Cloud VPS tại Cloudzone có gì khác biệt?

data center đà nẵng
Chia sẻ

Cloud VPS đang là sự lựa chọn phổ biến hiện nay cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ, đưa các dịch vụ lên hoạt động trên môi trường Internet.
Với ưu thế về công nghệ, Cloud VPS có nhiều ưu điểm trong việc bảo đảm tính sẵn sàng và dự phòng của dữ liệu, chi phí lại rẻ và hợp lý, quá trình khởi tạo và sử dụng đơn giản, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí về CNTT cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm kể trên, khi lựa chọn Cloud VPS, khách hàng cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác từ công nghệ lưu trữ, máy chủ và môi trường hoạt động, độ an ninh bảo mật, các dịch vụ hỗ trợ đi kèm, backup và restore, …

Trong bài viết này, Cloudzone muốn phân tích thêm một số ưu điểm khi khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm Cloud VPS của chúng tôi.

1. Trung tâm dữ liệu TIA 942 – TIER 3

Môi trường hoạt động của Data Center luôn là yếu tố đầu tiên cần phải cân nhắc, một hệ thống máy chủ, thiết bị mạng, đĩa cứng lưu trữ chỉ có thể hoạt động tốt khi đầy đủ các yếu tố về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm. Các Data Center (DC) muốn bảo đảm an toàn phải tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế được đặt ra dành cho DC đó là TIA 942 – TIER 3.

Hệ thống máy chủ của Cloudzone tính đến thời điểm hiện tại (T10/2022) được đặt phân tán tại 5 Data Center khác nhau bao gồm:

  • Tp. Hà Nội: FPT Data Center
  • Tp. Đà Nẵng: Trung tâm Phát triển hạ tầng CNTT Đà Nẵng
  • Tp. Hồ Chí Minh: Data Center ODS, Data Center Viettel IDC, FPT Data Center

Cả 5 data center nói trên đều bảo đảm tiêu chuẩn phòng máy quốc tế, được dự phòng các rủi ro về hạ tầng, điều hòa, điện, network, bảo đảm môi trường tốt nhất cho hệ thống máy chủ đám mây của Cloudzone.

5 Trung tâm Dữ liệu đạt Tiêu chuẩn Quốc tế TIA-942 Rated 3 Constructed Facilities - Cloudzone (10/2022)
5 Trung tâm Dữ liệu đạt Tiêu chuẩn Quốc tế TIA-942 Rated 3 Constructed Facilities – Cloudzone (10/2022)

2. Hạ tầng mạng – Kết nối Internet

Sau hạ tầng phòng máy, kết nối Internet và băng thông trong nước/ quốc tế là vấn đề quan trọng của một hệ thống máy chủ. Tiêu chí đánh giá đường truyền chủ yếu dựa vào 2 thông số quan trọng, đó là băng thông kết nối và hạ tầng mạng.

Trong khi băng thông kết nối được hiển thị qua tốc độ kết nối Internet cao nhất có thể, thì hạ tầng mạng thông thường được đánh giá qua tốc độ kết nối nội bộ, là 100Mb, 1Gb, 10Gb hay 40Gb.

Tại Cloudzone, hệ thống mạng và Internet được thiết kế theo mô hình của một nhà mạng (ISP) thu nhỏ. Trong đó toàn bộ tài nguyên mạng đều do chính Cloudzone đầu tư, sở hữu, từ dải địa chỉ IP đến các thiết bị định tuyến router, switch, được cấu hình quảng bá BGP và đấu nối trực tiếp theo mô hình peering với các nhà mạng Viettel, CMC, ODS. Băng thông Internet kết nối nội bộ được chuẩn hóa 20Gb, băng thông Internet ngõ ra (uplink) lên đến 40Gb.

Với thiết kế như vậy, Cloudzone hoàn toàn chủ động trong việc quy hoạch, phân bổ, nâng cấp tài nguyên mạng, thay đổi data center khác nhau mà không phụ thuộc vào bất kỳ nhà mạng nào hiện nay, bảo đảm việc cung cấp dịch vụ luôn liên tục, không bị gián đoạn bởi các yếu tố khách quan bên ngoài.

Ghi chú: Cloudzone hiện nay là đơn vị tư nhân duy nhất tại khu vực miền Trung đang là thành viên mức 3 của VNNIC (Trung tâm Internet Việt Nam).

Kết nối Internet ISP

3. Máy chủ Enterprise – Ảo hóa và lưu trữ

Sự lựa chọn máy chủ trong thời buổi đa dạng sản phẩm như hiện nay không phải là bài toán đơn giản. Mỗi loại máy chủ có những mục đích và đối tượng sử dụng khác nhau. Máy chủ sử dụng cho doanh nghiệp thông thường, chạy các hệ thống lưu trữ file, … hoàn toàn không thể đáp ứng được các mục đích như xây dựng hệ thống ảo hóa, đám mây, hay tính toán dữ liệu lớn.

Vì vậy, Cloud VPS chạy với máy chủ SME sẽ cho hiệu suất khác với Cloud VPS hoạt động trên dòng máy chủ Enterprise. Ngoài ra, việc lựa chọn nhiều thông số kỹ thuật liên quan như chip, bus RAM, tốc độ và I/O của disk, raid card, network storage cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cụm máy chủ đám mây. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ chuyên dụng và hạ tầng mạng, các hệ thống đám mây của Cloudzone đều được thiết kế với phần cứng và hạ tầng mạng tối ưu nhất, mang lại hiệu suất cực cao khi hoạt động trong môi trường ảo hóa, đám mây.

Các Cloud VPS đều được sử dụng cấu hình đồng bộ:

  • Sử dụng các loại chip E5 đời mới
  • Memory sử dụng RAM công nghệ ECC với bus từ 1600Mhz trở lên
  • Disk đều sử dụng các loại đĩa cứng SSD Enterprise để đạt tốc độ truy xuất I/O cao nhất.
  • Ngoài ra, toàn bộ hạ tầng mạng dành cho Storage Network đều được sử dụng cáp quang tốc độ 10Gb, cho phép dữ liệu đồng bộ nhanh chóng và tức thì.

Đối với lưu trữ VPS, Cloudzone hiện nay đang sử dụng công nghệ Hạ tầng siêu hội tụ (Hyper Converged Infrastructure – HCI) trên tất cả các cụm máy chủ, các máy chủ hoạt động theo từng cluster và đồng bộ dữ liệu với nhau, giúp cho VPS luôn an toàn và sẵn sàng, khi 1 máy chủ vật lý bị sự cố, VPS được tự động dịch chuyển sang chạy trên 1 máy chủ vật lý khác mà không bị gián đoạn. Việc sử dụng 1 share storage (như SAN, NAS) hoặc HCI là điểm phân biệt giữa Cloud VPS so với VPS thông thường.

Ngoài ra để bảo đảm sao lưu dự phòng cho VPS, Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết “Backup máy chủ như thế nào ?” để hiểu rõ các cơ chế, hình thức backup máy chủ và lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

Ghi chú: tất cả VPS do Cloudzone cung cấp đều là Cloud VPS, chạy trên nền tảng HCI.

4. An toàn, bảo mật

Với tiêu chí tích hợp bảo mật trong tất cả các dịch vụ của Cloudzone, khách hàng khi sử dụng Cloud VPS tại Cloudzone sẽ được trải nghiệm dịch vụ security miễn phí trọn đời mà không một nhà cung cấp dịch vụ nào hiện nay cung cấp. Cloud VPS tại Cloudzone được tích hợp 2 chức năng bảo mật cơ bản đó là diệt mã độc và tường lửa mềm, giúp hạn chế được đến hơn 90% rủi ro về an ninh, bảo mật cho khách hàng khi hoạt động trên môi trường Internet.

Ngoài ra, Cloudzone cũng cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao, toàn diện dành cho máy chủ, được mô tả tại đây cho các khách hàng có nhu cầu quan tâm, sử dụng.

5. Sao lưu, dự phòng

Đối với Cloud VPS, việc bảo đảm tính sẵn sàng của dữ liệu là trách nhiệm của nhà cung cấp (Cloudzone). Tuy nhiên, rủi ro về mất mát dữ liệu 1 cách chủ quan như: khách hàng xóa nhầm dữ liệu trên VPS, làm lỗi cấu hình bên trong của VPS dẫn đến các dịch vụ web/ mail/ database không chạy được, hoặc mã nguồn có rủi ro dẫn đến dữ liệu bị hacker thay đổi, … là những việc không thể tránh khỏi khi hoạt động trên môi trường Internet.
Đối với các trường hợp kể trên, Cloudzone sẽ hỗ trợ khách hàng để xử lý sự cố, nhưng không chịu trách nhiệm đối với dữ liệu của khách hàng.
Vì vậy, để bảo đảm dữ liệu luôn được an toàn, khách hàng cần có cơ chế backup dữ liệu hợp lý để bảo đảm luôn có bản sao lưu gần nhất và phục hồi khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, Cloudzone cung cấp dịch vụ backup-as-a-service có tính phí, để hỗ trợ đối với các trường hợp khách hàng cần sao lưu Cloud VPS theo ngày, tham khảo tại đây.

6. Bảng giá và chi phí dịch vụ cloud VPS

Tham khảo bảng giá dịch vụ Cloud VPS của Cloudzone tại đây: https://cloudzone.vn/cloud-server/

Tham khảo bảng giá dịch vụ Cloud VPS của Cloudzone tại đây: https://cloudzone.vn/cloud-server/

Cuối cùng, CLOUDZONE luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do vậy chúng tôi đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 cho khách hàng xuyên suốt thời gian cung cấp dịch vụ. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết việc trả lời và khắc phục sự cố sẽ đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

Liên hệ ngay CLOUDZONE qua số điện thoại 08 8888 0043, email support@cloudzone.vn hoặc Fanpage https://facebook.com/cloudzone.vn để được tư vấn sớm nhất!

Chia sẻ