Dịch vụ Cloud Server Enterprise của Cloudzone

Chia sẻ

Trong thời gian gần đây ngành Công nghệ Thông tin Internet phát triển kéo theo việc các tổ chức, doanh nghiệp phải đầu tư chi phí lớn cho việc mua sắm thiết bị máy chủ, tổ chức bảo trì và vận hành hệ thống máy chủ. Việc này thậm chí gây ra nhiều khó khăn và tốn kém cho các doanh nghiệp không có chuyên ngành Công nghệ Thông tin.

Nhận thấy ứng dụng của công nghệ Điện toán đám mây có thể giúp giải quyết bài toán đó. Cloudzone đã xây dựng hạ tầng và cung cấp sản phẩm Cloud Server Enterprise đến quý khách hàng. Hãy cùng Cloudzone tìm hiểu các lợi ích mà nó mạng lại.

1. Cloud Server là gì?

Cloud server là một máy chủ ảo (VPS) chạy trong môi trường điện toán đám mây. Nó được khởi tạo và phân phối thông qua nền tảng điện toán đám mây trên Internet và có thể được truy cập từ xa. Cloud server còn được gọi đơn giản là máy chủ ảo, tuy nhiên cao cấp hơn máy chủ ảo khi bảo đảm được tính dự phòng và khả năng mở rộng hơn VPS, trong Cloud Server chứa tất cả phần mềm cầu thiết để chạy và có thể hoạt động như các đơn vị độc lập.

Một Cloud Server thực thu sẽ truy cập được từ mọi thiết bị

2. Lợi ích mà Cloud Server mang lại cho doanh nghiệp

Cloud Server đặc biệt phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính của mình và tiết kiệm chi phí cho mảng IT.

Cloud Server có tính bảo mật cao, an toàn dữ liệu cao. Chính vì nó hoạt động độc lập nên mọi vấn đề về phần cứng, phần mềm đều được cách li ra khỏi môi trường ảo. Chỉ có quản trị viên mới có quyền truy cập Cloud Server ngoài ra không thể tương tác với dữ liệu bên trong Cloud Server bằng bất kì cách nào khác.

Cloud Server hiếm khi xảy ra sự cố và không phải đầu tư phòng IT để bảo trì và vận hành. Không còn phải túc trực bên máy chủ để giải quyết các vấn đề vào lúc nửa đêm. Cloud Server được thuê ngoài sẽ có bộ phận IT phụ trách và hỗ trợ 24/7.

Cloud Server dễ dàng cân đối tài nguyên và chi phí khi bạn chỉ trả cho những gì bạn sử dụng. Thậm chí bạn có thể cắt giảm tài nguyên khi nhu cầu sử dụng ít đi chỉ với vài thao tác qua bảng điều khiển.

Cloud Server triển khai nhanh chóng, linh hoạt. Gần như ngay lập tức chỉ với 1 Click chuột mà không cần quan tâm về thiết bị, hạ tầng.

Cloud Server luôn được nâng cấp mà bạn không phải trả thêm chi phí nào. Để đảm bảo cho hạ tầng phục vụ Cloud Server luôn là tốt nhất, đáp ứng ngày càng tốt hơn các yêu cầu về hệ thống của phần mềm hiện đại. Các đơn vị như Cloudzone thường xuyên nâng cấp hạ tầng của mình. Tuy vậy giá gói thuê VPS vẫn không hề thay đổi.

– Cloud Server quản trị dễ dàng, tự động. Thao tác tắt, mở, khởi động lại, cài lại hệ điều hành, gia hạn tự động, lập hóa đơn.. được thực hiện qua bảng điều khiển trực quan, thân thiện.

..

Mọi thao tác quản lí đều thực hiện qua bảng điều khiển dễ sử dụng

3. Cloudzone cung cấp dịch vụ Cloud Server Enterprise như thế nào?

Với thế mạnh hạ tầng sẵn có và kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ Cloud. Cloudzone đã triển khai thêm các gói dịch vụ Cloud Server Enterprise phục vụ khách hàng doanh nghiệp. Với chi phí vô cùng rẻ chỉ từ 400k / 1 tháng.

Với tiêu chí “Rẻ nhưng phải chất lượng, an toàn” Cloudzone thường xuyên có các đợt đầu tư, nâng cấp toàn bộ phần cứng máy chủ. Từ trong Cloud Server bạn có thể dễ dàng đọc được các thông số về tài nguyên như CPU, RAM, ổ cứng mà Cloud Server đang sử dụng:

– CPU E5 2680 v4 (12 nhân 28 luồng) là chip xử lí thế hệ thứ 4 của Intel E5 families đang rất được ưa chuộng vì khả năng đa luồng cực tốt.

– RAM DDR4 với số bus 2400Mhz cho tốc độ nhanh hơn 40% so với dòng ram cũ.

– 100% ổ cứng SSD Enterprise giúp xử lí phần mềm, lưu trữ, làm việc với dữ liệu nhanh chóng. Tốc độ đọc ghi cơ bản của SSD Enterprise có thể lên tới 2000 MB/s.

Cloud Server Enterprise được trang bị hoàn toàn ổ cứng SSD Enterprise tốc độ cao

Ngoài ra còn có các tài nguyên khác giúp cho hệ thống ảo hóa có thể hoạt động được mà không được hiển thị bên trong OS của Cloud Server như trung tâm dữ liệu, máy chủ, đường truyền Internet. Cloudzone chỉ sử dụng các dòng máy chủ thế hệ mới từ thương hiệu DELL. Các dòng máy chủ có thể kể đến như DELL R630, R730XD.. với chất lượng đã được chứng thực bởi người dùng.

Cloud Server Enterprise là dòng Cloud Server mà Cloudzone đã và đang tập trung phát triển về phần hạ tầng cứng cũng như đường truyền Internet luôn là riêng biệt. Ưu tiên băng thông ở những thời điểm lưu lượng sử dụng băng thông trở nên tăng cao như vào các sự kiện thể thao, giờ cao điểm, lễ, Tết..

Tốc độ Internet trong Cloud Server Enterprise đạt từ 100Mbps-200Mbps trên cổng băng thông trong nước 10Gbps-20Gbps. Tùy vào nhu cầu sử dụng và gói dịch vụ bạn lựa chọn sẽ được cấp phát phù hợp. Hạ tầng mạng nằm trong trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 mà Cloudzone đang hợp tác như: Viettel IDC Đà Nẵng, CMC Đà Nẵng, ODS Hồ Chí Minh..

Ngoài ra để giúp quý khách an tâm hơn về dữ liệu đặt trên Cloud Server Enterprise thì Cloudzone có thực hiện backup tự động vào thứ 3, 5,7 và lưu trữ 2 tuần tại các đĩa phân tán trong hệ thống Cloud Storage.

Chia sẻ