Hệ thống máy chủ dành cho Cloud của Cloudzone năm 2022

Chia sẻ

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cloud Server tuy nhiên vẫn còn đang băn khoăn về hệ thống máy chủ, chất lượng dịch vụ của Cloudzone? Bài viết này sẽ giúp bạn thấy rõ nét hơn về hạ tầng phục vụ hệ thống ảo hóa mà Cloudzone đã dày công xây dựng trong nhiều năm qua. Nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ Cloud Server một cách ổn định, chất lượng nhất. 

Hãy cùng trải nghiệm thực tế các hạ tầng nói trên của Cloudzone:

Một hệ thống máy chủ Cloud được đánh giá là chất lượng qua nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kế đến 3 yếu tố quan trọng, đó là:

  • Hệ thống máy chủ vật lý,
  • Công nghệ sử dụng
  • Chất lượng đường truyền.

Dưới sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nền tảng ảo hóa, phần mềm đã có sự trưởng thành nhất định. Cho nên chất lượng dịch vụ của các nhà cung cấp Cloud VPS chủ yếu dựa vào chất lượng hạ tầng như:  Máy chủ, data center, đường truyền nội mạng và Internet.

1. Trung tâm dữ liệu (Data center)

Với cơ sở Hạ tầng đặt tại 3 thành phố lớn và 6 data center: Tp. Đà Nẵng (2 sites), Tp. Hồ Chí Minh (2 sites), Tp. Hà Nội (2 site). Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp một hạ tầng mạng và điện ổn định. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7/365 nhanh chóng, tức thì trong việc xử lý sự cố và cài đặt dịch vụ…

Cloudzone hướng đến cung cấp một hạ tầng đồng bộ, linh hoạt để đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt và ổn định nhất.

Hình ảnh hệ thống máy chủ Cloudzone bên trong một trung tâm dữ liệu 
Hình ảnh hệ thống máy chủ Cloudzone bên trong một trung tâm dữ liệu 

2. Máy chủ vật lí

Máy chủ DELL R730XD
Máy chủ DELL R730XD

Cloudzone hướng đến cung cấp các máy chủ mới nhất với giá thành phải chăng nhất. Chúng tôi sử dụng máy chủ đến từ thương hiệu Dell với các dòng máy mới như: Dell R630, R620, R730XD.. là các lựa chọn hàng đầu mà Cloudzone dành cho hạ tầng của mình.

Kết hợp cùng hệ thống máy chủ chuyên dụng DELL là CPU E5 2680 v4 siêu đa luồng với 14 nhân 28 luồng xử lí, bộ nhớ cache lên đến 35MB. Xử lí nhanh chóng các tác vụ đa nhiệm phức tạp, thực thi các tập lệnh từ phần mềm và trả kết quả nhanh đến bất ngờ.
Ngoài ra, máy chủ còn cần đến RAM và ổ cứng để hoạt động được. Cloudzone lắp đặt đồng bộ 100% bộ nhớ RAM DDR4 với số bus 2400Mhz. Và thay thế hoàn toàn các dòng ổ cứng cũ như HDD, SAS, chỉ sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise cho tốc độ vượt trội. 

3. Đường truyền tại hạ tầng máy chủ

Cloudzone không giới hạn tốc độ truyền tải Internet. Tốc độ truyền tải nội bộ bên trong Datacenter đạt 10-20Gbps. Tốc độ chia sẻ cho các Cloud Server đạt 100Mbps, 10Mbps quốc tế với các cơ chế hoạt động song song, dự phòng lẫn nhau. Tổng băng thông mở rộng cho phép lên đến 10Gbps. Mạng core tại các Data center peering trực tiếp với nhà mạng đảm bảo được chất lượng đường truyền luôn ở mức tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thuê máy chủ tại đây: Dịch vụ cho thuê máy chủ chỉ từ 1tr7 /tháng

Cloudzone tự hào là đơn vị có hệ thống máy chủ cung cấp dịch vụ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, ngay cả những đối tượng khó tính nhất.


Thông tin liên h
Tư vấn kỹ thuật: 0236 44 55 789
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ