DỊCH VỤ CÀI ĐẶT VÀ QUẢN TRỊ VẬN HÀNH MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT VÀ QUẢN TRỊ VẬN HÀNH MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP
Chia sẻ

Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, Cloudzone cung cấp dịch vụ cài đặt và quản trị vận hành máy chủ chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp giúp khách hàng không còn phải lo lắng về các vấn đề phát sinh khi thuê hoặc mua máy chủ tại Cloudzone.

1. Dịch vụ cài đặt máy chủ

1.1 Đối tượng sử dụng:

Có khá nhiều các doanh nghiệp, công tу có nhu cầu thuê máу chủ riêng để đáp ứng cho những mục đích ѕử dụng khác nhau như lưu trữ, хử lý mọi thông tin, хử lý khối lượng công ᴠiệc lớn cho cả doanh nghiệp. Song lại ít doanh nghiệp có đội ngũ IT để cài đặt máy chủ vận hành một cách tốt nhất.

Dịch vụ cài đặt máy chủ là giải pháp Cloudzone cung cấp để giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên. Với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong việc cung cấp và cài đặt máy chủ. Cloudzone đảm bảo máy chủ của bạn được đưa vào hoạt động với năng suất cao nhất.

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT VÀ QUẢN TRỊ VẬN HÀNH MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP

1.2 Dịch vụ cài đặt máy chủ của Cloudzone có gì?

1.2.1 Cài đặt hệ điều hành

Sau khi đã sở hữu 1 Server việc đầu tiên việc bạn băn khoăn là sẽ sử dụng Hệ Điều Hành gì (Windows Server, Linux, MAC OS X Server, CentOS (Server),…

Khác với phần cứng, HĐH là một dạng phần mềm dùng để quản tài nguyên máy tính và tài nguyên phần mềm trên máy tính. Với máy Server chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn tùy thuộc và nhu cầu và mục đích dùng cho Server.

1.2.2 Cài đặt phần mềm ảo hóa

Ảo hóa làm tăng tính linh hoạt, khả năng mở rộng hệ thống, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí. Máy chủ được triển khai nhanh hơn, giúp nâng cao hiệu suất sử dụng phần cứng, nhiều tác vụ quản lý hệ thống được tự động hóa giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.

Một số phần mềm ảo hóa như: VMWare Server, VirtualBox, VMLite Workstation, QEMU, Microsoft Virtual PC, Parallels Desktop, Microsoft Hyper-V, …

1.2.3 Cài các phần mềm cơ bản

 • Xây dựng cấu hình firewall cho hệ thống mạng doanh nghiệp
 • Xây dựng máy chủ Web Server.
 • Cài đặt hệ thống backup dữ liệu server
 • Cài đặt phần mềm diệt virus cho Server

1.2.4 Cài đặt các giải pháp: Hệ thống VM, giải pháp bảo mật, giải pháp lưu trữ dữ liệu

 • Thiết lập hệ thống Firewall (tường lửa) và Antivirus

Tường lửa là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại những kẻ xâm nhập bảo vệ toàn bộ mạng nội bộ của công ty. Tường lửa có thể dựa trên phần mềm hoặc phần cứng và sử dụng các quy tắc để kiểm soát lưu lượng bên trong và bên ngoài hệ thống. Tường lửa là rào cản giữa mạng an toàn và không an toàn.

Phần mềm chống vi-rút là một loại phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện, bảo vệ, cảnh báo và loại bỏ các vi-rút đang chạy. Xâm nhập và tấn công máy tính. Phần mềm chống vi-rút có thể được cập nhật qua Internet để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại ngày càng nguy hiểm và tinh vi.

 • Kiểm soát số lượng và quyền hạn truy cập

Để bảo mật cơ sở dữ liệu đúng cách và ngăn chặn rò rỉ dữ liệu bên ngoài, các công ty phải quản lý tốt số lượng và quyền truy cập. Các tổ chức nên giới hạn số lượng người tối thiểu có thể truy cập và giới hạn quyền của họ chỉ thực hiện ở mức tối thiểu cần thiết để thực hiện công việc của họ. Giới hạn số lượng và quyền truy cập sẽ giảm thiểu việc đánh cắp cơ sở dữ liệu.

 • Bảo mật tài khoản/ thiết bị của người dùng cuối

Các tổ chức và doanh nghiệp phải luôn biết ai đang truy cập vào nguồn cơ sở dữ liệu. Và nguồn cơ sở dữ liệu này được truy cập khi nào và với mục đích gì. Việc thực thi các biện pháp giám sát và theo dõi dữ liệu sẽ cảnh báo các doanh nghiệp về việc truy cập và sử dụng dữ liệu trái phép và bất thường. Các thiết bị có thể truy cập phải luôn vượt qua các kiểm soát bảo mật.

 • Mã hoá dữ liệu

Tất cả dữ liệu trong hệ thống cơ sở dữ liệu phải được bảo vệ bằng mã hóa. Việc mã hóa sẽ giúp bảo mật thông tin tốt hơn, giúp việc truyền dữ liệu giữa các thiết bị trở nên an toàn hơn.

Bảo mật phần mềm cơ sở dữ liệu

Các cuộc tấn công an ninh mạng ngày càng trở nên tinh vi và hiện đại hơn. Vì vậy, các tổ chức, doanh nghiệp hãy luôn sử dụng, cập nhật và ứng dụng phần mềm quản lý bảo mật.

 • Lưu trữ thông tin đăng nhập

Các tổ chức phải lưu tất cả thông tin kết nối máy chủ cơ sở dữ liệu. Ngoài ra, cần phải ghi lại tất cả các hoạt động trên cơ sở dữ liệu của các nguồn nhật ký này. Nhờ đó, có thể nhanh chóng phát hiện các trường hợp vi phạm, lưu thông bất thường, trái phép.

Xem thêm: Dịch vụ cài đặt máy chủ chỉ từ 2.000.000 /server tại Cloudzone

2. Dịch vụ quản trị vận hành máy chủ

2.1 Đối tượng sử dụng

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng CNTT phải mở rộng. Giải pháp dịch vụ quản lý hoạt động máy chủ của Cloudzone sẽ giúp khách hàng tối ưu được chi phí nhân sự IT cho việc quản trị và vận hành hệ thống CNTT.

Tùy theo quy mô công nghệ của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp quản trị vận hành máy chủ phù hợp. Máy chủ của khách hàng sẽ được đội ngũ quản trị của Cloudzone tiếp nhận, quản trị, tối ưu, vận hành và khắc phục, xử lý các lỗi phát sinh trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ.

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT VÀ QUẢN TRỊ VẬN HÀNH MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP

2.2 Dịch vụ quản trị vận hành máy chủ của Cloudzone có gì?

2.2.1 Giám sát cơ bản – chuyên sâu

Nhận thông tin cập nhật về các vấn đề hiệu suất và sự cố máy chủ với dịch vụ giám sát máy chủ của chúng tôi. Giám sát toàn bộ cơ sở hạ tầng máy chủ của bạn và hiểu rõ hơn về các chỉ số hiệu suất chính cho máy chủ thư, máy chủ web, máy chủ ảo, máy chủ cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa. trong trung tâm dữ liệu của bạn.

Hỗ trợ giám sát mức agent: Ping, tài nguyên RAM, CPU, Load, status ổ cứng với server vật lý; Monitor website down với các server chạy website

2.2.2 Backup dữ liệu

Nguy cơ mất dữ liệu do lỗi khi bạn sử dụng dịch vụ có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Sao lưu dữ liệu là yêu cầu tối thiểu của tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi bảo vệ tài sản trực tuyến của bạn 24/7 với các bản sao lưu hàng ngày và hàng tuần. Dịch vụ sao lưu của chúng tôi sao lưu hàng ngày và dịch vụ sao lưu mặc định của chúng tôi sao lưu mỗi tuần một lần.

Bạn có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ tệp, thư mục hoặc cơ sở dữ liệu nào với công cụ sao lưu và khôi phục đơn giản của chúng tôi với quyền truy cập dễ dàng vào bảng điều khiển lưu trữ và phục hồi đơn giản của chúng tôi, dễ dàng truy cập vào bảng điều khiển lưu trữ.

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT VÀ QUẢN TRỊ VẬN HÀNH MÁY CHỦ CHUYÊN NGHIỆP
Backup dữ liệu

2.2.3 Bảo mật server

Update lỗ hổng bảo mật trên OS và các ứng dụng trên nền tảng server, Cài đặt cấu hình firewall như iptables, csf, apf; secure tmp, change port server.

2.2.4 Tư vấn các thiết lập cấu hình và hỗ trợ cài đặt

Hỗ trợ cấu hình, cài đặt hay phân quyền máy chủ theo nhu cầu của doanh nghiệp. Vì Server không phải máy tính bàn, chỉ cần cài lên là sử dụng, mà cần phải kết nối để sử dụng nhiều chức năng khác mà máy tính bàn không thể nào làm được.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ quản trị vận hành máy chủ chuyên nghiệp tại Cloudzone

Tổng kết

Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ trọn gói bao gồm cả dịch vụ cài đặt và quản trị vận hành máy chủ chuyên nghiệp, hãy đến với Cloudzone để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

 • Tổng đài hỗ trợ: 0236-4455-789
 •  Fanpage: facebook.com/cloudzone.vn
 •  Email: support@cloudzone.vn
 •  Office: 67 Nguyễn Thị Định, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

Chia sẻ