7 lợi ích khi sở hữu một website chuyên nghiệp

Chia sẻ

Chúng ta đang sống ở thời đại 4.0 (thời đại của công nghệ). Chính vì vậy, dù đang hoạt động trên bất cứ lĩnh vực nào thì việc sở hữu một website riêng cho cá nhân hay doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.
Sau đây Cloudzone xin được phép đưa ra 7 lợi ích khi sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp.

Sự xuất hiện trên internet.

Hiện nay, việc xuất hiện trên internet là điều rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Dù muốn sử dụng internet vì bất cứ mục đích nào: Chỉ đơn giản là để cung cấp thông tin cho khách hàng, hay đi xa hơn là cung cấp dịch vụ khách hàng và đơn đặt hàng, bạn cũng cần phải hiểu được internet làm được những gì cho việc kinh doanh của mình.
Có trang web có nghĩa là khách hàng luôn tìm thấy bạn ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Ngay cả ngoài giờ làm việc, hay trong các ngày nghỉ lễ, trang web vẫn tiếp tục tìm và đảm bảo khách hàng mới cho bạn.
Hầu hết các cá nhân hay doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đều sở hữu website riêng. Vì vậy bạn sẽ có thể mất khách hàng về tay đối thủ cạnh tranh của mình khi chỉ bán hàng offline.

Khiến khách hàng biết đến nhãn hiệu.

Một trang web sẽ có chức năng truyền đạt kiến thức một cách trực quan nhất đến khách hàng bằng cách cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Để từ đó tăng độ yêu thích hay ưu chuộng dùng sản phẩm dịch vụ của khách hàng.
Ngoài ra trang web còn làm tăng sức thuyết phục của việc mua hàng bằng các chiêu bài khuyến mại, xúc tiến bán sản phẩm dịch vụ.

Website hỗ trợ hoạt động kinh doanh và bán hàng.

Đối với lĩnh vực kinh doanh sản phẩm: Website được xem như cửa hàng thứ 2 của chủ kinh doanh. Ngoài việc bán sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng thì bạn có thể tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để mở một cửa hàng trên internet mà ở đó khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt hàng ngay trên website của bạn.
Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ: Như chúng ta đã biết dịch vụ là một sản phẩm vô hình. Chính vì thế website sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá hình ảnh công ty, truyền đạt thông tin về dịch vụ đến khách hàng.

Mở rộng thị trường.

Khi website của bạn có thể truy cập được đến bất cứ nơi nào trên thế giới, thì khả năng vượt qua các rào cản địa lý chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn. Bất cứ ai đến từ quốc gia nào đều có thể biết đến công ty của bạn và đó đều là khách hàng của bạn.

Tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn)
Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng (siêu thị điện tử), nhân sự (nhân viên phục vụ)

Tăng tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Chúng ta đang sống ở thời đại của công nghệ thông tin. Chính vì thế mà hiện nay trên mỗi tấm danh thiếp không có địa chỉ website của công ty, thì chứng tỏ doanh nghiệp đó có quy mô nhỏ và sẽ đánh mất lòng tin của khách hàng.

Dịch vụ khách hàng trực tuyến.

Website cho phép bạn tương tác với khách hàng qua chuyên mục hỏi đáp vì vậy khách hàng dể dàng tìm thấy câu trả lời cho sự thắc mắc của họ. Tạo nên sự gần gũi thân thiết giữa bạn với khách hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp của bạn có thể giảm chi phí dịch vụ khách hàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đồng thời khách hàng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức, từ đó thúc đẩy mối quan hệ tích cực với khách hàng trong dài hạn.

 

Kết luận:

Sở hữu một website chuyên nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Trang web giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí kinh doanh. Là kênh đưa hình ảnh thương hiệu đến khách hàng một cách trực quan và nhanh nhất. Chính vì điều này mà hiện nay hầu hết tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sở hữu cho mình một trang web riêng.

Xem thêm: 

Ưu điểm của dịch vụ thiết kế Website tại Cloudzone.vn

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *