VPS Linux Là Gì? Nhà cung cấp VPS Linux tốt nhất hiện nay

VPS linux là gì
Chia sẻ

Việc chọn lựa một giải pháp lưu trữ/hosting web phù hợp rất quan trọng đối với cá nhân/doanh nghiệp vì ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trực tiếp. VPS Linux, là viết tắt của máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành Linux, một sản phẩm của Cloudzone, đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình đưa các sản phẩm, dịch vụ của khách hàng lên môi trường Internet. Vậy VPS Linux là gì? Ưu và nhược điểm ra sao và tại sao nó lại quan trọng đến vậy. Cùng Cloudzone tìm hiểu về loại máy chủ này nhé:

1. VPS Linux là gì?

VPS Linux là một loại máy chủ ảo được cung cấp từ hệ thống máy chủ vật lý và hoạt động dựa trên chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý. Nó được cài đặt các hệ điều hành nhân Linux, như Ubuntu, CentOS, RedHat, Fedora hay Free BSD. Đây là những hệ điều hành mã nguồn mở, có thể sử dụng miễn phí.

VPS Linux là gì
VPS Linux là gì

2. VPS Linux dùng để làm gì?

VPS Linux có nhiều ứng dụng hữu ích trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Dưới đây là một số mục đích phổ biến của VPS Linux:

 • Máy chủ web: VPS Linux có thể được sử dụng như một máy chủ web, cho phép bạn lưu trữ và phục vụ các trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp
 • Quản lý Email Doanh Nghiệp: VPS Linux có thể được cấu hình để chạy dịch vụ email, cung cấp giải pháp email riêng tư và an toàn cho doanh nghiệp.
 • Chạy Các Ứng Dụng Web: Phù hợp cho việc triển khai và quản lý các ứng dụng web, như các hệ thống quản lý nội dung (CMS), cổng thông tin cho khách hàng, ứng dụng dựa trên web, v.v.
 • Lưu trữ và Quản lý Dữ liệu: VPS Linux thường được sử dụng làm máy chủ cơ sở dữ liệu, hỗ trợ các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MySQL, PostgreSQL, và nhiều hệ thống khác.
 • Máy chủ FTP/SFTP: Sử dụng VPS để lưu trữ, sao lưu, và chia sẻ tập tin một cách an toàn và hiệu quả.

VPS Linux cung cấp một giải pháp linh hoạt và mạnh mẽ cho nhiều nhu cầu công nghệ thông tin. Từ lưu trữ web đến phát triển phần mềm, khả năng tùy chỉnh cao và hiệu suất ổn định của nó làm cho nó.

3. Ưu và nhược điểm của VPS Linux là gì?

3.1 Ưu điểm

VPS Linux được mọi người trong giới công nghệ yêu thích nhất nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Sử dụng hệ điều hành miễn phí, cập nhật thường xuyên
 • Nhiều sự lựa chọn trong hệ điều hành gồm CentOs, Ubuntu,…
 • Độ bảo mật tốt hơn Windows
 • Cộng đồng người dùng lớn
 • Có chi phí rẻ hơn so với VPS Windows

3.2 Nhược điểm

Với những ưu điểm trên, VPS Linux còn vài bất cập sau:

 • Yêu cầu người dùng có kiến thức kĩ thuật am hiểu về Linux
 • Linux có thể khó tiếp cận hơn so với hệ điều hành Windows.
 • Ứng dụng phần mềm trên Linux còn hạn chế
Ưu điểm và nhược điểm của vps linux
Ưu điểm và nhược điểm của vps linux

4. Những lưu ý khi thuê VPS Linux

Chọn cấu hình VPS phù hợp: Xác định rõ nhu cầu về CPU, Ram, Disk. Và đưa ra lựa chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để tránh lãng phí tài nguyên.Tính toán lượng truy cập dự kiến của doanh nghiệp để lựa chọn gói băng thông phù hợp.

– Hiểu biết về hệ điều hành: Cần có kiến thức cơ bản về hệ thống Linux, cần lưu ý về các phiên bản khác nhau của Linux(như Ubuntu, CentOS, …).

– Đánh giá các thông số cơ bản: Kiểm tra các thông số CPU, RAM, Disk, tốc độ mạng (bandwidth) của nhà cung cấp có đúng với gói dịch vụ bạn chọn hay không.

– Đánh giá nhà cung cấp và các dịch vụ đi kèm: Ngoài việc đánh giá các thông số cơ bản, bạn cũng nên xem xét nhà cung cấp VPS có nhiều tiện ích đi kèm và bảo đảm cho việc mở rộng dịch vụ về sau, ví dụ backup, bảo mật, hỗ trợ kĩ thuật. Ngoài ra thương hiệu cũng là 1 yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn.

5.Nên thuê VPS Linux ở đâu là tốt nhất? 

Tại Cloudzone, chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ VPS, Hosting, Dedicated Server chất lượng cao và ổn định. Cloudzone khẳng định được vị thế trên thị trường công nghệ với gần 10 năm kinh nghiệm và được đông đảo quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Máy chủ ảo (VPS) tại Cloudzone được thiết kế và hoạt động trên hạ tầng máy chủ đám mây – nên sản phẩm VPS tại Cloudzone được gọi là Cloud Server. Việc này giúp đảm bảo tính sẵn sàng và an toàn dữ liệu cho máy chủ ảo của khách hàng, ngay cả khi máy chủ vật lý bị lỗi, dữ liệu và tính khả dụng (sẵn sàng) của máy chủ ảo (cloud server) khách hàng đang sử dụng cũng không bị ảnh hưởng.

Các Cloud Server tại Cloudzone có thể được tùy chọn cài đặt nhiều HĐH khác nhau, từ các HĐH Linux nhiều phiên bản (Ubuntu 20.04. Ubuntu 22.04, Centos 7, centos 8, …) cho đến các phiên bản Windows/Windows server. Các ưu điểm của Máy chủ ảo (Cloud Server) tại Cloudzone có thể kể đến như sau:

 • Cấu hình và độ ổn định: Cloud Server tại Cloudzone được tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất cao nhất, với tốc độ xử lý nhanh chóng và thời gian hoạt động đáng kể, được sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise, máy chủ được đặt 100% tại Data Center
 • An toàn bảo mật: Các cloud server hoạt động trên nền tảng hạ tầng đám mây, luôn sẵn sàng độ khả dụng cao và bảo vệ dữ liệu của khách hàng khỏi rủi ro tiềm ẩn cũng như khôi phục khi xảy ra sự cố.
 • Tùy chỉnh linh hoạt: Toàn quyền quản trị trên Portal , kiểm soát mọi hoạt động và tính năng của máy chủ (On/Off/restart/rebuild, …)
 • Giá cả cạnh tranh: Cloudzone cung cấp các gói dịch vụ linh hoạt với giá cả phải chăng, phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp của bạn.

Hãy để Cloudzone là đối tác công nghệ của bạn, và bạn sẽ không phải lo lắng về việc lưu trữ và quản lý dữ liệu nữa. Với chúng tôi, bạn không chỉ nhận được một dịch vụ máy chủ ảo (Cloud Server) ổn định và mạnh mẽ, mà còn là sự đồng hành và hỗ trợ kỹ thuật không ngừng.

Tham khảo dịch vụ Cloud VPS Linux  tại đây: https://cloudzone.vn/cloud-server/

Cloudzone.vn chúc quý khách một ngày mới tốt lành.

Hotline(+84) 979 151 143

Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Hoặc truy cập websitehttps://cloudzone.vn/ để tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi.

Chia sẻ