Giới thiệu dịch vụ White Label Cloud

Chia sẻ

Dịch vụ White Label Cloud là gì?

Thuật ngữ “White Label Cloud” nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp tài nguyên điện toán đám mây cho đại lý sử dụng dịch vụ Cloud White Label, các tài nguyên này được gắn thương hiệu của đại lý. Các đại lý được toàn quyền sử dụng tài nguyên đã mua theo chính sách, thỏa thuận của nhà cung cấp đám mây. Các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống quản trị đã được nhà cung cấp đám mây tích hợp. Vì vậy, công việc chính của đại lý sẽ ưu tiên tập trung vào bán hàng và phát triển thương hiệu của mình, các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hạ tầng, quản trị dịch vụ đã được nhà cung cấp hỗ trợ.

Các đại lý khi sử dụng dịch vụ “White Label Cloud” của Cloudzone thì sẽ được cung cấp:

 • Hệ thống quản trị của Admin (Service Portal Admin)
 • Hệ thống quản trị của khách hàng (Service Portal Customer).

Các hệ thống này sẽ được setup theo thông tin riêng và mang thương hiệu của đại lý, tự động hóa và thống kê tất cả các công đoạn. Các dịch vụ được khởi tạo như Cloud VPS, Hosting, … thông thường sẽ được cung cấp từ hạ tầng đám mây của Cloudzone. Trong trường hợp khách hàng mong muốn tích hợp với các hạ tầng sẵn có sẽ được thực hiện tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên.

Những khó khăn khi kinh doanh sản phẩm số

Khi kinh doanh các sản phẩm số như (VPS, Hosting, …), đại lý có thể sử dụng các hình thức:

 • Mua sản phẩm của nhiều nguồn cung cấp trong và ngoài nước và bán lại: hình thức phụ thuộc vào nguồn cung cấp, khó xây dựng thương hiệu riêng, khó quản lý và khó mở rộng.
 • Hoặc các đơn vị chuyên về kĩ thuật, họ có thể thuê đặt chỗ ở trung tâm dữ liệu, sau đó tự xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo sản phẩm: hình thức này tạo được thương hiệu riêng, tuy nhiên nếu quản lý theo kiểu thủ công (người quản trị tự tạo sản phẩm rồi giao cho khách hàng, tự nhập số liệu thống kê, …) sẽ rất vất vả, việc vận hành hạ tầng cũng tốn rất nhiều công sức, chưa kể nguồn IP bị hạn chế cũng khó mở rộng tài nguyên.

Dù là hình thức kinh doanh nào thì khâu quản lý (bán hàng, đơn hàng, khách hàng, thống kê,…) vẫn phải được cập nhập dữ liệu xuyên suốt, tốn thời gian mà lại khó giao cho nhân sự khác tiếp nhận. Khi dữ liệu đó phình to lên thì việc quản lý càng khó khăn hơn nữa.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ White Label Cloud tại Cloudzone

Nắm bắt được những khó khăn từ việc kinh doanh sản phẩm số, trong suốt những năm qua Cloudzone đã tạo được hệ thống Cloudzone Portal giúp giải quyết được tất cả những khó khăn đó. Đồng thời, cũng từ ý tưởng này, dịch vụ White Label Cloud ra đời nhằm đem đến cho quý khách hàng và đối tác có mong muốn xây dựng thương hiệu Cloud riêng. Dưới đây là các lợi ích khi sử dụng dịch vụ này:

 • Tạo dựng được thương hiệu riêng của đại lý: từ thông tin logo, thông tin liên hệ, giao diện email, thông tin thanh toán, …
 • Khách hàng nạp tiền tự động thông qua cổng thanh toán banking hoặc ví điện tử, tự động tạo đơn hàng và trả thông tin dịch vụ cho khách hàng.
 • Tạo được nhóm sản phẩm phân cấp, bán sản phẩm với giá khác nhau cho từng nhóm khách hàng.
 • Hỗ trợ đầy đủ các chức năng khi thao tác với dịch vụ: bật, tắt, xóa, rebuild, thêm cấu hình, console, …
 • Tự động gửi thông báo và email nhắc gia hạn khi dịch vụ gần hết hạn.
 • Hệ thống tự động thống kê mọi thứ: khách hàng, đơn hàng, dịch vụ, chi phí, nhật ký hoạt động,… Giúp giảm tải công việc, không cần tốn nhân sự cho công việc thống kê này, tránh sai sót.
 • Không cần quan tâm đến công việc vận hành cơ sở hạ tầng, vì hệ thống được xây dựng trên hạ tầng của Cloudzone.

Tổng kết

Trên đây là những mô tả tổng quát về dịch vụ White Label Cloud, quý khách có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Nếu quý khách muốn trải nghiệm dịch vụ này, vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới:

 • Tổng đài hỗ trợ: 0236-4455-789
 •  Fanpage: facebook.com/cloudzone.vn
 •  Email: support@cloudzone.vn
 •  Office: 67 Nguyễn Thị Định, Sơn Trà, Đà Nẵng

Cloudzone chúc quý khách một ngày mới tốt lành!!

 

 

Chia sẻ