cPanel là gì

cPanel là một giao diện web quản lý Hosting của khách hàng và là một trong những WHM tốt nhất được biết đến trên internet.

Đối với những Webmaster của một website bất kỳ phải dùng những công cụ của nhà cung cấp host để quản lý website của mình như: thêm domain, upload file, quản lý cơ sở dữ liệu, FTP, làm mail server, quản lí mật khẩu, các trang báo lỗi…..những công cụ đó gọi là Web Host Manager (WHM) và cPanel là một trong những WHM tốt nhất được biết đến, dễ sử dụng,linh hoạt cho tất cả mọi người từ quản trị website cho đến người quản trị máy chủ và có rất nhiều tính năng tiện dụng khác mà bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng , an toàn.

WHM là gì?

WebHostManager (WHM) là một trong một hệ thống cho phép bạn quản lý đơn giản tất cả những gì trên máy chủ Web của bạn, giao diện dễ sử dụng cung cấp cho khách hàng những tiện ích mạnh mẽ nhất để kiểm soát tất cả các chức năng. Hệ thống này cũng giúp bạn cập nhật thường xuyên những phiên bản mới nhất và nâng cao giúp hệ thống quản lý mạnh mẽ hơn.

Bảng giá dịch vụ cPanel Server-VPS

Internal cPanel Server
7.800.000/năm

hoặc 950.000/tháng

Dành cho KH có thuê server IP ĐĂNG KÝ
Internal cPanel VPS
3.800.000/năm

Hoặc 350.000/tháng

Dành cho KH có thuê server IP Đăng Ký
External cPanel Server
8.500.000/năm

hoặc 990.000/tháng

Dành cho KH không thuê server IP Đăng Ký
External cPanel VPS
4.000.000/năm

Hoặc 420.000/tháng

Dành cho KH không thuê server IP Đăng Ký

Từ 15/07/2019, cPanel đã thay đổi chính sách license, giá license theo cách tính mới sẽ dựa trên số lượng domain trên máy chủ. Bảng giá trên là bảng giá cũ để tham khảo, Cloudzone sẽ cập nhật lại thông tin chi tiết tại page này.

Các tính năng khác

THỐNG KÊ

3 chương trình thống kê: Webalizer Web Stats, AWStats, Analog Stats.

Thống kê theo tên miền phụ.

Xem danh sách 300 khách ghe thăm website gần nhất bao gồm thông tin: IP, thời gian và nơi truy cập, trình duyệt nào và hệ điều hành khách viếng thăm sử dụng.

Xem băng thông đã sử dụng.

Xem nhật ký lỗi của các ngôn ngữ web phục vụ cho công tác bảo trì và sửa lỗi.

Xem nhật ký của dịch vụ Apache, có thể tải về.

MAIL

Quản lý các tài khoản, tạo, xáo trộn các tạo khoản POP3, thay đổi mật khẩu và định mức tài nguyên sử dụng.

Cấu hình tự động hoặc hướng dẫn cấu hình bằng tay cho trình duyệt mail ở máy khách như Microsoft Outlook, Microsoft Outlook Express…

Hệ thống trả lời tự động, bộ lọc, danh sách từ chối. tạo, xóa hoặc thay đổi.

Bộ lọc Spam Assassin.

Thay đổi bản ghi MX đối với mỗi tên miền.

3 ứng dụng webmail

FTP

Tạo, xóa tài khoản FTP. Thay đổi mật khẩu và thư mục có thể truy cập với từng tài khoản.

Quản lý truy cập nặc danh (anonymous access).

Quản lý phiên làm việc FTP.

Thay đổi thông điệp hiển thị trên nhật ký FTP.

QUẢN LÝ CƠ SỞ DỮ LIỆU MYSQL & POSTGRESQL

Tạo, xóa cơ sở dữ liệu.

Tạo, xóa tài khoản truy cập cơ sở dữ liệu.

Trình quản lý cơ sở dữ liệu PHPMyAdmin

SAO LƯU

Tạo các bản sao lưu của file và các CSDL, phục hồi file và CSDL trên máy chủ từ một bản sao lưu, ví dụ từ máy tính cá nhân của người dùng.

Lợi ích khi sử dụng cPanel

Dễ sử dụng và ổn định

Cpanel được thiết lập với giao diện đơn giản và có tài liệu hướng dẫn cụ thể ngay trong màn hình Cpanel vì vậy ngay cả với người mới sử dụng cũng có thể làm được.Ngoài ra phần mềm Cpanel còn có tính ổn định nghĩa là nó tự theo dõi và nếu nó phát hiện một dịch vụ nào bị sự cố, nó sẽ tự động khởi động lại dịch vụ đó.

Công nghệ tiên tiến và bảo mật cao

cPanel có khả năng tự cập nhật, nghĩa là bạn luôn được update những công nghệ sớm nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể điều chỉnh việc update định kỳ nếu muốn hoặc hủy bỏ, vô hiệu hóa một tính năng cụ thể thì chỉ cần click chuột bỏ chọn trong giao diện EasyApache. Ngoài ra, cPanel còn có khả năng chống lại các mối đe dọa hiện nay như XSRF (“sea surfing”) và các cuộc tấn công XSS.

 

Hỗ trợ toàn cầu và thân thiện với người dùng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cPanel trong việc dẫn đầu trong việc hỗ trợ dịch vụ 24/7 về Control Panel Web Hosting. Chỉ cần gởi yêu cầu trực tiếp tại Website hỗ trợ của cPanel mà không cần phải có bất kỳ sự xác nhận nào ngoài IP của máy chủ mà bạn đã mua License. Đồng thời nó cũng cung cấp tính năng mạnh mẽ cho các nhà phát triển web.

 

Chạy trên cả di động

Quản trị hệ thống hoàn toàn có thể quản lý cPanel qua điện thoại thông minh (Smart Phones).Nó sẽ tự động hiển thị một giao diện thân thiện với điện thoại di động khi bạn truy cập từ một thiết bị di động. Riêng BlackBerry® bạn có thể nhận được email nhờ hỗ trợ FastMail Blackberry của chúng tôi.

Quản lí các đại lý / reseller trong tầm kiểm soát
cPanel cung cấp một loạt các API để mở rộng các chức năng của hệ thống này. Bạn cũng có thể dùng mật khẩu để bảo vệ các phần của trang web của họ và có tài khoản của bị chia sẻ mật khẩu sẽ tự động ngừng hoạt động. Phần mềm cPanel cũng cung cấp khả năng để từ chối các địa chỉ IP vấn đề bảo vệ và Hot Link.