Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Nếu đã xem qua bài đánh giá máy chủ Dell R630 của Cloudzone thì ta cũng đã biết thế hệ máy chủ này Dell mạnh mẽ tới cỡ nào, còn nếu chưa xem quý khách hàng có thể click vào đường link bên dưới để tham khảo bài viết về Dell R630 của Cloudzone nhé.

Để tiếp nối dòng máy chủ cao cấp này của Dell, hôm nay ad tiếp tục review về máy chủ Dell PowerEdge R730XD. Dòng máy chủ 2U cùng thế hệ với Dell R630, là một bước đột phá của hãng Dell không những về cấu hình mà còn là những sáng tạo cực kì thông minh của họ cho dòng máy chủ này. 

1. Tổng quan về máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD
Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD
 • Là dòng máy chủ Rack 2U thế hệ thứ 13 của Dell với nhiều nâng cấp về mặt câu hình cũng như khả năng lưu trữ.
 • Có 2 hệ thống tray disk khác nhau nên cực kì linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đầy đủ các cổng kết nối trước và sau như các dòng máy chủ Dell thông thường khác nên cực kì thuận tiện cho quản trị viên khi cấu hình cũng như sữa chữa.
 • Bố cục CPU và DIMM socket được đặt gọn gàng trong trung tâm máy dễ dàng tháo lắp
 • Khả lưu trữ cũng như mở rộng được nâng cấp cực kì cao.
 • Đáp ứng tôt các yêu cầu khắc khe như môi trường đám mấy, ảo hóa, công nghệ web, HPC,…

2. Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

2.1. CPU

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Được hỗ trợ dòng chíp Intel Xeon E5-2600 V3 và V4 cực kì mạnh mẽ. Ở bài đánh giá này Cloudzone sử dụng hai bộ xử lý Xeon E5-2680v4 với 14 lõi và 28 luồng trên mỗi CPU ở tốc độ 2.4GHz, với bộ nhớ đệm 35 MB. Được kết hợp cùng bộ nhớ DDR4 giúp nâng cao tốc độ và tiết kiệm điện năng. 
 • Với việc chạy dual-CPU V3, V4 cực kì thích hợp cho các hệ thống ảo hóa phức tạp.

2.2 RAM

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

Như đã nói ở trên R730xd được trang bị chuẩn RAM DDR4 cùng 24 slot DIMM, có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ lến đến hơn 1.5TB vô cùng ấn tượng 

2.3. Hệ thống Tray disk

Đối với máy chủ Dell PowerEdge R730XD thì lại có hai hệ thống tray disk thông dụng như sau:

 • Gồm 24 tray disk 2.5 inch

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Và gồm 12 tray disk 2.5/3.5 inch

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Không những thế Dell còn trang bị thêm 2 disk 2.5 inch ở mặt sau. Thoái mái cho khách hàng trong việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

2.4. Công nghệ phần mềm

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

– Được tích hợp sẵn công nghệ NFC, chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình với ứng dụng OpenManage Mobile để giám sát an toàn hệ thống từ xa hoặc kết nối với máy chủ bằng IDRAC.

– Máy chủ R730xd của Dell được trang bị phiên bản 8 của nền tảng quản lý iDRAC, cùng với giao diện NFC “Quick Sync” của iDRAC, bao gồm cả các tính năng hỗ trợ nguồn điện và nhiệt trong bộ xử lý Intel,…

3. Đối tượng khách hàng

Với cấu hình khủng cũng như khả năng mở rộng cực kì cao như vậy, thì chắc chắn đối tượng khách hàng mà Dell PowerEdge R730XD muốn hướng tới là các doanh nghiệp vừa và lớn. Với nhu cầu cao đòi hỏi chạy các môi trường đám mây, ảo hóa phức tạp, hay lưu trữ dữ liệu cực kì lớn,…Cực kì phù hợp cho các doanh nghiệp sử dụng ảo hóa như Vmware.

4. Tổng kết

Với dòng máy chủ R730xd, hãng Dell đã đạt được một bước tiến lớn trong thị trường máy chủ. Máy chủ Dell R730xd có thể nói là toàn diện về mọi mặt từ cấu hình đến thiết kế, cũng như các công nghệ được tích hợp sẵn. Đáp ứng được hầu như mọi yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra, không những thế R730xd còn cung cấp nhiều không gian dự trữ khiến cho việc mở rộng trở nên cực kì dễ dàng mà vẫn tiết kiệm ngân sách. Cuối cùng, máy chủ Dell PowerEdge R730xd bạn cần trong một máy chủ mạnh mẽ và bền bỉ – và còn nhiều hơn thế nữa.

Hiện tại, nếu bạn có nhu cầu thuê Dell PowerEdge R730XD hay bất kì máy chủ nào hãy liên hệ với chúng tôi. Cloudzone chuyên cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ, VPS, hosting chất lượng cao nhưng giá vô cùng rẻ, được đặt tại Data Center Đà Nẵng vô cùng chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ chỉ từ 1tr7 /tháng

Nếu khách hàng còn thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, hay cần tư vấn dịch vụ, hay gọi tới: 

Hotline: (+84)236 4455 789

Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn 

Hoặc truy cập websitehttps://cloudzone.vn/ để tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi.

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.