Email Hosting dành cho Doanh nghiệp

Shared

Ngày nay, Email là một công cụ giao tiếp gần như không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Đối với các Doanh nghiệp, Email còn đóng vai trò rất quan trọng, bởi khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng. Nhu cầu sử dụng Email gia tăng là bước đệm cho dịch vụ Email Hosting bùng nổ.
Để trả lời câu hỏi Email Hosting là gì, các bạn có thể tham khảo bài viết của Cloudzone tại đây.

Email Hosting cho Doanh nghiệp có cần thiết hay không?

Trong bối cảnh kinh tế hiện đại,sử dụng dịch vụ Email Hosting là rất cần thiết. Đối với các Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, cũng như các đơn vị Start-up, việc sở hữu địa chỉ Email được cá nhân hóa mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tăng mức độ nhận diện của thương hiệu khi sử dụng tên miền riêng của khách hàng (email có định dạng X@domain).
 • Tạo nên sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng. Một số doanh nghiệp khắc khe có các chính sách không chấp nhận việc sử dụng email công cộng (Gmail, Yahoo mail) cho trao đổi công việc.
 • Quảng cáo qua email – Email Marketing – hiệu quả, email gởi đi có độ tin cậy cao hơn và tỉ lệ vào hộp mail đối tác cao hơn nhiều so với việc sử dụng email công cộng.
 • Tạo nên sự đồng bộ trong nội bộ của Doanh nghiệp
 • Tăng cường bảo mật thông tin

Email Hosting cho Doanh nghiệp

Các lưu ý khi lựa chọn gói Email Hosting

Giữa hàng trăm các Công ty cung cấp Hosting với các gói dịch vụ vô cùng đa dạng, việc lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp là điều rất khó khăn. Mỗi công ty sẽ có các mức giá khác nhau, đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Vì vậy khi tìm mua các dịch vụ Hosting, các bạn cần hiểu rõ nhu cầu của Doanh nghiệp mình để có sự lựa chọn cho phù hợp.
Một số lưu ý khi lựa chọn email doanh nghiệp cần lưu ý như sau:

Cách thức gởi nhận thư – hỗ trợ các giao thức webmail, POP3, IMAP.

Phần lớn các email hosting hiện nay đều hỗ trợ 2 hình thức truy cập email cơ bản, đó là qua webmail và qua các phần mềm client như outlook, mobile app thông qua giao thức POP3, IMAP. Tuy nhiên, khi lựa chọn email hosting, bạn cũng cần xác định chắc chắn rằng 2 hình thức truy cập email kia được hỗ trợ bởi nhà cung cấp.

Thông số email hosting

Thông số của email hosting bao gồm dung lượng email, số lượng account cho phép, có tính năng chống spam, virus email hay không, có giới hạn số lượng email gởi nhận hay không, … Đây là các thông số rất quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn doanh nghiệp. Nếu các thông số trên chưa phù hợp, doanh nghiệp không nên lựa chọn vì việc thay thế 1 đơn vị cung cấp dịch vụ email hosting sẽ gây gián đoạn việc trao đổi thông tin của doanh nghiệp.

Phòng chống spam, virus email

Một lưu ý quan trọng đó là tính năng phòng, chống spam/virus email. Việc gởi nhận email thông thường sẽ không quá phức tạp, nhưng việc xử lý các email spam, virus trong quá trình sử dụng là yếu tố quyết định độ tin cậy của một hệ thống email.
Các hệ thống email không có chức năng lọc spam, virus đủ mạnh qua quá trình sử dụng, sẽ phát sinh nhiều email rác vào/ra hệ thống, là nguyên nhân chính dẫn đến việc thỉnh thoảng gởi email bị từ chối, hoặc vào hộp thư spam của người nhận. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn nhà cung cấp có hệ thống lọc email đủ tin cậy.

Hỗ trợ các cấu hình bảo mật cho email (SPF, PTR, DKIM, DMARC)

Hệ thống email muốn tăng tính xác thực và bảo mật cần thiết lập thêm nhiều tùy chọn khác, như cấu hình SPF record, DKIM, DMARC, PTR record. Các yếu tố trên thường không được đề cập đến trong giao dịch, tuy nhiên doanh nghiệp cần bảo đảm rằng sẽ được hỗ trợ từ nhà cung cấp khi có yêu cầu.

Một số Nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín

Google – G Suite

G Suite
G Suite là một bộ các công cụ được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây của Google, bao gồm những ứng dụng chính như: Gmail, Calendar, Driver, Docs,.. Với các lợi ích như:

 • Dữ liệu có thể truy cập từ bất cứ đâu, trên mọi nền tảng
 • Email thông minh, tránh spam
 • Biên tập tài liệu trực tuyến
 • Dữ liệu không bao giờ bị mất đi
 • Các ứng dụng quen thuộc với người dùng
 • Tiết kiệm chi phí bản quyền và chi phí trung tâm dữ liệu
 • Tăng năng suất lao động, tạo điều kiện ra quyết định nhanh hơn…

Mang lại cho các Doanh nghiệp phương thức làm việc và cộng tác hoàn toàn mới, cho dù ở bất cứ đâu hay nền tảng thiết bị nào. Về phần chi phí, G Suite có nhiều mức giá khác nhau cho từng nhu cầu và quy mô của cá nhân hay Doanh nghiệp sử dụng: từ $2.5/tháng cho 1 user; đối với các công ty có quy mô vừa và nhỏ, chi phí cho G Suite giao động từ $30 đến $1.000/năm.

Microsoft Office 365

Office 365 logoMicrosoft Office 365 là gói phần mềm dịch vụ thương mại cung cấp các phiên bản đám mây của các phần mềm thông dụng của Microsoft trong đó bao gồm: gói ứng dụng như văn phòng Microsoft Office và các phần mềm như Exchange Online, SharePoint Online, và Lync Online.
Microsoft Office 365  mang lại những lợi ích như:

 • Office có bản quyền với đầy đủ tính năng
 • Lưu trữ và chia sẻ thông tin dễ dàng
 • Đơn giản hóa hệ thống IT
 • Bảo mật cao, luôn cập nhật
 • Giảm chi phí đầu tư phần cứng…

Để phù hợp với nhu cầu và quy mô của Doanh nghiệp, Micrsoft Office 365 cung cấp 3 gói sản phẩm bao gồm: Office 365 Business $8.25 người dùng/tháng, Office 365 Business Premium $10.00 người dùng/tháng và Office 365 Business Essentials $2.50 người dùng/tháng.

Bảng giá Dịch vụ Email Hosting của Cloudzone

Các khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin về dịch vụ Email Hosting của Cloudzone tại đây:
 

Bảng giá dịch vụ Email Hosting tại Cloudzone
Tại Cloudzone, chúng tôi hỗ trợ khách hàng các khai báo về PTR record, DKIM, DMARC, SPF, đồng thời toàn bộ hệ thống email của khách hàng đều được hệ thống lọc spam/virus trước khi gởi đi/nhận, bảo đảm email của quý khách luôn được SẠCH trong giao dịch trên Internet.
Các khách hàng của Cloudzone có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ngay tại đây.
Cuối cùng, CLOUDZONE luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do vậy chúng tôi đảm bảo hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 cho khách hàng xuyên suốt thời gian cung cấp dịch vụ. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết việc trả lời và khắc phục sự cố sẽ đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.
Liên hệ ngay CLOUDZONE qua số điện thoại 08 8888 0043, email support@cloudzone.vn hoặc Fanpage https://facebook.com/cloudzone.vn để được tư vấn sớm nhất!

Shared