DỊCH VỤ HOSTING TẠI ĐÀ NẴNG

Lựa chọn hosting
Chia sẻ

 

Ngày nay, có vô vàn các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting website với giá cả, chất lượng và chương trình khuyến mãi khác nhau. Vậy nên, bài toán đặt ra là làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ hosting vừa đáp ứng nhu cầu của bạn tối đa ? Mà lại có mức giá phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, đặc biệt là tại thị trường Đà Nẵng. Khi sự lựa chọn nhà cung cấp hosting chưa có nhiều như tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ghi chú: Dịch vụ hosting còn có 1 tên gọi khác là dịch vụ lưu ký.

Đầu tiên, trước khi quyết định lựa chọn thuê dịch vụ hosting website tại nhà cung cấp nào. Bạn cần phải đánh giá dịch vụ hosting của họ dựa trên các tiêu chí:

Control panel – Bảng điều khiển hosting

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi lựa chon hosting website. Hiện tại có rất nhiều control panel khác nhau, phiên bản miễn phí nguồn mở thì có VestaCP, ISPConfig3, phiên bản thương mại thì có Direct Admin, cPanel. Bạn cần phải làm rõ điều này trước khi đăng ký dịch vụ. Điều này cũng quyết định một phần đến mức giá dịch vụ hosting.

Để hiểu rõ về khái niệm Hosting là gì thì bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông thường các control panel thương mại sẽ nhiều ưu điểm về độ bảo mật và nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Do vậy, nếu bạn lựa chọn nên hướng đến việc sử dụng các nhà cung cấp sử dụng phiên bản thương mại như Direct Admin hoặc cPanel. Trong đó, cPanel hiện nay đang được đánh giá là phần mềm quản trị hosting đứng đầu thế giới với rất nhiều tính năng tiện lợi và hữu ích cho người dùng.

Xem thêm về cPanel và các tính năng hữu ích của cPanel tại đây.

Khả năng dự phòng và mở rộng của Hosting

Đây là yếu tố thứ hai mà bạn cần cân nhắc, bạn có dám chắc rằng sẽ không mở rộng dung lượng, cấu hình gói hosting của mình khi website của bạn có nhiều lượt truy cập và phải xử lý một lượng dữ liệu khủng từ khách hàng.

Tuy nhiên, khi bắt đầu đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn lại chỉ dựa trên nhu cầu lúc đó để lựa chọn gói dịch vụ cho phù hợp, và sẽ nâng cấp gói dịch vụ tương ứng khi mở rộng nhu cầu. Vì vậy, việc xem xét đến yếu tố mở rộng, nâng cấp gói dịch vụ cũng cần được lưu ý vì trong 1 số trường hợp, mức giá bổ sung và mở rộng tài nguyên lại cực kỳ đắt đỏ thì hẳn đây không phải là một sự lựa chọn tối ưu của bạn.

Lúc đó, hoặc là bạn sẽ phải chấp nhận duy trì gói hosting với chi phí “ngất ngưỡng” hằng năm. Hoặc là bạn phải di chuyển website của mình sang một hosting khác. Tất cả phương án đều không hề “dễ chịu” chút nào. Một kinh nghiệm nhỏ dành cho bạn trong trường hợp này là nên đánh giá cao những nhà cung cấp hosting công khai rõ ràng mức giá cho tất cả các gói dịch vụ, kể cả các dịch vụ bổ sung và mở rộng tài nguyên.

Lưu lượng băng thông cho phép của Hosting

Đây là một yếu tố quyết định lớn đến tốc độ truy cập của website. Thông thường, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các nhà cung cấp hosting tới từ nước ngoài với mức chi phí cực rẻ kèm các công cụ, tiện ích hữu dụng. Nhưng vấn đề khó khăn là các hệ thống hạ tầng này lại đặt ở nước ngoài, ví dụ như Singapore, Mỹ. Do vậy tốc độ truy cập trong nước sẽ bị hạn chế. Với các website có lượng truy cập chủ yếu trong nước, thì sự lựa chọn nhà cung cấp nước ngoài sẽ là trở ngại lớn khi phải đối mặt với bài toán băng thông quốc tế. Ngoài ra, các sự cố đứt cáp đang diễn ra thường xuyên sẽ làm cho website rất khó có thể truy cập được trong thời gian dài.

Tài nguyên máy chủ hosting

Một số thông tin bạn cần quan tâm như thông tin CPU, đĩa cứng, hay RAM và mức độ giới hạn của hosting đặt ra đối với từng website.

 • Máy chủ vật lý, VPS thông thường hay Cloud VPS: môi trường hosting thường được xây dựng trên máy chủ vật lý hoặc VPS. Hiện tại, mô hình sử dụng VPS để xây dựng hosting đang rất phổ biến vì sự tiện lợi của VPS và các ưu điểm về sao lưu, dự phòng dễ dàng của VPS. Trong đó Cloud VPS đảm bảo được tính sẵn sàng và dự phòng của dữ liệu so với VPS thông thường. Vì vậy bạn cần tham khảo môi trường hosting của nhà cung cấp có đang hoạt động trên 1 máy chủ Cloud hay không.
 • Thông tin CPU, RAM: Với các gói dịch vụ hosting khác nhau, bạn sẽ được sử dụng mức tài nguyên RAM và CPU khác nhau. Thông số này thường được các nhà cung cấp dịch vụ hosting giới hạn để tránh việc 1 website chiếm quá nhiều tài nguyên máy chủ, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các website khác trên cùng máy chủ.
 • Dung lượng đĩa cứng: tùy thuộc vào gói dịch vụ hosting mà bạn sẽ được sử dụng bao nhiêu lưu trữ trên máy chủ.
 • Đọc ghi và số lượng file: Tốc độ đọc ghi của hệ thống là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian tải trang web nhanh hay chậm. Cho nên bạn cần để ý xem nhà cung cấp hosting đang sử dụng loại đĩa cứng nào (SSD, SAS hay SATA HDD). Trong đó tốc độ SSD là nhanh nhất. Ngoài ra, thì mô hình lưu trữ cũng quyết định đến tốc độ đọc/ghi và backup. Tuy nhiên, thông tin này bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để làm rõ.

Mức độ bảo mật dịch vụ

Độ bảo mật của website tùy thuộc vào nhiều yếu tố, từ môi trường hosting cho đến mã nguồn trang web. Dưới góc độ lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Hệ điều hành (HĐH) xây dựng hosting: bao gồm Windows hoặc Linux. Với các nền tảng website sử dụng ngôn ngữ phổ biến là PHP như hiện nay, hosting lựa chọn nên sử dụng HĐH Linux với các ưu điểm về tính bảo mật, độ ổn định, chặt chẽ trong việc phân quyền.
 • Phòng chống virus và mã độc: bản thân HĐH và control panel dù tối ưu đến đâu nhưng vẫn không thể ngăn chặn được các loại virus, mã độc xâm nhập. Vì vậy một môi trường hosting an toàn cần phải có dịch vụ phòng, diệt mã độc để ngăn chặn, cách ly, xóa các file, script có chứa mã độc tồn tại trên máy chủ hosting. Bạn cần trao đổi điều này với nhà cung cấp trước khi lựa chọn.
 • Chức năng bảo vệ cao cấp cho ứng dụng: một số ứng dụng web và cơ sở dữ liệu mặc dầu tồn tại lỗi bảo mật nhưng nếu lựa chọn một môi trường hosting tốt, có các hệ thống chống khai thác lỗi bảo mật thì sẽ hạn chế được 1 phần các rủi ro. Đây là tính năng cao cấp giúp nhận diện và bảo vệ một số nền tảng web phiên bản cũ, giúp tạo ra các bức tường phòng ngự cho hệ thống ứng dụng trước các lỗ hỗng đã được nhận diện.

 

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp không chỉ dừng lại ở sự đáp ứng nhu cầu người dùng. Mà còn ở sự chăm sóc khách hàng sau mua. Do vậy, nên lựa chọn một đơn vị có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt.

Tại Đà Nẵng, đâu là sự lựa chọn Hosting dành cho bạn?

Tại CLOUDZONE, chúng tôi cung cấp đa dạng các gói sản phẩm hosting website chỉ từ 500.000 đồng/NĂM với 7 tính năng nổi bật:

 • cPanel và Direct Admin

Hệ thống hosting của Cloudzone sử dụng 2 control panel thương mại nổi tiếng nhất hiện nay Direct Admin và cPanel. Trong đó có gói hosting cPanel miễn phí cho khách hàng trải nghiệm tại đây.

 • Không giới hạn tài nguyên

Hệ thống hosting của Cloudzone không giới hạn các tài nguyên về CPU, RAM, inodes, số lượng đọc ghi đĩa cứng. Điều này cũng được chúng tôi áp dụng cho các gói dịch vụ VPS. Tuy nhiên, nếu khách hàng lạm dụng để chiếm quá nhiều tài nguyên của máy chủ và gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của hệ thống thì sẽ bị giới hạn theo từng khách hàng vi phạm để bảo đảm hệ thống được an toàn, hiệu quả.

 • Hiệu suất và tối ưu

Hệ thống thiết kế dựa trên hạ tầng nền tảng hạ tầng siêu hội tụ (Hyper-Converged) để đạt tốc độ và độ sẵn sàng cao nhất. Các Cloud VPS được thiết kế riêng cho mục đích hosting, mang lại trải nghiệm tốc độ cao cho người dùng.

 • Anti-Malware

Tích hợp sẵn tính năng phòng chống virus, mã độc cho toàn bộ hệ thống hosting website của khách hàng. Khi các file có nhiễm mã độc, các script độc hại được upload lên máy chủ sẽ bị nhận diện và xử lý. Giúp hạn chế các rủi ro cho website khách hàng.

 • Platform Security

Đây là tính năng phòng vệ cao cấp, còn được gọi là hệ thống ngăn chặn xâm nhập (Host-Based IPS) giúp bảo mật các nền tảng hosting (Apache, Database, Web Framework) trước một số lỗi bảo mật đã được nhận diện.

 • Full đĩa cứng SSD

Toàn bộ dịch vụ hosting đều sử dụng các đĩa cứng SSD Enterprise để đạt tốc độ tải nhanh nhất.

 • Sao lưu dự phòng

Hệ thống được sao lưu hằng ngày và được lưu trữ trên một hệ thống dự phòng riêng biệt.

Tham khảo bảng giá dịch vụ hosting

Xem toàn bộ link bảng giá dịch vụ hosting và đăng ký ngay hosting của Cloudzone tại đây: https://cloudzone.vn/cloud-hosting/.

Tất cả các dịch vụ hosting tại Cloudzone đều KHÔNG GIỚI HẠN nhiều thông số như: Không giới hạn sub domains, không giới hạn park domains, không giới hạn băng thông, không giới hạn tài nguyên hệ thống (CPU, RAM, inodes, I/O).

Web hosting Cloudzone

Bên cạnh đó, chúng tôi đưa ra chính sách đại lý đầy ưu đãi cho khách hàng tại đây:

Hosting Reseller Cloudzone

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng trải nghiệm dịch vụ, Cloudzone cung cấp gói dịch vụ hosting cPanel MIỄN PHÍ cho khách hàng sử dụng. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả dành cho khách hàng. Đăng ký sử dụng tại đây.

Cuối cùng, CLOUDZONE luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do vậy chúng tôi đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 cho khách hàng xuyên suốt thời gian cung cấp dịch vụ. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết việc trả lời và khắc phục sự cố sẽ đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

Liên hệ ngay CLOUDZONE qua số điện thoại 08 8888 0043, email support@cloudzone.vn hoặc Fanpage https://facebook.com/cloudzone.vn để được tư vấn sớm nhất!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *