7 lưu ý khi chọn nhà cung cấp Email Server

7 lưu ý khi chọn nhà cung cấp Email Server
Chia sẻ

Email server là một trong những giải pháp quan trọng đảm bảo hoạt động trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp. Không quá khó để bạn tìm được nơi cho thuê Email Server. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín sẽ quyết định rất lớn đến hạ tầng công nghệ, tốc độ và hơn hết là các dịch vụ hỗ trợ.

Vậy làm thế nào để bạn chọn được một nhà cung cấp đáng tin cậy? Dưới đây là những điều cần lưu ý mà Cloudzone muốn gửi đến bạn để đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn nhà cung cấp Email Server tốt nhất.

1. Giá cả

Giống như bất kỳ cuộc mua sắm nào từ nhỏ nhất đến lớn nhất. Hầu hết mọi người có xu hướng xem xét giá cả trước khi chọn thuê Email Server. Tuy nhiên, trên thực tế, đây không phải là yếu tố quyết định chính. Đa số các dịch vụ giá rẻ ít đi kèm với chất lượng tốt nhất. Điều đáng nói ở đây là bạn phải xem xét máy chủ email có thể cung cấp một tỷ lệ giữa chi phí và lợi ích cân bằng.

Hầu hết các dịch vụ Email Server rẻ tiền ngày nay sẽ giới hạn băng thông sử dụng. Thậm chí có thể là máy chủ email sử dụng ổ cứng có cấu hình tài nguyên thấp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các máy chủ email rẻ nhất mà bạn chọn có thể hỗ trợ ít nhất các tùy chọn này.

2. Nhu cầu sử dụng Email server

Không phải nhà cung cấp nào cũng có thể đáp ứng 100% các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Một số công ty chỉ cung cấp, nhưng không chuẩn bị các giải pháp để đáp ứng nhu cầu nâng cao của khách hàng và xử lý các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Vì vậy, trước khi đăng ký, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một công ty phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Điều này đòi hỏi thời gian nghiên cứu của bạn.

Hoặc cách khác, bạn có thể hợp tác với nhà cung cấp phục vụ “đa ngành, đa lĩnh vực”. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, bạn còn được tư vấn lựa chọn và giải pháp bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

3. Công nghệ sử dụng

Các thông số kỹ thuật ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ xử lý, lưu trữ email. Hệ thống máy chủ email có đảm bảo hoạt động 24/24 không? Hệ thống có sử dụng công nghệ Ai, dịch vụ EAP để hạn chế spam, phishing, malware email đến người dùng không?

Yếu tố bảo mật rất quan trọng vì vậy dịch vụ phải đảm bảo bảo mật đa lớp bao gồm chứng chỉ số, mã hóa email và mã hóa email trên trình duyệt.

4. Hỗ trợ khách hàng

Một nhà cung cấp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đó là một dấu hiệu tốt để bạn nhanh chóng hợp tác với họ. Không chỉ đơn giản là vấn đề tư vấn giải pháp mà là giải đáp các thắc mắc về dịch vụ cho bạn. Họ cũng có thể giúp bạn khi email server gặp lỗi hoặc sự cố, bằng cách cung cấp tài liệu. Họ sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị Email.

Vì vậy, hãy tìm kiếm những nhà cung cấp có đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7? Kiểm tra đánh giá từ các khách hàng khác về danh tiếng của công ty này. Hoặc bạn có thể gọi cho họ và hỏi họ về những điều bạn cần biết.

Hỗ trợ khách hàng
Hỗ trợ khách hàng

5. Tính năng, đặc điểm của dịch vụ Email server

Đây là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Server. Một số cấu hình quan trọng nhất cần xem xét là: Dung lượng lưu trữ? Số lượng địa chỉ email? Hỗ trợ chuyển tiếp email (Email forwarder) ? Hiệu suất hoạt động như thế nào? IP sạch hay không? Và nhiều yếu tố khác.

6. Mức độ đa dạng các gói & tính linh hoạt

Nhu cầu sử dụng của mỗi người, mỗi doanh nghiệp đều khác nhau, đó là lý do các nhà cung cấp có nhiều các gói cước khác nhau sẽ lợi thế rất lớn. Tính linh hoạt của Email Server khi bạn cần nâng hay hạ cấp cũng khá quan trọng.

Các gói dịch vụ Email server tại Cloudzone
Các gói dịch vụ Email server tại Cloudzone

7. Chính sách backup

Mất mát dữ liệu luôn là điều không ai mong muốn xảy ra. Do đó, một nhà cung cấp đặt sự an toàn và bảo mật lên hàng đầu chắc chắn là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Chính sách sao lưu dữ liệu cũng rất quan trọng. Bạn nên liên hệ trực tiếp để tìm hiểu và tự mình lựa chọn nhà cung cấp có chính sách sao lưu dự phòng.

Đối với khách hàng sử dụng nền tảng ảo hóa trên máy chủ vật lý (client), Cloudzone hỗ trợ cung cấp giải pháp sao lưu và dự phòng hàng ngày, giúp đảm bảo dữ liệu luôn được sao lưu và phục hồi ngay lập tức khi cần thiết.

Chính sách backup
Chính sách backup

Lời kết:

Vì vậy mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau khi sử dụng dịch vụ mail server. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có một trong những tiêu chí nói trên để chọn nhà cung cấp.

Vừa rồi là một số chia sẻ của CLOUDZONE khi chọn nhà cung cấp email server. Hi vọng những chia sẻ này sẽ trở thành những kỹ năng không thể thiếu trong lĩnh vực sử dụng và quản lý email của doanh nghiệp.

Dịch vụ cung cấp Email Server chỉ từ 150.000đ /tháng
Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cung cấp Email Server chỉ từ 150.000đ /tháng

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Email Server, vui lòng liên hệ đến Cloudzone:

  • Tổng đài hỗ trợ: 0236-4455-789
  •  Fanpage: facebook.com/cloudzone.vn
  •  Email: support@cloudzone.vn
  •  Office: 67 Nguyễn Thị Định, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

Chia sẻ