MÁY CHỦ VẬT LÝ CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

MÁY CHỦ VẬT LÝ CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO
Chia sẻ

Ngày nay, máy chủ vật lý đóng vai trò ngày một quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp. Những vai trò đó là gì thì cùng Cloudzone tìm hiểu tiếp nhé!

1. Máy chủ vật lý là gì?

Máy chủ vật lý – server vật lý – máy chủ chuyên dụng đều là những thuật ngữ chỉ chung mỗi loại máy chủ. 

Giống như máy tính để bàn, máy chủ vật lý được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội và cải tiến hơn. Năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ vật lý  được chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng,… Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ.  

Dòng máy IBM System X3550 M4
Dòng máy chủ vật lý IBM System X3550 M4

2. Máy chủ vật lý có những vai trò quan trọng nào?

  • Lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu để chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hoặc một tổ chức thông qua mạng LAN hoặc internet.
  • Quản lý thông tin một cách an toàn tuyệt đối. Tránh được nguy cơ mất cắp dữ liệu, hạn chế được các cuộc tấn công qua mạng, virus backdoor… Giúp hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Những chiếc PC thông thường đã không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ này.
  • Cho phép bạn có khả năng chạy nhiều website cùng một lúc mà không tốn thêm bất kỳ chi phí mua nhiều hosting. Bên cạnh đó tốc độ xử lý mọi vấn đề cũng như mạng internet vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ.
Máy chủ vật lý có những vai trò quan trọng nào?
Máy chủ vật lý có những vai trò quan trọng nào?

3. Khi nào cần sử dụng máy chủ vật lý

Dưới đây là một số trường hợp doanh nghiệp nên dùng máy chủ vật lý: 

  • Doanh nghiệp lớn, có nhiều dự án ngắn hạn, đủ nguồn tài chính để mua máy server riêng.
  • Doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ một lượng dữ liệu tương đối lớn
  • Doanh nghiệp muốn dùng một website nặng thông qua việc mở rộng phần cứng để đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh.
  • Doanh nghiệp hoạt động cung cấp thông tin trong lĩnh vực thương mại điện từ, xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, các ứng dụng mạng nói chung…
Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ chỉ từ 1tr7 /tháng

Cloudzone tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với hệ thống máy chủ được đặt tại 3 thành phố lớn và 4 data center: Tp. Đà Nẵng (1 sites), Tp. Hồ Chí Minh (2 sites), Tp. Hà Nội (1 site).

Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp một hạ tầng mạng và điện ổn định. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7/365 nhanh chóng, tức thì trong việc xử lý sự cố và cài đặt dịch vụ. 

Cloudzone tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, ngay cả những đối tượng khó tính nhất.

Máy chủ vật lý có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi những hiệu quả kinh doanh mà nó mang lại là không hề nhỏ. Hy vọng, với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như là vai trò của máy chủ vật lý.

Chia sẻ