Vấn đề bảo mật trong việc chọn thuê máy chủ.

Chia sẻ

Có rất nhiều vấn đề trong việc chọn thuê máy chủ server và bảo mật là một trong những điều quan trọng khi bạn quyết định điều đấy.

Có thể nói rằng hạ tầng máy chủ nơi tập trung mọi xử lý các vấn đề về dữ liệu trên các hệ thống website hay phần mềm là rất quan trọng, doanh nghiệp của bạn luôn luôn cần những hệ thống máy chủ siêu mạnh mẽ để vận hành tốt các dữ liệu. Vậy để đầu tư một hệ thống máy chủ server là điều khá tốn kém cả về chi phí lẫn mặt bằng chung. Ngày nay, càng nhiều dịch vụ thuê máy chủ server ra đời nhằm đáp ứng những vấn đề mà doanh nghiệp đang đau đầu về chi phí cũng như mặt bằng chung.
Bảo mật thuê chỗ đặt máy chủ, thuê chỗ đặt server là dịch vụ cung cấp máy chủ, thiết bị mạng cũng như chế độ hệ thống bảo mật an ninh bên ngoài cũng như bên trong. Nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ này sẽ cung cấp máy chủ tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc họ sẽ đề ra các phương pháp tối ưu để giúp họ vận hành tốt, bảo quản máy chủ trong các trung tâm dữ liệu uy tín nhất.

Những vấn đề bảo mật cần đặc biệt chú ý khi quyết định chọn thuê chỗ đặt máy chủ.

  • Hạ tầng máy chủ nơi bạn thuê có đáp ứng được đầy đủ về mặt diện tích hay hệ thống bảo mật bên trong cũng như bên ngoài.

Tiêu chuẩn về an toàn thông tin có thể kể đến như là : mức độ bao phủ của hệ thống camera an ninh, giám sát khu vực có bao phủ tốt hay không, chứng chỉ về thiết kế xây dựng diện tích để đặt hệ thống máy chủ có đạt chuẩn quốc tế không, hệ thống thiết bị điều hòa trong điều kiện bảo đảm về nhiệt độ, không khí. Tất cả những vấn đề này nên được đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động tốt trong 24/7 để có thể vận hành tốt và không bị gián đoạn hay mất thông tin dữ liệu.

data center đà nẵng
Hạ tầng máy chủ tại Data Center Đà Nẵng
  • Thuê chỗ đặt máy chủ ngoài hạ tầng ra thì việc chống tin tặc online tấn công dữ liệu có quan trọng không ?

Hệ thống của bạn luôn luôn có thể bị tấn công mọi lúc mọi nơi : Hacker, Malware …
Khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ máy chủ tại Cloudzone được đặt tại trung tâm dữ liệu Viettel IDC tại Đà Nẵng với tiêu chuẩn quốc tế TIA 942 TIER 3 sẽ đáp ứng khắt khe về hạ tầng điện, mạng Internet giúp hoạt động mức độ uptime lên hệ thống tới 99,99%. Chưa kể đến gói dịch vụ bảo mật cơ bản Anti-malware và Host-based Firewall.
Ngoài ra, Clouzone còn cung cấp thêm các gói bảo mật cao cấp khi thuê chỗ đặt server giúp ngăn chặn cũng như bảo mật thông tin một cách an toàn.
Xem thêm tại.

 
 
 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *