn đang đối mặt với việc bị DDoS. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ dịch vụ chống DDos. Nhưng chất lượng lại không được tốt. Bạn có thể tham khảo thêm tại Dịch vụ chống DDoS chất lượng cao tại Cloudzone.

Chính sách bảo mật chặt chẽ

Cập nhật lại hệ thống, vá lại các lỗ hổng thường xuyên
Trang bị theo dõi khi có bất thường xảy ra trên hệ thống và cảnh báo khi gặp sự cố.
Sau khi bị tấn công, đề ra các giải pháp ngăn chặn kịp thời dựa vào thông tin đã có của các nhà kỹ thuật

Nâng cấp gói dịch vụ VPS của bạn.

Nhiều đối thủ đơn phần chỉ tấn công dựa vào áp đảo công suất hiệu năng của của bạn. Vậy nên, bạn chỉ cần xây dựng cơ sở hạ tầng phần cứng đáp ứng cho việc cung cấp lưu lượng truy cập cao hơn và gấp nhiều lần bình thường. Triển khai phần cứng và băng thông sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng tấn công DDoS.
Kết luận : Tấn công DDoS là dạng tấn công nguy hiểm phức tạp và phát triển ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, việc phòng chống bảo mật chặt chẽ trên hệ thống của mình một cách kịp thời cũng như đề xuất các giải pháp chống DDoS tối ưu tại các nhà cung cấp dịch vụ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với các doanh nghiệp.
Cloudzone hi vọng những điều này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn khi đang muốn tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ này.
 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *