Top 4 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 tại Đà Nẵng

Chia sẻ

Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua nhiều dịch vụ như thuê VPS, thuê máy chủ vật lí, hosting.. ở nhiều đơn vị khác nhau liệu bạn có từng đặt câu hỏi về những máy chủ mình đang thuê được lắp đặt đặt tại đâu hay chưa? Chúng hoạt động trong môi trường như thế nào? Hôm nay Cloudzone sẽ đưa bạn đi một vòng quanh thành phố Đà Nẵng để xem qua về các trung tâm dữ liệu lớn nhất tại đây nhé.

1. Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng

Thành phố đã đưa vào hoạt động trung tâm dữ liệu với diện tích hơn 500m2, tại Công viên Phần mềm số 2 Quang Trung từ năm 2012 đến nay. Và hiện đang phục vụ nhu cầu hạ tầng CNTT, dịch vụ CNTT cho chính quyền thành phố Đà Nẵng và khách hàng cả nước. Số Rack theo quy mô cung cấp là 100 Rack và bảo đảm khả năng mở rộng trong tương lai.
Địa chỉ: 02 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp, Đà Nẵng
Ngoài ra, trong tương lai, chính quyền thành phố dự kiến sẽ triển khai Trung tâm dữ liệu tại khu Công viên phần mềm số 2, nằm trong khu đô thị mới Đa Phước, với quy mô lớn hơn nhiều so với phòng máy hiện tại.
4 công ty cho thuê máy chủ ảo tốt nhất Đà nẵng
Công viên phần mềm số 2 Quang Trung

2. Trung tâm dữ liệu CMC Đà Nẵng

Hiện nay, CMC là 1 trong những nhà cung cấp lớn, uy tín tại Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ như phần mềm, máy chủ, server. Tại 2 đầu Hà Nội và Hồ Chí Minh, CMC xây dựng các phòng máy có quy mô khá lớn, tuy nhiên tại Đà Nẵng, quy mô phòng máy của CMC khá nhỏ, chỉ vào tầm 100-200m2 và được đặt tại tòa nhà Bưu điện trung tâm thành phố (VNPost), đưa vào hoạt động từ năm 2012.
Với diện tích khiêm tốn như vậy, đây vừa là 1 trong các điểm đấu nối tập trung về hạ tầng mạng truyền dẫn trong nước và quốc tế của CMC, cũng là nơi khai thác dịch vụ đặt chỗ máy chủ. Phòng máy của CMC tại Đà Nẵng chưa đáp ứng được chuẩn Tier 3 tuy nhiêm đáp ứng các tiêu chuẩn khác về quản lý chất lượng và bảo mật là ISO 9001:2001 và ISO 27001.
Ưu thế của phòng máy CMC tại Đà Nẵng là giá thành rẻ và hệ thống mạng linh hoạt khi được bố trí cùng vị trí địa lý với hạ tầng cáp trục của CMC, sẽ thuận lợi cho việc triển khai các dịch vụ kênh truyền trong nước và quốc tế với chất lượng cao.
Địa chỉ: 241 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Bưu điện thành phố Đà Nẵng nơi đặt hệ thống Datacenter CMC

3. Trung tâm dữ liệu VNPT Đà Nẵng

VNPT Đà Nẵng là 1 trong 8 Datacenter lớn nhất mà VNPT triển khai. Hiện đang đặt tại khu công nghiệp An Đồn, Đà Nẵng. Các trung tâm còn lại đặt tại Hà Nội (3 trung tâm), Hồ Chí Minh (3 trung tâm) và Cần Thơ (1 trung tâm). VNPT Đà Nẵng có diện tích khá rộng, quy mô khai thác lên đến hàng ngàn m2; Băng thông kết nối hơn 20Gbps và có thể mở rộng theo nhu cầu phát triển.
Địa chỉ: Cổng chính KCN An Đồn, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng
Giới thiệu về Data Center - Trung tâm dữ liệu VNPT
Trung tâm dữ liệu được VNPT đầu tư bài bản tại khu công nghiệp An Đồn, tp Đà Nẵng

4. Trung tâm dữ liệu FPT Đà Nẵng

Hiện đang trong quá trình xây dựng nhưng trung tâm dữ liệu của FPT Telecom tại Đà Nẵng hứa hẹn sẽ cung cấp một chỗ đặt máy chủ chất lượng cao. Được xây dựng trong khuôn viên của FPT Complex tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng với tổng điện tích lên tới 652 m2 và được đầu tư 40 tỷ đồng. Tòa nhà có quy mô 4 tầng với tổng diện tích sàn sử dụng là 2000 m2. Việc xây dựng Datacenter tại Đà Nẵng sẽ giúp FPT Telecom tăng cường năng lực cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lưu trữ dữ liệu và các dịch vụ trực tuyến của doanh nghiệp cũng như cá nhân.

FPT Telecom khởi công Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam | Công nghệ | Vietnam+ (VietnamPlus)

ĐỐI TÁC CLOUDZONE

Cloudzone đang hợp tác cùng với các nhà cung cấp dịch vụ Datacenter có hạ tầng ở Đà Nẵng cũng như cả nước nhằm mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ ổn định, chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất.
Hạ tầng tủ rack của Cloudzone có mặt tại nhiều Trung tâm dữ liệu ở Đà Nẵng cũng như cả nước – hiện tại 5 sites data center khác nhau trên cả nước để khai thác, cung cấp các dịch vụ đặt chỗ máy chủ vật lí, máy chủ ảo hóa với chất lượng và dịch vụ ổn định cùng khả năng hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.
Mời bạn cùng tham khảo các dịch vụ mà Cloudzone đang cung cấp nhé: 
  •  Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation Server
  •  Dịch vụ cho thuê máy chủ dùng riêng – Máy chủ vật lí – Dedicated Server
  •  Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo – VPS Server
  •  Dịch vụ cho thuê tủ Rack
  •  Dịch vụ cài đặt máy chủ và cấu hình máy chủ – Server Installation and Configuration
  •  Dịch vụ quản lý máy chủ – Services Managed Server
  • Dịch vụ hosting website, email, phần mềm

Với thế mạnh sẵn có về hạ tầng, kĩ thuật, công nghệ, Cloudzone sẽ luôn đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về CNTT.
——————
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN
☎️ Tư vấn kỹ thuật: 083.646.8820
📩 Email: support@cloudzone.vn
📍 Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ