Cloudzone hoàn thành kênh cáp quang trắng 10Gb kết nối giữa 2 Data Center tại Đà Nẵng

Cáp quang trắng
Shared

Ngày nay, việc kết nối dữ liệu tốc độ cao là một trong các xu hướng tất yếu nhằm đón đầu sự bùng nổ công nghệ của các ứng dụng và thiết bị kết nối Internet. Nắm bắt được tầm quan trọng của hạ tầng truyền dẫn và kết nối tốc độ cao, Cloudzone đã triển khai kênh cáp quang trắng kết nối hệ thống máy chủ giữa 2 trung tâm dữ liệu tại Đà Nẵng. Như vậy, các hệ thống tủ Rack và máy chủ của Cloudzone đặt tại 2 trung tâm dữ liệu Viettel IDC và CMC tại Đà Nẵng đã được kết nối với nhau sử dụng kênh cáp quang trắng riêng với tốc độ lên đến 10Gb.
Hệ thống được hoàn thành và đưa vào sử dụng vận hành chính thức vào ngày 15/6/2019.

Kết nối tốc độ cao

Tại Đà Nẵng, Cloudzone đang đặt hạ tầng tủ rack, máy chủ và thiết bị mạng tại 02 trung tâm dữ liệu của Viettel IDC và CMC. Việc sử dụng kênh cáp quang nội bộ giữa 2 data center giúp cho các cụm máy chủ của Cloudzone đặt tại 2 vị trí địa lý này hoạt động giao tiếp lẫn nhau như một mạng LAN nội bộ, mang lại nhiều lợi ích trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng:

  • Phục vụ cho các mục đích truyền tải dữ liệu tốc độ cao giữa 2 data center.
  • Sao lưu dự phòng.
  • DR Site.
  • Thiết kế các giải pháp hạ tầng dự phòng và phân tải theo hình thức Multi-Site cho chính Cloudzone và các khách hàng khi có nhu cầu.

Tốc độ 10Gb

An ninh bảo mật

Việc trao đổi dữ liệu quản trị và nội bộ giữa các hệ thống nằm ở các data center khác nhau sẽ giảm thiểu các rủi ro về bảo mật. Dữ liệu giữa 2 site sẽ được trao đổi qua đường truyền kênh quang trắng nội bộ, không còn phải trao đổi qua môi trường Internet, giúp tránh được các rủi ro về đánh cắp dữ liệu, nghe lén, dò quét, …

Sao lưu dự phòng và DR Site

Khi tốc độ đường truyền sao lưu được nâng cao lên đến 10Gb, việc triển khai các hệ thống sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Dữ liệu giữa 2 data center được lưu trữ chéo, giúp bảo đảm tính an toàn của dữ liệu.
Ngoài ra, một trong các yêu cầu cơ bản của việc triển khai mô hình DR Site là kết nối nội bộ phải được bảo đảm giữa 2 vị trí địa lý muốn triển khai. Tuyến cáp quang 10Gb sẽ đáp ứng được việc triển khai DR Site cho Cloudzone cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu.
Cuối cùng, CLOUDZONE luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do vậy chúng tôi luôn liên tục cập nhật, nâng cấp hệ thống để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn dịch vụ, liên hệ ngay CLOUDZONE qua số điện thoại 08 8888 0043, email support@cloudzone.vn hoặc Fanpage Cloudzone.vn để được hỗ trợ sớm nhất!
 

Shared