So sánh dịch vụ Email Server và Email Hosting

So sánh dịch vụ Email Server và Email Hosting
Chia sẻ

Email thì có thể nhiều người biết, nhưng email hosting email server thì có lẽ là vẫn là một thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Vì thế ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và so sánh email hosting và email server giống và khác nhau như thế nào. Hãy cùng Cloudzone đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ Email server là gì?

Mail Server hay Email Server là giải pháp Email dành cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Email theo tên miền và muốn lưu trữ tại Server riêng, IP riêng giúp tăng uy tín và đảm bảo chứng thực các nội dung giao dịch qua Email.

Dùng để trao đổi thông tin, thư từ với khách hàng, đối tác, liên lạc nội bộ. Đây là loại email mang đến sự ổn định, tốc độ nhanh, khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, đảm bảo an toàn cho dữ liệu, v.v.

Máy chủ mail có đầy đủ các thông số như CPU, RAM, CPU, dung lượng lưu trữ, … như một máy chủ thông thường. Bên cạnh đó, nó cũng có các cài đặt khác như chuyển tiếp email (Email Forwarder), số lượng tài khoản email, danh sách gửi thư, v.v.

So sánh dịch vụ Email Server và Email Hosting

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cung cấp Email Server chỉ từ 150.000đ /tháng

2. Dịch vụ Email Hosting là gì?

Chắc chắn bạn đã từng thấy hầu hết các email quảng cáo chúng đều có địa chỉ tuân theo cấu trúc: tennguoigui@tendoanhnghiep.com. Nếu sau @ tên của email chứa tên miền đã đăng ký của công ty thì đó là Email Hosting.

Email Hosting cho phép tùy chỉnh số lượng tài khoản và cấu hình. Điều mà bạn không thể tìm thấy trong các dịch vụ email miễn phí. Các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ Email Hosting để tăng độ tin cậy và tăng tỷ lệ thành công khi gửi email. Tóm lại, email hosting là dịch vụ email chạy trên hệ thống lưu trữ riêng, có tên miền riêng, tính năng bảo mật cao.

So sánh dịch vụ Email Server và Email Hosting

3. So sánh dịch vụ Email Server và Email Hosting

3.1 Điểm giống nhau:

Cả email hosting và email server đều có những ưu điểm đáng chú ý mà các công ty nên cân nhắc sử dụng để nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

 • Đều là không gian lưu trữ của hệ thống email doanh nghiệp
 • Sử dụng địa chỉ email tên miền của riêng bạn (tenban@tencongty.com)
 • Bảo mật hơn với chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Tỷ lệ hộp thư đến được đảm bảo lên đến 99%
 • Hạn chế tình trạng Spam, Blacklist IP.
 • Cung cấp giao diện quản lý, thân thiện với người dùng.

3.1 Điểm khác nhau:

Email Hosting Email Server
Máy chủ Email hosting được  nhiều đơn vị sử dụng vì khi đăng ký hosting cho doanh nghiệp sẽ kèm theo email Một dịch vụ email server sẽ dung riêng một server riêng biệt
IP Sử dụng cùng một địa chỉ IP với các dịch vụ lưu trữ email khác Sử dụng địa chỉ IP riêng dành cho gói dịch vụ và không chia sẻ nó với những dịch vụ email server khác
Số lượng email Số lượng email bị giới hạn dựa trên tài nguyên gói dịch vụ Số lượng email được tạo ra trên email server có thể sẽ cao hơn rất nhiều so với email hosting
Bảo mật Hạn chế Server được bảo mật 2 lớp theo tiêu chuẩn Quốc tế
Quản lý hệ thống Không có Tạo tài khoản quản lý theo từng bộ phận bằng hệ thống quản trị (Control panel)

Dễ dàng thêm, xóa, cài đặt lại mật khẩu cho mỗi tài khoản (khi có sự thuyên chuyển công tác của mỗi thành viên)

Băng thông Tốn băng thông sử dụng của hosting Không giới hạn Băng thông sử dụng

4. Nên sử dụng dịch vụ Email Hosting hay Email Server

Như các thông tin được mô tả ở trên thì chúng ta có thể xác định được dịch vụ nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

 • Nếu bạn là một doanh nghiệp: Email Server là một giải pháp hợp lý. Server độc lập nên đường truyền ít bị ảnh hưởng, tốc độ xử lý cao. Đồng thời, từ việc đặt phân quyền, bạn có thể quản lý nhân viên và kiểm soát nội dung mà nhân viên trao đổi với khách hàng. Hiệu quả công việc sẽ cao hơn khi có những giải pháp hợp lý và kịp thời
 • Email hosting là dịch vụ lưu trữ email trực tuyến thường được các nhà cung cấp dịch vụ hosting thêm vào trang web. Việc sử dụng hosting dẫn đến dung lượng lưu trữ email khá hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và vẫn muốn sử dụng email chuyên nghiệp thì đây là một giải pháp rất tốt.

Vì vậy, chúng ta đã biết sự khác biệt giữa Email Hosting và Email Server dựa trên mục đích và yêu cầu. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

banner email server
Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cung cấp Email Server chỉ từ 150.000đ /tháng

Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp dịch vụ email server tốt để hợp tác lâu dài, hãy đến với Cloudzone để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

 • Tổng đài hỗ trợ: 0236-4455-789
 •  Fanpage: facebook.com/cloudzone.vn
 •  Email: support@cloudzone.vn
 •  Office: 67 Nguyễn Thị Định, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

Chia sẻ