So sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ Hosting cPanel

Chia sẻ

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting cPanel phù hợp với định hướng phát triển website của bạn hoặc đảm bảo các tiêu chí về lâu về dài không phải là chuyện nhỏ. Những khách hàng thường có xu hướng lựa chọn dịch vụ Hosting cPanel cho website với các thông số và giá cả được trình bày trong các bảng giá chào hàng hấp dẫn.

Tuy nhiên bạn có biết phía sau những dịch vụ Hosting được coi là chất lượng cần xét đến nhưng tiêu chí nào hay không?

Một dịch vụ Hosting cPanel hoặc Hosting thông thường được coi là chất lượng phải đi kèm với nhà cung cấp dịch vụ Cloud uy tín.

Hãy để Cloudzone giải thích cho bạn vì sao cần phải lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

Website hay ứng dụng hoạt động trên web của bạn là một phần trong mô hình kinh doanh. Nhà cung cấp dịch vụ Hosting (Hosting cPanel) sẽ vừa là nhà cung cấp vừa là người đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình kinh doanh Online. Vì vậy lựa chọn NCC dịch vụ Hosting uy tín và đảm bảo có thể đặt trọn niềm tin là một trong những quyết định lớn cần xem xét kĩ càng.

Các lợi ích khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Hosting (Hosting cPanel) uy tín:

+ Đảm bảo cho mô hình kinh doanh của mình hoạt động lâu dài, bền vững.

+ Những khách hàng ghé thăm không cảm thấy khó chịu vì trang web tải chậm.

+ Những nhà cung cấp dịch vụ Cloud có chất lượng hạ tầng kém dẫn tới thường xuyên bị gián đoạn dịch vụ. Điều này làm bạn mất đi cơ hội với những khách hàng tiềm năng, khách hàng mới đang quan tâm sản phẩm của bạn nhưng không thể truy cập trang web.

+ Các rủi ro về bảo mật cũng kéo theo khả năng đánh mất dữ liệu khách hàng bởi các cơ chế bảo mật kém hiệu quả từ các NCC dịch vụ không đủ chuyên môn. Điều này trực tiếp gây ảnh hưởng đến uy tín, gây thiệt hại về tài chính cho công ty hoặc dịch vụ của bạn.

Các tin tặc dễ dàng khai thác các website trên dịch vụ Hosting kém chất lượng
Các tin tặc dễ dàng khai thác các website trên dịch vụ Hosting kém chất lượng

=> Vậy câu hỏi đặt ra là có những dấu hiệu nào để đánh giá một nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting là chất lượng?

Những tiêu chí đánh giá dịch vụ Cloud Hosting cPanel chất lượng

+ Nhà cung cấp dịch vụ có thương hiệu rõ ràng

Chắc chắn đây là dấu hiệu đầu tiên của sự tin tưởng. Các khách hàng sẽ không dễ dàng đặt niềm tin vào một nhà cung cấp dịch vụ không tên tuổi. Bạn cũng vậy.

Trong các trường hợp bạn hãy thử kiểm tra thương hiệu của nhà cung cấp dịch vụ cho bạn trên các diễn đàn hoặc Google xem xét đến thứ hạng website.

Sẽ thật tốt nếu NCC dịch vụ mà bạn đang xem xét nằm trong TOP đầu kết quả tìm kiếm. Nhưng thông thường giá cả của những nhà cung cấp dịch vụ lớn sẽ không mấy dễ chịu.

Các trang web kinh doanh trên nền tảng Online hiện nay đều phải thông báo và đăng kí với Bộ Công Thương. Do đó hãy kiểm tra ở phần chân trang web LOGO của Bộ Công Thương. (cẩn thận click trực tiếp lên LOGO xem có được dẫn về website của BCT không nhé http://online.gov.vn)

Phần chân trang có nhãn "Đã thông báo với bộ công thương"
Phần chân trang có nhãn “Đã thông báo với bộ công thương”
Thông tin nhà cung cấp Hosting cPanel - Cloudzone hiển thị đầy đủ trên trang của Bộ CT
Thông tin nhà cung cấp Hosting cPanel – Cloudzone hiển thị đầy đủ trên trang của Bộ CT

+ Nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng gốc, hạ tầng đầu tư bài bản, đa dịch vụ

Dịch vụ hạ tầng gốc là một thuật ngữ mà Cloudzone muốn bạn hiểu chính là nhà cung cấp dịch vụ cả về hạ tầng lẫn dịch vụ điện toán đám mây.

Tiêu chuẩn này dựa trên sự so sánh trực tiếp về khả năng mở rộng tài nguyên, xử lý sự cố chuyên sâu của NCC.

Hiện tại không ít nhà cung cấp dịch vụ là bán lại từ những nhà cung cấp gốc. Điểm yếu đó chính là khả năng đáp ứng dịch vụ khách hàng, cũng như khả năng mở rộng tài nguyên đều bị giới hạn và tốn nhiều thời gian.

Có lẽ bạn sẽ không muốn phải mất cả ngày chỉ để chờ đợi các tin nhắn phản hồi khi có sự cố xảy ra cho website, dịch vụ mà bạn đang thuê. Các nhà cung cấp gốc có lợi thế có thể can thiệp trực tiếp, xử lí sự cố của máy chủ, điện, mạng tại Trung tâm dữ liệu. Nhanh chóng đưa dịch vụ của bạn quay trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất.

Có thể kể thêm về ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tại các NCC gốc. Hosting (Hosting cPanel) là một phần trong hệ sinh thái các dịch vụ của nhà cung cấp đó. Khi mô hình kinh doanh của bạn phát triển kéo theo nhu cầu ngày càng cao về dịch vụ Cloud như Email Server, nâng cấp lên Cloud VPS, Cloud Server, hoặc thuê chỗ đặt máy chủ.. thì sẽ thuận tiện và dễ dàng khi chỉ cần làm việc với NCC hiện tại là mọi thứ sẽ được hỗ trợ nhanh chóng. Bạn sẽ không mất thời gian để đi tìm những NCC mới và chuyển đổi cả hệ thống.

Hiện nay Cloudzone là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng gốc và Cloud uy tín trên thị trường.

Máy chủ vật lí cho thuê đặt tại trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 của Cloudzone
Máy chủ vật lí cho thuê đặt tại trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 của Cloudzone

 

+ Chính sách, điều khoản dịch vụ rõ ràng

Hầu hết các NCC dịch vụ Cloud đã hoàn thiện quy trình và hoạt động bài bản đều cung cấp những chính sách cụ thể, rõ ràng trên trang web. Các chính sách dịch vụ và điều khoản sẽ giúp bạn có thêm thông tin cụ thể về những quyền lợi khi thuê dịch vụ tại NCC đó.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ nếu còn mập mờ về chính sách dịch vụ và điều khoản sẽ có thể gây ra nhiều bất lợi cho khách hàng khi có vấn đề xảy ra.

Bạn có thể tham khảo chính sách dịch vụ và điều khoản của chúng tôi TẠI ĐÂY

+ Hệ thống bán hàng bài bản, có quy trình, tự động hóa cao

Đây là một trong những dấu hiệu của niềm tin, sự chuyên nghiệp và chất lượng mà khách hàng có thể vô tình bỏ qua ngay trong bước đầu lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ.

Tính chuyên nghiệp của một dịch vụ phải đi kèm với một quy trình bài bản, hướng đến khách hàng. Các quy trình sẽ đảm bảo cho mọi thứ chạy theo đúng kế hoạch và phòng trừ những rủi ro cho khách hàng.

Lấy ví dụ khi bạn cần mua thực phẩm chức năng để cải thiện sức khỏe. Nhà thuốc truyền thống lại chỉ trả lời những câu hỏi mà bạn sẵn có và hướng dẫn bạn sử dụng mà không có quy trình sàn lọc trước khi bán sản phẩm như bệnh nền, tiền sử dị ứng với các thành phần, tiền sử cơ thể không tiếp nhận một số chất nào đó.. Thì rủi ro là sau khi sử dụng sản phẩm đó hiệu quả mang lại không như mong muốn, kì vọng hoặc tiêu cực tới sức khỏe.

Sẽ thật nhẹ nhàng nếu bạn sử dụng dịch vụ có tính tự động hóa. Các thao tác như khởi động lại, kiểm tra thông số Hosting, gia hạn hoặc hủy bỏ dịch vụ đều thực hiện qua bảng điều khiển.

Tự động hóa cũng chính là một trong những tiêu chí của NCC có chuyên môn và khả năng công nghệ cao.  

Cổng thông tin và quản lí dịch vụ tự động Cloudzone
Cổng thông tin và quản lí dịch vụ tự động Cloudzone

+ Cloud Hosting cPanel có bản quyền và càng nhiều phần mềm đi kèm càng tốt

Hosting cPanel là dịch vụ Hosting có trả phí bản quyền. Vì vậy việc xác thực NCC có đăng kí bản quyền chính thức cũng cần thiết và có thể giúp đánh giá được NCC đó có uy tín hay không.

Hiện nay chi phí cho License cPanel là khá cao từ 16$ / tháng cho cá nhân. Vì vậy khi thuê dịch vụ Hosting sử dụng cPanel là một giải pháp thuê rẻ hơn rất nhiều chỉ từ vài chục nghìn mỗi tháng.

Kiểm tra quyền sử dụng bản quyền cPanel của Cloudzone
Kiểm tra quyền sử dụng bản quyền cPanel của Cloudzone

Các phần mềm đi kèm theo cPanel như CloudLinux, LiteSpeed, Imunify360, JetBackup.. giúp tăng tính bảo mật cho Hosting cPanel, tăng tốc độ tải trang và độ ổn định lên gấp nhiều lần. Nhưng những phần mềm này cũng đòi hỏi chi phí cho bản quyền như cPanel.

Tìm hiểu thêmLitespeed tăng tốc độ cho một trang web như thế nào?”, “Tăng cường bảo mật với CloudLinux OS trên Hosting cPanel

Tại Cloudzone chúng tôi đã thuê và tích hợp tất cả những dịch vụ kể trên lên trên Hosting cPanel của mình nhưng chỉ cung cấp với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Từ 23.000đ / 1 tháng bạn có thể sử dụng dịch vụ Hosting cPanel chất lượng cao của chúng tôi.

Gói Hosting cPanel dành cho Startup chỉ chưa tới 23k / 1 tháng
Gói Hosting cPanel dành cho Startup chỉ chưa tới 23k / 1 tháng

+ Cung cấp một dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt thời gian thuê

Các NCC uy tín luôn có cho mình những đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và quy trình từ khi tiếp nhận thông tin, sự cố đến giải quyết các vấn đề chỉ trong thời gian hạn định.

Khi thuê dịch vụ Online thông thường không thể tránh khỏi các sự cố về mạng hoặc lỗi phần mềm.. Việc có cho mình những đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm là một điểm cộng lớn cho dịch vụ khách hàng.  

+ Thường được khách hàng nhắc tới

Đôi khi khách hàng cũ chính là những marketing-er “đỉnh” nhất. Nếu bạn nghe thấy tên NCC dịch vụ Cloud Hosting thông qua một người bạn, một người đồng nghiệp thì chắc chắn những giá trị mà người đó truyền tải cho bạn sẽ thêm phần đáng tin cậy hơn.

Các thương hiệu lớn như Cloudzone hiện nay đã phục vụ hơn 30.000+ khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước. Chúng tôi có đủ khả năng để mang lại một dịch vụ chất lượng, ổn định và nhanh chóng cho bạn.   

Vì bạn đang quan tâm tới dịch vụ Hosting cPanel nên Cloudzone xin giới thiệu cho bạn gói dịch vụ Hosting cPanel:

Chỉ 23.000đ / 1 tháng hoàn toàn đáp ứng tốt các nhu cầu để thiết lập và lưu trữ 1 website bán hàng online, thương mại điện tử, landing page, giới thiệu công ty, dịch vụ..

Gói Hosting cPanel dành cho Startup chỉ chưa tới 23k / 1 tháng
Gói Hosting cPanel dành cho Startup chỉ chưa tới 23k / 1 tháng

Tham khảo thêm bảng giá các dịch vụ Hosting tại Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ Cloud đáng tin cậy.

Các doanh nghiệp, cá nhân nếu cần tư vấn về dịch vụ thuê máy chủ ảo, máy chủ vật lí, tên miền, hosting, chỗ đặt máy chủ.. tại Đà Nẵng. Có thể liên hệ trực tiếp chúng tôi qua thông tin dưới đây.


Thông tin liên hệ: 

Tư vấn kỹ thuật: 0888-880-043

Email: support@cloudzone.vn

Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: xem tại đây

Fanpage: xem tại đây

 

Chia sẻ