Hosting cPanel được tính phí như thế nào và tại sao lại có giá cao trên thị trường?

Chia sẻ

CPanel là một nền tảng quản lí máy chủ lưu trữ phổ biến và mạnh mẽ nhất hiện nay. Với khả năng cung cấp cho người sử dụng cuối một bảng điều khiển đầy đủ và trực quan. Hosting cPanel đã giúp nhiều người không cần biết các lệnh Linux vẫn có thể quản lí được web hosting của mình.

Cách cPanel tính phí bản quyền người sử dụng.

Hosting cPanel tại sao lại tính phí cao trên thị trường

CPanel thay đổi chính sách giá qua từng năm. Kể từ tháng 6 năm 2019 cPanel đã thông báo với cộng đồng về việc thay đổi cách tính giá của mình. Đến nay cPanel không còn là một bảng quản lí máy chủ lưu trữ web miễn phí nữa.
Nếu trước đây cPanel tính phí license dựa trên gói bán ra và không giới hạn tài khoản. Thì ngày nay bảng điều khiển hosting lớn nhất thế giới này đã yêu cầu người sử dụng trả thêm phí cho tài khoản thứ 101 được tạo ra (ở thời điểm viết bài là 0.3$ cho 1 tài khoản người dùng mới).
Chính sách giá này chính thức được áp dụng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp khi đăng kí mới hoặc gia hạn vào tháng 1 năm 2021.

Sắp tới đây, bảng giá mới sẽ được chính thức áp dụng vào tháng 1 năm 2022

Tại sao Hosting cPanel lại có giá cao trên thị trường.

Hosting cPanel tại sao lại tính phí cao trên thị trường

Một sản phẩm được cho là đắt hay rẻ không phụ thuộc vào mức giá phải trả cho sản phẩm đó. Mà chính là những giá trị mà nó mang lại có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không. Vì vậy chúng ta hãy xét các ưu điểm của cPanel để xem thực sự cPanel có đắt không nhé.
CPanel cung cấp hầu như tất cả các cấu hình và chức năng trong giao diện người dùng. Điều này làm cho nó dễ sử dụng hơn nhiều và thân thiện với mọi cấp độ người dùng.
Bỏ qua các chức năng thông thường, bắt buộc phải có như quản lí cơ sở dữ liệu, email, file, lịch tự động.. cPanel còn cung cấp các tính năng để bạn có thể vận hành website một cách chuyên nghiệp và an toàn hơn.
Các chức năng bảo mật
IP Blocker là một mô đun tích hợp vào phần mềm giúp cho bạn dễ dàng tương tác với máy chủ web để loại bỏ những IP truy cập không mong muốn. Bạn có thể chặn 1 địa chỉ IP hoặc nhiều dãy IP.
Cập nhật chứng chỉ SSL là công việc thủ công nhưng với bảng điều khiển cPanel SSL Encrypt được cài đặt tự động hoàn toàn chỉ với vài cú nhấp chuột. Đó là một trong những ưu điểm mà phần mềm cPanel mang lại cho thấy sự tiện lợi của nó.
Ngoài ra còn có một chức năng thú vị nữa đó chính là Hotlink Protection. Cho phép bạn ẩn đi những đường link nhạy cảm trên website của bạn mà không cần thao tác với mã nguồn.
cPanel cũng cung cấp các mô đun bảo mật như xác thực 2 bước, security policy, leach protection, manage API token..
Sao lưu và khôi phục
Website là một trong những mục tiêu hàng đầu thường xuyên bị tin tặc, mã độc tấn công.. Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không cung cấp chức năng sao lưu và phục hồi dữ liệu thì xin hãy cân nhắc.
cPanel cung cấp chức năng sao lưu cả mã nguồn lẫn cơ sở dữ liệu thường xuyên và mạnh mẽ. Bạn có thể tạo một “điểm nhớ” để có thể restore trong tương lai. Ngay cả khi không làm việc này cPanel vẫn backup dữ liệu của bạn hằng ngày.
Email
cPanel cung cấp rất đầy đủ các tiện ích liên quan tới email. Trong một số trường hợp bạn không cần thiết phải sử dụng tới email server.
Các chức năng email cPanel cung cấp: quản lí tài khoản email, chuyển hướng email, trả lời tự động, điều hướng, giám sát chuyển tin, lọc email diện rộng và cụ thể..

Softaculous cung cấp thư viện hơn 200+ phần mềm cài đặt chỉ với 1 click

CPanel hỗ trợ cả Apache và Nginx trong khi một số bản quản lí chỉ hỗ trợ Nginx. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ một thư viện lớn với hơn 200+ plugins có thể cài đặt mọi lúc.
Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1996 đến nay đã trải qua hơn 20 năm phát triển. Tính hoàn thiện và đa dạng của chức năng cPanel là điều không còn nghi ngờ. cPanel có cộng đồng người sử dụng lớn nhất thế giới.
Ngoài các tính năng đáng chú ý kể trên cPanel còn có nhiều tính năng hữu ích khác mà trong chủ đề ngày hôm nay chúng ta sẽ không đi cụ thể. Cloudzone sẽ hẹn bạn trong một bài viết Review chi tiết về chức năng cPanel sắp tới nhé.
Tóm lại có thể thấy cPanel đã cung cấp cho quản trị viên trang web nhiều tiện ích, đầy đủ và nhiều hơn những gì họ cần. Nếu bạn đang chuẩn bị thuê một Hosting chạy cPanel thì xin chúc mừng bạn. Đó là một lựa chọn đúng đắn.

Khi nào nên sử dụng Hosting cPanel?

Nếu bạn là một quản trị viên website chuyên nghiệp thì có lẽ bạn có thể lựa chọn bất kì loại bảng điều khiển nào phù hợp với mục đích công việc. Ví dụ như Direct Admin là bảng điều khiển cung cấp bộ Framework đầy đủ và tiện dụng nhất cho các kỹ thuật viên.
Nhưng nếu bạn chỉ muốn đưa website của bạn lên Internet và cần một bảng điều khiển giúp bạn quản trị được nhiều rủi ro về kỹ thuật phát sinh trong thời gian vận hành website. Thì cPanel chính là lựa chọn tốt nhất.

Vậy thuê Hosting Cpanel ở đâu chất lượng? CPanel Hosting Cloudzone có tốt không?

Hosting cPanel tại sao lại tính phí cao trên thị trường

Cloudzone là đơn vị top đầu trong lĩnh vực cung cấp cloud server, cloud hosting, dedicated server.. tại thành phố Đà Nẵng. Hạ tầng được đầu tư bài bản, các máy chủ cung cấp dịch vụ chính được đặt trong các trung tâm dữ liệu chuẩn TIER 3 trên toàn quốc. Ngoài ra hệ thống quản lí của Cloudzone đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015.

Tại Cloudzone chúng tôi chia sẻ chi phí cPanel với bạn. Sở hữu web hosting chỉ với 40.000 đồng mỗi tháng đã bao gồm phí dịch vụ hosting và bản quyền cPanel. Bạn hoàn toàn không phải đăng kí với cPanel và cấu hình máy chủ lưu trữ web thuê riêng của mình. CPanel Web Hosting tại Cloudzone cung cấp cho bạn bảng điều khiển cPanel cài đặt sẵn trên máy chủ lưu trữ web. Bạn sẽ an tâm hơn vì Cloudzone có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật thường trực 24/7 cùng với hệ thống thư viện hướng dẫn chi tiết, đầy đủ.
CPanel Hosting của Cloudzone là một phần của hệ sinh thái do Cloudzone cung cấp bên cạnh các dịch vụ đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường như Cloud VPS, Cloud Server, Dedicated Server, Cloud Hosting..
Hệ thống cPanel Hosting của Cloudzone được tích hợp nhiều ứng dụng nâng cao khác như cloudlinux để tối ưu phân quyền và chia sẻ tài nguyên, immunify để diệt virus và mã độc, softaculous cung cấp hàng trăm ứng dụng cài đặt như wordpress, joomla, … chỉ qua vài click chuột.
Những phần nâng cao này sẽ được Cloudzone phân tích chi tiết hơn ở trong những bài viết sau.
Tóm lại, đối với chi phí sử dụng cPanel cho web hosting của mình tưởng đắt nhưng hóa ra lại rẻ. CPanel ngày càng tốt hơn và nó đang dần thay đổi để vượt ra vùng ranh giới của mình. Trong tương lai cPanel sẽ không chỉ đơn giản là một bảng điều khiển. Nó còn hỗ trợ bạn cả về thiết kế website, quản lí chuyên sâu, tích hợp và API. Hosting cPanel là dịch vụ và giải pháp thuận tiện, rẻ và chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại.


Tư vấn kỹ thuật: 0888-880-043
Email: support@cloudzone.vn
Bảng giá dịch vụ VPS Cloudzone: https://portal.cloudzone.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn

Chia sẻ