Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

máy chủ Dell PowerEdge R730XD
Chia sẻ

Lần trước, Cloudzone đã có bài đánh giá máy chủ Dell R630, các bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như sức mạnh của dòng máy chủ 1U này. Có thể nói phiên bản R630 là phiên bản cực “HOT” của dòng máy chủ chất lượng cao, giá cả phù hợp trong 3 năm vừa qua (2020, 2021, 2022) khi các tùy chọn về cấu hình như phiên bản chip, dung lượng RAM, số lượng đĩa cứng đều rất linh hoạt.

Để tiếp nối các dòng máy chủ cao cấp của Dell chuyên dành cho Data Center, hôm nay Cloudzone tiếp tục review về máy chủ Dell PowerEdge R730XD. Dòng máy chủ 2U cùng thế hệ với Dell R630 nhưng với không gian 2U lớn hơn, mở rộng lên đến 24-26 đĩa cứng 2.5 inches, là một lựa chọn cực kỳ phù hợp cho các môi trường ảo hóa và điện toán đám mây chuyên nghiệp. 

Xin được bật mí là hệ thống Cloud của Cloudzone bắt đầu sử dụng R730XD từ năm 2020 và đến hiện nay (2022) vẫn đang là nền tảng hạ tầng chính. Quá trình sử dụng Cloudzone luôn nhận được phản hồi tích cực của khách hàng trên chính hệ thống sử dụng dòng máy chủ này.

1. Tổng quan về máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD
Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD
 • Là dòng máy chủ Rack 2U thế hệ thứ 13 của Dell với nhiều nâng cấp về mặt câu hình cũng như khả năng lưu trữ.
 • Có 2 hệ thống tray disk khác nhau nên cực kì linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đầy đủ các cổng kết nối trước và sau như các dòng máy chủ Dell thông thường khác nên cực kì thuận tiện cho quản trị viên khi cấu hình cũng như sữa chữa.
 • Bố cục CPU và DIMM socket được đặt gọn gàng trong trung tâm máy dễ dàng tháo lắp
 • Khả lưu trữ cũng như mở rộng được nâng cấp cực kì cao.
 • Đáp ứng tôt các yêu cầu khắc khe như môi trường đám mấy, ảo hóa, công nghệ web, HPC,…

2. Đánh giá máy chủ Dell PowerEdge R730XD

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

2.1. CPU

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Được hỗ trợ dòng chíp Intel Xeon E5-2600 V3 và V4 cực kì mạnh mẽ. Ở bài đánh giá này Cloudzone sử dụng hai bộ xử lý Xeon E5-2680v4 với 14 lõi và 28 luồng trên mỗi CPU ở tốc độ 2.4GHz, với bộ nhớ đệm 35 MB. Được kết hợp cùng bộ nhớ DDR4 giúp nâng cao tốc độ và tiết kiệm điện năng. 
 • Với việc chạy dual-CPU V3, V4 cực kì thích hợp cho các hệ thống ảo hóa chuyên cung cấp tài nguyên cho số lượng lớn các máy chủ ảo VPS, Cloud Server.

2.2 RAM

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

R730XD được trang bị chuẩn RAM DDR4 cùng 24 slot DIMM, có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ lến đến hơn 1.5TB vô cùng ấn tượng.

Với phiên bản chip v3, bus RAM hỗ trợ tối đa là 2133Mhz, còn với phiên bản chip v4, bus RAM hỗ trợ lên đến 2400Mhz. Vì vậy trong quá trình sử dụng, các bạn nên lựa chọn cân đối giữa bus RAM và phiên bản chip, để tránh lãng phí trong đầu tư. 

2.3. Hệ thống Tray disk

Đối với máy chủ Dell PowerEdge R730XD thì lại có hai hệ thống tray disk thông dụng như sau:

 • Gồm 24 tray disk 2.5 inch

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Và gồm 12 tray disk 2.5/3.5 inch

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

 • Không những thế Dell còn trang bị thêm 2 disk 2.5 inch ở mặt sau. Thoái mái cho khách hàng trong việc mở rộng dung lượng lưu trữ.

2.4. Công nghệ phần mềm

Review Máy Chủ Dell PowerEdge R730XD

– Được tích hợp sẵn công nghệ NFC, chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình với ứng dụng OpenManage Mobile để giám sát an toàn hệ thống từ xa hoặc kết nối với máy chủ bằng IDRAC.

– Máy chủ R730XD của Dell được trang bị phiên bản 8 của nền tảng quản lý iDRAC, cùng với giao diện NFC “Quick Sync” của iDRAC, bao gồm cả các tính năng hỗ trợ nguồn điện và nhiệt trong bộ xử lý Intel,…

3. Đối tượng khách hàng

Với cấu hình cũng như khả năng mở rộng cao như vậy, thì chắc chắn đối tượng khách hàng mà Dell PowerEdge R730XD muốn hướng tới đa phần là các doanh nghiệp có nhu cầu chạy các ứng dụng vừa và lớn. Hoặc dành cho các nhu cầu chạy môi trường đám mây, ảo hóa, lưu trữ dữ liệu hay chia sẻ tài nguyên VPS với số lượng lớn. 

Nếu 1 máy chủ DELL R730XD được đầu tư đúng cách, được cài đặt, thiết lập các thông số phù hợp, khi hoạt động trong môi trường ảo hóa có thể quản lý, cấp phát tài nguyên cho lượng máy chủ ảo (VPS, Cloud Server) lên đến con số vài trăm trên 1 máy chủ vật lý. Đây là 1 hiệu suất rất đáng kinh ngạc so với các dòng máy chủ trước đây hoặc các dòng máy chủ cùng thế hệ.

4. Tổng kết

Máy chủ Dell R730XD khá toàn diện về mọi mặt từ cấu hình đến thiết kế, linh hoạt trong việc xây dựng các tùy chọn RAM, Disk, cũng như các công nghệ được tích hợp sẵn, tuy nhiên điểm hạn chế là không gian lắp đặt tủ Rack 2U nên sẽ chiếm diện tích hơn cũng như phát sinh chi phí đặt chỗ tại Trung tâm dữ liệu.

Hiện tại, nếu bạn có nhu cầu thuê Dell PowerEdge R730XD hay bất kì máy chủ nào hãy liên hệ với chúng tôi. Cloudzone chuyên cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ, VPS, hosting chất lượng cao nhưng giá vô cùng rẻ, được đặt tại Data Center Đà Nẵng vô cùng chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy chủ chỉ từ 1tr7 /tháng

Nếu khách hàng còn thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, hay cần tư vấn dịch vụ, hay gọi tới: 

Hotline: (+84)236 4455 789

Fanpage: https://www.facebook.com/cloudzone.vn 

Hoặc truy cập websitehttps://cloudzone.vn/ để tham khảo các gói dịch vụ của chúng tôi.

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

 

Chia sẻ