Tiêu chí của một hệ thống email sạch nhìn từ bên ngoài Internet

Chia sẻ

HỆ THỐNG EMAIL CHUYÊN NGHIỆP VÀ SẠCH được đánh giá bởi nhiều tiêu chí khác nhau như hoạt động ổn định, không bị rơi vào spam list, các email đính kèm virus, malware khi gởi đến hệ thống sẽ bị ngăn chặn tức thì và còn nhiều yếu tố khác liên quan đến cấu hình hệ thống, tính sẵn sàng (High Availability). Tuy nhiên, các thông tin đó phần lớn dành cho các cá nhân đang/đã sử dụng dịch vụ hoặc là những người có nhiều kinh nghiệm liên quan đến CNTT và quản trị hệ thống.
Tham khảo bảng giá email hosting của Cloudzone tại đây.
Đối với người dùng thông thường trước khi quyết định sử dụng dịch vụ Email Hosting của 1 đơn vị cung cấp, cần quan tâm đến yếu tố nào ?
Sau đây là 02 yếu tố mà Cloudzone.vn cho rằng quan trọng nhất trong số hàng loạt các tiêu chí kỹ thuật khác mà đơn vị cung cấp dịch vụ email hosting cần phải đáp ứng, đó là:
1. Đơn vị cung cấp dịch vụ email hosting phải hỗ trợ phân giải tên miền ngược (PTR record). Hiện nay rất nhiều trường hợp email gởi đến bị từ chối do tên miền email không khai báo PTR record. Việc khai báo PTR record có ý nghĩa rất quan trọng trong email, giúp cho việc xác thực về địa chỉ IP tương ứng với tên miền gởi email.
2. Hỗ trợ cơ chế lọc/cản/chặn các loại spam, phishing, virus, malware email đi vào/ra hệ thống. Điều này giúp hạn chế đến mức tối đa việc gây nguy hại cho hệ thống email của khách hàng cũng như bảo đảm dịch vụ email của khách hàng không bị rơi vào spam/black list của các dịch vụ email khác.
Ngoài ra, việc khai báo các thông tin bổ sung như SPF record, DKIM, … liên quan đến tên miền email cũng rất cần thiết để góp phần bảo đảm hoạt động của email cho doanh nghiệp.
Để đáp ứng khả năng cung cấp và hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng, Cloudzone đã chuẩn bị 1 hạ tầng hệ thống máy chủ Email hoàn chỉnh, kèm với các dịch vụ bảo mật đi kèm để bảo đảm cho dịch vụ email của khách hàng hoạt động thông suốt, bảo mật và chuyên nghiệp.

  • Hỗ trợ phân giải tên miền ngược PTR. Với việc là thành viên địa chỉ của VNNIC và hệ thống máy chủ DNS riêng, Cloudzone hỗ trợ tức thì cho các yêu cầu khởi tạo tên miền ngược cho dịch vụ email của khách hàng. Cần LƯU Ý: PTR record là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ 1 hệ thống email doanh nghiệp nào khi muốn không bị xem là “Spam/thư rác” khi giao dịch với các hệ thống email doanh nghiệp khác trên thế giới.
  • Hỗ trợ cơ chế lọc/cản/chặn các loại spam, phishing, virus, malware email đi vào/ra hệ thống. Điều này giúp hạn chế đến mức tối đa việc gây nguy hại cho hệ thống email của khách hàng cũng như bảo đảm dịch vụ email của khách hàng không bị rơi vào spam/black list của các dịch vụ email khác.

Dưới Đây là kết quả được kiểm tra trên chính hệ thống email của chúng tôi, cho thấy việc kiểm soát dữ liệu email bảo đảm các tiêu chí của một hệ thống email sạch. Điều này được kiểm chứng qua hình bên dưới khi các cơ sở dữ liệu email đều đánh giá tốt và không đưa mail.cloudzone.vn vào blacklist.

(Dịch vụ email được kiểm tra thông qua trang web: mxtoolbox.com, công cụ tin cậy cho việc kiểm tra spam, smtp server và các dịch vụ liên quan đến email)
Trân trọng được phục vụ quý khách.
Mọi yêu cầu hỗ trợ đều được miễn phí, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn.
https://cloudzone.vn

Chia sẻ