Thuê chỗ đặt máy chủ và 7 lợi ích không tưởng

data center đà nẵng
Chia sẻ

Cho thuê chỗ đặt máy chủ hay còn gọi là dịch vụ Server Colocation – là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có một môi trường ổn định, an toàn cho các hạ tầng máy chủ của mình. Ngoài ra, khách hàng có thể thuê chỗ đặt để thiết lập các hệ thống mạng, tường lửa bổ sung cũng như các thiết bị CNTT khác.
Sau đây, Cloudzone xin được phép nói rõ hơn về 7 lợi ích này khi thuê chỗ đặt máy chủ.

Lợi ích không tưởng khi thuê chỗ đặt máy chủ

1. Kết nối ổn định.

Hạ tầng mạng của Trung tâm dữ liệu luôn mang đến sự ổn định, tốc độ cao. Với các tiêu chuẩn quốc tế về phòng máy hiện nay, kết nối Internet luôn yêu có từ 2 đường truyền trở lên hoạt động song song, có thể theo cơ chế active-active hoặc active-standby. Điều này mang đến tính dự phòng cho hệ thống máy chủ của khách hàng. Bên cạnh đó, tốc độ đường truyền là điều không cần bàn cãi, băng thông tổng tại các Trung tâm dữ liệu luôn là các con số rất lớn, lên đến hàng trăm Gbps, được chia sẻ lại cho hàng ngàn máy chủ. Việc phân định giới hạn băng thông còn tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng.
Bảo mật cho thuê máy chủ ảo

2. An ninh, bảo mật hệ thống

Máy chủ được đặt chỗ tại Trung tâm dữ liệu sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt, an ninh vật lý được thắt chặt thông qua các hệ thống camera giám sát, bảo mật bằng dấu vân tay, …
Ngoài ra, khi có các sự cố về an ninh bảo mật xảy ra (ví dụ: mã độc phát tán, tấn công DDoS), nhà cung cấp dịch vụ sẽ phối hợp hỗ trợ khách hàng xử lý các sự cố.
Tham khảo thêm về : Vấn đề bảo mật trong việc chọn thuê máy chủ.

an toàn khi thuê chỗ đặt máy chủ
An toàn bảo mật thông tin là một trong những điều cấp bách nhất hiện nay

3. Tiết kiệm chi phí

Giá thuê đặt máy chủ không hề cao. Khách hàng không cần phải bỏ ra một khoản chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu quá lớn như phòng máy chủ, hạ tầng điện mạng, hệ thống điều hòa. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo các điều kiện tốt nhất theo chuẩn quốc tế.
Có thể kể đến các dịch vụ mà doanh nghiệp phải tự chi trả như :

  • Chi phí thiết kế phòng máy cho phù hợp
  • Tiền mặt bằng, diện tích, điều hòa, làm mát.
  • Tiền thuê đội ngũ nhân viên kỹ thuật, bảo vệ
tiết kiệm chi phí khi thuê chỗ đặt máy chủ
Tiết kiệm chi phí để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn là điều cần thiết

4. Mở rộng theo yêu cầu

Việc sử dụng và mở rộng theo yêu cầu đối với khách hàng thuê chỗ đặt máy chủ cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Khách hàng có thể mở rộng không gian đặt chỗ, đặt thêm máy chủ, kết nối các hệ thống mạng nội bộ giữa các máy chủ, hay thậm chí hủy dịch vụ đặt chỗ. Tất cả các quá trình nói trên đều được thực hiện rất đơn giản.
Ngoài ra, về vấn đề đường truyền Internet, khách hàng có thể yêu cầu lắp đặt theo đường truyền của các ISP theo yêu cầu, các nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ máy chủ nhưu Cloudzone luôn hỗ trợ đường truyền của tất cả các nhà mạng cho khách hàng (ví dụ: Viettel, FPT, SPT, VNPT, CMC, …)

5. Hỗ trợ tư vấn giải pháp kỹ thuật.

Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ được đội ngũ Kỹ sư tại Trung tâm dữ liệu tư vấn về các giải pháp kỹ thuật. Tuy nhiên điều này thường không nằm trong phạm vi của gói dịch vụ Server Colocation.
Đến với Cloudzone, khách hàng sẽ được miễn phí trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai các giải pháp kỹ thuật và an toàn, bảo mật cho hệ thống máy chủ.

6. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365

Đội trực ca NOC (Network Operation Center) tại Data Center luôn sẵn sàng cho việc hỗ trợ dịch vụ của khách hàng bất cứ thời điểm nào trong ngày, kể cả ngày lễ, ban đêm, buổi khuya.

đội ngũ kỹ thuật datacenter
Đội ngũ làm việc tại trung tâm dữ liệu Data Center tại Đà Nẵng

7. Sao lưu dự phòng

Sao lưu dự phòng thường không nằm trong gói dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ. Tuy nhiên, việc tích hợp, bổ sung dịch vụ sao lưu dự phòng cho khách hàng khi sử dụng Server Colocation thường đơn giản và hiệu quả hơn, so với việc khách hàng đặt máy chủ tại Doanh nghiệp. Việc nằm trong cùng 1 Trung tâm dữ liệu giúp cho truyền tải dữ liệu backup giữa các máy chủ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
Tại Cloudzone, chúng tôi cung cấp dịch vụ sao lưu, dự phòng cho khách hàng với ưu điểm triển khai nhanh chóng, chi phí hợp lý và an toàn dữ liệu.

Kết luận.

Có thể nói rằng thuê chỗ đặt máy chủ mang lại khá nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp. Tại sao lại không để chúng tôi cùng hỗ trợ, giúp đỡ để bạn có những trải nghiệm tốt nhất và hiệu quả hơn.

Thông tin Nhà cung cấp Cloudzone.vn

Trang web: https://cloudzone.vn
Hotline tư vấn dịch vụ: 08.8888.0043
Fanpage: Cloudzone FanPage
Thông tin các gói dịch vụ Colocation của Cloudzone tại đây
Xem thêm

 
 
 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *