Cloudzone hỗ trợ Cộng đồng ArchLinux VN máy chủ lưu trữ Repository

Chia sẻ

Dự án hỗ trợ cộng đồng kho phần mềm Repsitory – Arch Linux Việt Nam

Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng mà Cloudzone đã thực hiện trong thời gian qua đó là sự kiện “Hỗ trợ máy chủ ảo (Cloud VPS) để làm nơi lưu trữ Repository cho cộng đồng người dùng Arch Linux Việt Nam”, dự án bắt đầu từ tháng 10/2017 và được tiếp tục đến hiện nay.
Arch Linux VN Repository Sponsor

Giới thiệu về Arch Linux

Có thể nói Arch Linux là một hệ điều hành (HĐH) sử dụng nhân Linux nhưng có hướng tiếp cận hơi “khác biệt” so với các HĐH Linux thường gặp khác như Ubuntu, CentOS. Tại Arch Linux về căn bản là không có phiên bản khi các phần mềm luôn được cập nhật hằng ngày, điều này hoàn toàn khác với các HĐH Linux khác. Ví dụ CentOS 6/7 sử dụng một phiên bản phần mềm PHP cố định, việc cập nhật phiên bản mới cần phải download và cài tay hoặc thêm các kho phần mềm riêng (các repository riêng). Với cơ chế như vậy, ban đầu Arch Linux chỉ cung cấp một nền tảng tối thiếu, và việc sử dụng/cài đặt những gì tiếp theo hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng. Sự tương thích phần cứng, trở ngại lỗi cài đặt phần mềm, các bug khi nâng cấp phần mềm, … là đặc tính cố hữu của người dùng Arch Linux, điều này vừa gây ra phiền toái, vừa kích thích sự tò mò và hứng thú của người dùng.
Arch Linux
Vì vậy nên các kho phần mềm (các Repository) trong Arch Linux là rất quan trọng vì nó được một lượng kha khá người dùng request để update hằng ngày. Việc có 1 Repository ở VN là rất ưu thế về băng thông truy cập trong nước nhanh hơn nhiều so với quốc tế.
Địa chỉ Repository của Arch Linux VN được Cloudzone.vn hỗ trợ: http://g.archlinuxvn.org
Cloudzone cam kết mang lại giá trị hữu ích cho cộng đồng và luôn định hướng duy trì các hoạt động tài trợ vì mục tiêu chung của cộng đồng nguồn mở.

Nhà tài trợ VPS – Cloudzone.vn

Trang web: https://cloudzone.vn
Hotline tư vấn dịch vụ: 08.8888.0043
Fanpage: Cloudzone FanPage
Thông tin các gói dịch vụ Cloud VPS của Cloudzone tại đây

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *