5 lưu ý cho doanh nghiệp khi lựa chọn thuê máy chủ vật lý

Chia sẻ

Đứng trước vô vàn các lựa chọn thuê máy chủ vật lý đến từ các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ khác nhau trên thị trường. Liệu bạn đã có cho mình những tiêu chuẩn cụ thể để đánh giá một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý có uy tín hay chưa? Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây nhé.

1/ Cấu hình máy chủ

Mỗi doanh nghiệp có nhu cầu và mục đích sử dụng máy chủ khác nhau. Việc lựa chọn được cấu hình máy chủ phù hợp khi thuê máy chủ vật lý sẽ giúp bạn vừa có thể tối ưu được chi phí, vừa có thể đáp ứng tốt được công việc. Đối với các doanh nghiệp thuê máy chủ vật lý sẽ được nhà cung cấp tư vấn về phần RAM, CPU, công suất,…

Bên cạnh đó, các thiết bị cũng đều phải được cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất cho với nhiều thiết bị hiện đại từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Dell, HP, IBM, Supermicro,…

5 lưu ý cho doanh nghiệp khi lựa chọn thuê máy chủ vật lý

2/ Chỗ đặt máy chủ vật lý 

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ online, thường các nhà cung cấp sẽ đặt máy chủ của bạn ở trung tâm dữ liệu (datacenter) – nơi được ví như ‘’một trái tim của doanh nghiệp’’. Hằng năm có hơn 90% doanh nghiệp bị mất dữ liệu và không thể khôi phục nên đã phá sản chỉ trong thời gian ngắn, vì vậy vai trò của trung tâm dữ liệu cực kỳ quan trọng, hãy đảm bảo máy chủ của bạn được đặt tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn các tiêu chí:

  • Hệ thống điều hòa- phòng cháy chữa cháy: kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm chính xác, điều khiển vi xử lý tốc độ quạt và giám sát bộ lọc khí,…đảm bảo máy chủ vận hành liên tục, ổn định mà không bị nóng dẫn đến hỏng hóc.
  • Băng thông – đường truyền: đóng vai trò quan trọng đối với sự ổn định, thông suốt của hoạt động máy chủ. Những chỗ đặt máy chủ có băng thông lớn, nhanh, liên tục, máy chủ hoạt động đảm bảo thông suốt lâu dài, hoạt động upload, download siêu nhanh, hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ, xử lý với tốc độ, hiệu năng cực cao.
  • Hệ thống an ninh bảo mật: Kiểm soát ra vào bằng vân tay, thẻ từ, camera giám sát,… tránh các hành vi xâm nhập có chủ đích.
5 lưu ý cho doanh nghiệp khi lựa chọn thuê máy chủ vật lý
Hình ảnh máy chủ được đặt Data Center của Cloudzone

Ví dụ: Cloudzone hiện đang cung cấp và cho thuê các dòng máy chủ thế hệ mới từ thương hiệu DELL như R630, R730XD, R640.. Và các máy chủ của chúng tôi đặt trong các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn TIER 3. Hệ thống điện ổn định, nhiệt độ lý tưởng, bảo mật vật lý hàng đầu thông qua chức năng nhận diện vân tay và bàn tay. Băng thông lớn, tốc độ cao và không giới hạn lưu lượng truy cập của máy chủ khách hàng.

3/ Khả năng dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được hiểu là có một số tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt ở trung tâm dữ liệu. Nếu xảy ra sự cố sập nguồn điện thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn. Nếu dịch vụ ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế cần được chuẩn bị sẵn. Hay nếu máy chủ bị quá tải thì những server khác cũng nên được chuẩn bị để phòng trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên server.

Kết hợp những yếu tố này lại với nhau sẽ góp phần giúp cho hiệu suất server ổn định, tránh sập web.

4/ Chi phí thuê máy chủ

Nhà cung cấp sẽ niêm yết một số cấu hình có sẵn hoặc fix cho bạn một mức giá hợp lý với cấu hình riêng biệt mà bạn yêu cầu. Chi phí cấu tình tăng thêm như IP, RAM, Băng thông,… 

Chi phí còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: Thuê máy chủ đặt tại doanh nghiệp hay thuê máy chủ đặt tại DataCenter, chính sách bảo hành, backup,...

Nếu thuê máy chủ vật lý online: Chi phí sẽ từ 1.7tr đã bao gồm chỗ đặt máy chủ tại DataCenter 

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý chỉ từ 1tr7 /tháng
Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ chỉ từ 1tr7 /tháng

Nếu thuê máy chủ vật lý offline đặt tại công ty khách hàng: 

BẢNG GIÁ THUÊ MÁY CHỦ OFFLINE

CPU RAM DISK GIÁ
2 CPU X-5650

(12 lõi 24 luồng)

64 Gb 2 SAS 600Gb Từ 1.8tr/ tháng
2 CPU E5-2670

(16 lõi 32 luồng)

64 Gb 2 SAS 600Gb Từ 2.3tr/tháng
2 CPU E5-2670

(16 lõi 32 luồng)

128 Gb 1 SSD 960Gb Từ 3.2tr/ tháng
2 CPU E5-2680v2

(20 lõi 40 luồng)

64 Gb 1 SSD 960Gb Từ 3.1tr/ tháng
2 CPU E5-2680v2

(20 lõi 40 luồng)

128 Gb 2 SSD 960Gb Từ 3.8tr/ tháng
2 CPU E5-2680v3

(24 lõi 48 luồng)

64 Gb 1 SSD 960Gb Từ 3.5tr/ tháng
2 CPU E5-2680v4

(28 lõi 56 luồng)

64 Gb 1 SSD 960Gb Từ 4.0tr/ tháng

BẢNG CHI PHÍ NÂNG CẤP

RAM 32Gb DDR3 250k/tháng
32Gb RAM DDR4 400k/tháng
1 SSD Doanh nghiệp 960Gb 500k/tháng

5/ Chính sách hỗ trợ khách hàng khi thuê máy chủ

  • Chính sách thanh toán: thanh toán theo tháng, theo năm,… xuất hóa đơn.
  • Chính sách giao nhận – cài đặt: Thời gian lắp đặt máy chủ trong vòng bao lâu? 
  • Chính sách bảo hành – bảo trì: Thời gian bảo hành bao lâu? Nếu phát hiện sự cố thì thời gian bảo trì thay thế máy chủ trong bao lâu? 
  • Chính sách đổi/ trả hàng và hoàn tiền: Dịch vụ thuê máy chủ có được hoàn tiền hay không? Nếu được thì thời gian hoàn tiền là bao lâu?
  • Chính sách bảo mật: Bảo mật về thông tin cũng như dữ liệu của khách hàng.

Cloudzone – đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Cloudzone là thành viên địa chỉ chính thức của VNNIC. Vì thế, Cloudzone là một trong số ít các đơn vị tại miền Trung và Tây Nguyên hoàn toàn chủ động về mặt tài nguyên máy chủ, địa chỉ IP cùng các hạ tầng CNTT liên quan, không phụ thuộc vào bất kỳ nhà mạng hay đơn vị cung cấp dịch vụ nào.

Cloudzone tin tưởng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng, ngay cả những đối tượng khó tính nhất.

 

 

 

Chia sẻ