Tên miền đẹp cần có những tiêu chí nào?

Tên miền đẹp
Chia sẻ

Lựa chọn tên miền đẹp và phù hợp góp phần lớn cho sự thành công của một Website. Một tên miền không phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến sự nhận diện cho Website cũng như thương hiệu của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Cloudzone tìm hiểu xem những tiêu chí nào sẽ làm nên một tên miền gây ấn tượng ngay từ lần đọc đầu tiên.

Những tiêu chí làm nên một tên miền đẹp

Tên miền ngắn gọn

Một tên miền ngắn gọn sẽ giúp người truy cập dễ nhớ và gõ dễ dàng hơn.
Phần lớn các tên miền ngắn gọn khoảng 4-5 ký tự .com ngày nay đã đăng kí với số lượng lớn. Điều này sẽ rất khó trong việc lựa chọn. Nhưng nếu như bạn để ý thấy sẽ có phần mở rộng ra như .net.vn hay .com.vn
Ví dụ tên miền ngắn gọn là : 24h.com.vn,  zing.vn, thanhnien.vn  chẳng hạn

Tên miền phải dễ nhớ

Lựa chọn được một tên miền giúp khách hàng nhớ ngay đến thương hiệu của bạn là cả một quá trình. Một tên miền dễ nhớ có thể gần gũi với đời sống hàng ngày, hoặc dễ đọc, dễ viết. Tên miền mang những tính chất trên sẽ dễ dàng đọng lại trong trí nhớ của khách hàng hơn.

Tên miền mang tính thương hiệu liên quan đến sản phẩm hoặc tên doanh nghiệp của bạn

Đặt tên miền theo tên Doanh nghiệp của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo.
Nếu tên của Doanh nghiệp quá dài, bạn có thể sử dụng cách viết tắt hoặc dùng tên tiếng Anh để đặt tên miền cho Website của Doanh nghiệp. Nếu tên Doanh nghiệp ngắn gọn, bạn nên sử dụng luôn tên doanh nghiệp để làm tên miền.

Tên miền không chứa ký tự gạch nối

Đừng bao giờ tạo một tên miền với dấu gạch nối. Dấu gạch nối có thể là một dấu hiệu của lĩnh vực thư rác; chắc bạn cũng không muốn được nhắc đến trong lĩnh vực này đúng không. Ngoài ra nó cũng có thể làm ảnh hưởng ấn tượng sai lầm ban đầu cho khách hàng của bạn.
Tên miền có gạch nối cũng dễ bị lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền với dấu gạch nối vì các tên miền bạn chọn đã được người khác đăng ký; khi đó người dùng của bạn sẽ truy cập vào trang web của đối thủ nếu họ quên gõ dấu gạch nối.

Chọn tên miền tránh gây nhầm lẫn

Tên miền tốt là một tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã đăng ký, bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự

Chọn tên miền phù hợp với từ đối tượng khách hàng

Hiện nay có 2 loại tên miền đáp ứng được đối với nhu cầu chính là khách hàng.
Tên miền Việt Nam: Áp dụng đối với nhóm khách hàng trong nước.
Ví dụ như bạn ở Việt Nam mà muốn bán các sản phẩm trong nước Việt Nam thì nên dùng tên miền .vn hoặc .com.vn
Tên miền Quốc Tế: Áp dụng đối với nhóm khách hàng đã quá quen với miền quốc tế như những khách hàng ngoài quốc gia của mình thì nên dùng tên miền .net, .org hoặc .com

Tên miền Quốc tế
Tên miền Quốc tế

Nếu khách hàng của bạn là cả trong và ngoài nước thì nên tùy thuộc vào đặc trưng của công ty bạn hoạt động ra sao mà ta sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Lời kết

Trên đây là những quy tắc mà Cloudzone đã lựa chọn và tổng hợp. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những lựa chọn phù hợp để sở hữu một tên miền đẹp và hoàn hảo nhất, và quan trọng nhất là mang lại thành công trong kinh doanh.
Nếu bạn cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc tìm kiếm và đăng ký tên miền, hãy nhanh chóng liên hệ cho đội ngũ Cloudzone, chúng tôi sẽ giúp đỡ và hướng dẫn tận tình để bạn sở hữu riêng cho bản thân cũng như Doanh nghiệp một tên miền thật phù hợp.
Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Cloudzone Portal

Chia sẻ