7 ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP EMAIL SERVER

7 ƯU ĐIỂM CỦA GIẢI PHÁP EMAIL SERVER
Chia sẻ

Ngày nay Email Server là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Tính năng của email thì có lẽ ai cũng biết, nhưng tại sao các doanh nghiệp ưu tiên chọn sử dụng email server thay vì sử dụng email cá nhân, email miễn phí trên thị trường? Chúng có những ưu điểm gì nổi trội hơn, cùng Cloudzone tìm hiểu nhé!

1. Server riêng biệt, miễn phí 1 IP riêng

Email server được tạo theo tên miền và lưu trữ tại Server riêng, IP riêng giúp tăng uy tín và đảm bảo chứng thực các nội dung giao dịch qua Email.

Ngày nay, thư điện tử (email) là 1 công cụ vô cùng hữu ích và thiết thực trong đời sống hàng ngày cũng như công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó tên miền thư điện tử cũng là đại diện thương hiệu cho 1 doanh nghiệp, 1 tổ chức, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng thay vì 1 địa chỉ email cá nhân.

Do đó việc xây dựng một hệ thống thư điện tử với tên miền riêng là rất quan trọng đối với 1 công ty, doanh nghiệp. Với hệ thống này nhà quản trị có thể tự quản lý các địa chỉ email, truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả và an toàn bảo mật.

2. Giao diện dễ sử dụng, dễ quản lý hoạt động trao đổi Email

Email Server giúp quản lý các hoạt động trao đổi email của nhân viên  công ty với nhau, cá nhân với khách hàng và ngược lại.

Mọi thông tin đều được hiển thị rõ ràng nên  nhân viên làm gì, làm như thế nào, với ai… nếu được thực hiện trong hệ thống mail server thì sẽ không nằm ngoài tầm kiểm soát của cấp trên.

Bảo mật được nâng cao, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn không lo bị mất dữ liệu khách hàng vào tay đối thủ. Công việc của nhân viên  sẽ trở nên minh bạch, không thể làm những việc không tốt cho doanh nghiệp vì đã được quản lý chặt chẽ.

Dường như mọi hoạt động được thực hiện thông qua email luôn được giám sát chặt chẽ, nhưng để doanh nghiệp phát triển một cách bền vững, bạn cần áp dụng các biện pháp để đảm bảo uy tín của doanh nghiệp. Cũng như các dịch vụ trả phí khác, bạn cũng nên tham khảo thông tin  nhà cung cấp uy tín để sử dụng mail server đúng mục đích  và được hỗ trợ tốt nhất.

3. Email server hỗ trợ Forwarder Email 

Email Forwarders là  tính năng dùng để chuyển tiếp các email đến một email khác,  hiểu đơn giản là chuyển tiếp thư. Với tính năng Forwarders, bạn chỉ cần đăng nhập vào 1 tài khoản email chính và nếu có email gửi đến email phụ thì toàn bộ nội dung gửi đến email phụ sẽ được chuyển đến email chính. Giúp chủ doanh nghiệp  giám sát quá trình gửi / nhận mail  nội bộ.

Email server hỗ trợ Forwarder Email 

4. Khả năng xử lý với Email số lượng lớn hàng ngày

Với các gói dịch vụ từ 30GB đến hơn 500GB do Cloudzone cung cấp sẽ giúp các doanh nghiệp không còn lo lắng về vấn đề tắc nghẽn  chuyển đổi email, đầy bộ nhớ hay các vấn đề về thông tin  nội bộ, khách hàng. Khi sử dụng mail server bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì dung lượng  mail lớn, tốc độ nhanh, chính xác, hỗ trợ tích cực khi sử dụng mail.

5. Chống bị Virus và Spam email cực kỳ hiệu quả

Hệ thống mail server sẽ sử dụng những công nghệ đặc biệt để quét Internet và  phát hiện nhanh chóng phần mềm độc hại, từ đó  ngăn chặn virus một cách hiệu quả nhất.

Hơn nữa, các công nghệ này cũng được cải tiến để giúp máy chủ mail không bị hư hại như hỗ trợ kết nối SSL / TLS đến và đi, quản trị viên hạn chế truy cập bằng IP, IDS, DOS …, xác minh các tài liệu độc hại và phát hiện các mối đe dọa độc hại .

Tránh  mất mát dữ liệu và không bị rơi vào mục thư rác khi  chuyển đến hộp thư của khách hàng. Lưu giữ thông tin là rất quan trọng, đó là lý do tại sao sử dụng máy chủ thư là điều bạn nên làm cho doanh nghiệp của mình để tránh bất kỳ thiệt hại nào sau này.

Email server hỗ trợ Forwarder Email 

6. Hệ thống email bảo mật

Công nghệ bảo mật của hệ thống mail server giúp đảm bảo an toàn cho việc nhận, lưu trữ và gửi  email, giữ an toàn cho dữ liệu  với bộ công cụ bảo vệ hoàn chỉnh với nhiều lớp bảo mật:

 • Xác thực và mã hóa.
 • Nhiều lớp kiểm soát truy cập.
 • Tuân theo tiêu chuẩn SPF và DomainKey
 • Danh sách Blacklist / whitelist / greylist.
 • Bộ lọc và kiểm tra DNS và blacklist.
 • Có hỗ trợ các chính sách gửi và nhận thư.
 • Có các chính sách chống mạo danh và hết hạn mật khẩu.

Email server hỗ trợ Forwarder Email 

7. Tránh bị giả mạo email

Trong các cuộc tấn công giả mạo email, giả mạo địa chỉ email và giả mạo  người gửi, giả mạo tên miền là những kỹ thuật mà tội phạm mạng dựa vào. Một khi nạn nhân bị lừa, kẻ tấn công có thể lừa họ gửi thông tin nhạy cảm hoặc thanh toán.

Để chống giả mạo, máy chủ thư được tăng cường với SPF, DKIM và DMARC. Theo nhiều cách khác nhau, các cơ chế này xác minh rằng e-mail được gửi từ các địa chỉ hợp lệ.

 • SPF cho phép chủ sở hữu  miền của email giới hạn một tập hợp  địa chỉ IP có thể được gửi từ  miền đó và cho phép máy chủ kiểm tra xem địa chỉ  người gửi có được chủ sở hữu  miền ủy quyền hay không
 • DKIM giải quyết vấn đề xác thực người gửi bằng chữ ký số được tạo dựa trên  khóa riêng được lưu trữ trên máy chủ của người gửi. Khóa xác minh chữ ký công khai nằm trên máy chủ DNS chịu trách nhiệm về tên miền của người gửi.
 • DMARC (Domain-based Message Authentication, Reporting and Conformance) được sử dụng để xác minh tên miền trong trường gửi (Từ) so với  miền được DKIM / SPF xác thực. Với DMRAC, một email có tên miền giả  sẽ không được xác thực.
banner email server
Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cung cấp Email Server chỉ từ 150.000đ /tháng

Vui lòng liên hệ đến Cloudzone để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng nhé!

 • Tổng đài hỗ trợ: 0236-4455-789
 •  Fanpage: facebook.com/cloudzone.vn
 •  Email: support@cloudzone.vn
 •  Office: 67 Nguyễn Thị Định, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

 

Chia sẻ